Doanh nhân Lê Thị Giàu: Tay trắng lập lên Đông Nam Dược Nhị Thiên Đường, bí quyết nằm ở “4 chữ T”

Ở hạng mục “Doanh nhân truyền cảm hứng”, bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đông Nam Dược Nhị Thiên Đường vinh dự nhận được giải thưởng danh giá này.

0
72

Bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đông Nam Dược Nhị Thiên Đường vừa nhận được giải thưởng “Doanh nhân truyền cảm hứng”. Để có ngày hôm nay, con đường chị trải qua không chỉ có sự cố gắng mà cả là một hành trình dài. Theo chị, 4 yếu tố để định vị nên một con người bao gồm chữ Tín – Trung thành- Trung thực và Tập trung.

Bà Lê Thị Giàu

Bà Lê Thị Giàu được vinh danh “Doanh nhân truyền cảm hứng”

Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2023), tối ngày 11/10, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn vừa tổ chức Chương trình “Gặp gỡ tháng 10” và Lễ Vinh danh “10 doanh nhân truyền cảm hứng năm 2023.”  Ở hạng mục “Doanh nhân truyền cảm hứng”, bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đông Nam Dược Nhị Thiên Đường vinh dự nhận được giải thưởng danh giá này.

Bà Lê Thị Giàu nhận giải thưởng “Doanh nhân truyền cảm hứng”

Lên sân khấu nhận giải thưởng, bà Lê Thị Giàu rất tự hào và không giấu được sự xúc động bởi đây là một sự kiện “lịch sử” đối với đời doanh nhân của bà. Theo nữ doanh nhân này, kim chỉ nam trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bà đó chính là luôn làm hết sức lực để đạt kết quả tốt, hướng đến cộng đồng.

“Được sự công nhận của cộng đồng và lãnh đạo thành phố là niềm tự hào của tôi. Điều này khích lệ tôi tiếp tục vai trò của một doanh nhân tốt, một doanh nhân vì cộng đồng, tạo ra giá trị cho cộng đồng, xứng đáng là một công dân TP.HCM và Việt Nam”, bà Giàu chia sẻ.

70 tuổi ấp ủ “giấc mơ lớn” hướng đến phụ nữ Việt

Bà Lê Thị Giàu năm nay đã 70 tuổi. Thế nhưng ở bà, người ta bắt gặp tinh thần “trẻ rất trẻ” khi luôn xông pha, nhanh nhạy trong việc thay đổi tư duy, nắm bắt công nghệ, đặc biệt là áp dụng những tiến bộ khoa học công nghệ trên thế giới đưa về Việt Nam. Năm 2023, hưởng ứng chủ trương của TP.HCM, hướng đến mô hình kinh tế xanh – bền vững, chị đã chèo lái công ty mình phát triển theo hướng xanh hoá từ sản xuất, sản phẩm đến môi trường.  Với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của mình, ngày 13/9/2023, Công ty CP Thực phẩm Bình Tây (do bà làm Chủ tịch HĐQT) đã vinh dự được UBND TP.HCM trao “Giải thưởng doanh nghiệp xanh TP.HCM năm 2023”.

Khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng, suốt 32 năm qua bà không ngừng cố gắng

Chưa dừng lại ở đó, bà Lê Thị Giàu còn ấp ủ “giấc mơ lớn” trong việc áp dụng kiến thức về Big Data, AI, ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh, sản xuất, đặc biệt là trong vấn đề chăm sóc sức khoẻ phụ nữ. Được biết, ngoài kinh doanh những dòng sản phẩm truyền thống, bà Lê Thị Giàu và tập thể Công ty CP Đông Nam Dược Nhị Thiên Đường đang tập trung vào dự án trí tuệ nhân tạo (AI) và giải pháp tầm soát ung thư cổ tử cung ứng dụng AI đã mang từ nước ngoài về để lan tỏa sự bình an, hạnh phúc cho phụ nữ Việt Nam.

Bà Lê Thị Giàu còn ấp ủ “giấc mơ lớn” trong việc áp dụng kiến thức về Big Data, AI, ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh, sản xuất, đặc biệt là trong vấn đề chăm sóc sức khoẻ phụ nữ.

Ngoài ra, trong năm 2023, bà Lê Thị Giàu cũng đã mở chuỗi nhà thuốc Nhị Thiên Đường kết hợp thuốc Đông Nam dược, Tây dược, hợp tác với hệ thống phân phối thuốc sỉ. Điều này mở ra cơ hội cũng như kênh phân phối uy tín để mang thuốc thật đến tận tay người dân với giá đúng nhất, giảm phí trung gian. 

Bà Lê Thị Giàu và “4 chữ T”

Để có được thành công như ngày hôm nay, bà Lê Thị Giàu đã đối diện với không ít khó khó khăn. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, trong suốt 32 năm qua, cũng như bao người, bà nhiều lần đối diện với thất bại. Thế nhưng, dù có những lúc khó khăn chồng chất nhưng bà luôn tin vào việc “còn người là còn tất cả”.

Với bà, ngoài sự cố gắng, những yếu tố để định vị nên con người gồm: Tín – Trung thành – Trung thực – Tập trung. Thành công không tự nhiên mà đến.

“Khi cố gắng hết mình, ta sẽ đạt được một thành quả nào đó”, bà nói.

Với định hướng đúng đắn của người thuyền trưởng Lê Thị Giàu và sự cố gắng của tập thể công ty, công ty của bà đã có sự phát triển vượt bậc trong những năm qua với lượng đơn hàng của công ty đã tăng 300%.

Không chỉ vậy, bà Lê Thị Giàu còn tích cực tham gia vào các công tác cộng đồng. Được biết, nữ doanh nhân này hiện đang nuôi 43 đứa con của công nhân các khu chế xuất, khu công nghiệp TP.HCM mất cha mẹ trong đại dịch Covid-19 và tham gia trong liên hiệp các tổ chức hữu nghị, làm ngoại giao nhân dân, làm công tác xã hội với số tiền ủng hộ đóng góp lên đến cả nghìn tỷ đồng.

Có thể nói, câu chuyện về bà Lê Thị Giàu đã truyền cảm hứng không chỉ trong cộng đồng giới doanh nhân mà còn là bài học của nhiều người trẻ.