Chân dung nữ tỷ phú U40 tự thân giàu nhất thế giới Melanie Perkins: “Tiền chưa bao giờ là của mình”

Bà Melanie Perkins chính là người phát triển công cụ thiết kế Canva nổi đình nổi đám hiện nay. Dù sở hữu khối tài sản được định giá 5,9 tỷ USD nhưng người phụ nữ này luôn cho rằng mình chỉ là người giám sát số tiền ấy và có ý định quyên góp cho cộng đồng.

0
115

Bà Melanie Perkins chính là người phát triển công cụ thiết kế Canva nổi đình nổi đám hiện nay. Dù sở hữu khối tài sản được định giá 5,9 tỷ USD nhưng nữ tỷ phú tự thân này luôn cho rằng mình chỉ là người giám sát số tiền ấy và có ý định quyên góp cho cộng đồng.

Bà chủ Canva gây dựng kỳ lân công nghệ 40 tỷ USD, trở thành nữ tỷ phú U40 tự thân giàu nhất thế giới.

“Bóng hồng” đứng đằng sau thành công của công cụ thiết kế Canva

Ra mắt vào năm 2013, Canva là một công cụ thiết kế và xuất bản trực tuyến được đông đảo mọi người sử dụng. Tính đến nay, ứng dụng này đã có hơn 50 triệu người dùng đăng ký tại 190 quốc gia khác nhau. Không chỉ vậy, nền tảng ấy còn được dịch sang 100 ngôn ngữ và có thư viện hơn 7 tỷ hình ảnh thiết kế.

Những người đồng sáng lập Canva (từ trái sang): Cameron Adams, Cliff Obrecht và Melanie Perkins. Nguồn: Canva

Đi kèm với tỉ lệ người dùng tăng vọt, công ty chủ quản Canva hiện có hơn 1.700 nhân viên và được định giá lên đến 40 tỷ USD. Theo thông tin từ ban lãnh đạo, doanh nghiệp này đang trên đà vượt mốc 1 tỷ USD doanh thu hàng năm vào cuối năm nay.

Được biết, Perkins (34 tuổi) và chồng cô là Cliff Obrecht (35 tuổi) là những người sáng lập ra Canva. Theo đó, mỗi người một khối tài sản trị giá 5,9 tỷ USD. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu CB Insights, vòng gọi vốn gần đây nhất đã biến công ty này trở thành startup kỳ lân lớn thứ 5 trên thế giới. Cùng với đó, Perkins cũng trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu có nhất dưới 40 tuổi.

Perkins trở thành người phụ nữ giàu thứ hai ở Australia

Perkins “thai nghén” ứng dụng kể trên ngay từ thời gian cô đang là giảng viên bán thời gian tại trường đại học. Lúc ấy, người phụ nữ này khá thất vọng và gặp khó khăn với các công cụ thiết kế trên máy tính để bàn. Bên cạnh đó, Facebook rất phổ biến và mọi người có thể dễ dàng tham gia mà không cần mất thời gian. Chính vì vậy, cô đã nảy sinh ý tưởng tạo ra một phần mềm thiết kế trực tuyến đơn giản, dễ sử dụng.

Theo người đẹp 8x, những lời nói và suy nghĩ tích cực đóng góp một phần rất lớn vào sự phát triển thành công của Canva. Ảnh: Dailymail

Năm 22 tuổi, cô cùng chồng sáng lập hệ thống trực tuyến giúp sinh viên có thể tự thiết kế trang cá nhân mang tên Fusion Books. Nhận thấy tiềm năng của mảng này, Melanie Perkins quyết định từ bỏ công việc làm giảng viên để tập trung phát triển dự án mới.

Với tầm nhìn chiến lược, cả hai đã chèo lái phát triển ứng dụng ngày càng lớn mạnh. Perkins hiện đang nắm giữ vị trí giám đốc điều hành của Canva. Cô chia sẻ về mong muốn xây dựng một trong những công ty có giá trị nhất thế giới. Với khối tài sản họ có được, đôi vợ chồng kể trên lọt vào top 10 người giàu nhất Australia. Perkins cũng trở thành người phụ nữ giàu thứ hai ở Australia.

Nhờ Canva, Melanie Perkins đã trở thành tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới. (Ảnh: Twitter)

Thế nhưng ít ai ngờ rằng, để có được thành công như ngày hôm nay, bà Perkins trải qua không ít khó khăn, vất vả. Trong giai đoạn đầu thành lập Canva, người phụ nữ ấy phải gõ cửa từng nhà đầu tư để trình bày, thuyết phục họ bằng ý tưởng của mình. Nhìn lại con đường đã qua, nữ tỷ phú tự thân này cho biết: “Ai cũng có cuộc phiêu lưu riêng và trên hành trình đó luôn đầy rẫy những khó khăn, thử thách. Điều quan trọng nhất vẫn là chính chúng ta phải tự đối mặt để vượt qua”.

Mặc dù giàu có nhưng nữ tỷ phú tự thân Melanie Perkins cho biết sẽ quyên góp phần lớn lượng cổ phần nắm ở Canva. “Thật kỳ lạ khi mọi người coi vợ chồng tôi là tỷ phú bởi chúng tôi chưa bao giờ coi đó là tiền của mình. Thay vào đó, Obrecht và tôi luôn chỉ xem mình là người giám sát số tiền đó. Từ lâu chúng tôi đã có ý định cho đi phần lớn tài sản kiếm được”, Perkins chia sẻ trên Bloomberg.

Nguồn: Tổng hợp