Ăn chay trường từ bụng mẹ, con gái 3 tuổi của Võ Hạ Trâm mang cơm đặc biệt đến trường

Để chuẩn bị cho con gái đến trường, ca sĩ Võ Hạ Trâm đã chuẩn bị cho em các thức ăn chay dành cho bữa trưa và bữa bé.

0
10032

Cô bé Chaudhary Vaishali Tây Phương (tên thân mật là Moon) chính là con gái của ca sĩ Võ Hạ Trâm và ông xã người Ấn Độ tên Vikas Chaudhary. Từ đầu tháng 8, cô bé 3 tuổi này đã bắt đầu đi mẫu giáo. Vì thực đơn của con khác với các bạn nên mẹ đã chuẩn bị bữa trưa và bữa xế gồm đậu phụ và rau củ cho con.

Theo chia sẻ của ca sĩ Võ Hạ Trâm, hàng ngày, ca sĩ hoặc bà giúp việc sẽ dậy sớm nấu các món bánh canh, súp, cháo cho Moon ăn sáng, sau đó làm thêm một phần khác đưa đến lớp. Khẩu phần ăn bao gồm cơm canh, bánh ngọt, trái cây được xếp trong hộp giữ nhiệt. Buổi chiều, người giúp việc nấu bữa xế là bún, phở rồi mang đến trường cho Moon lúc 16 giờ.

Trong lớp không phải Moon là cô bé duy nhất ăn chay trường. Mà có thêm 1 bạn nhỏ khác cũng như vậy và cũng thường mang theo bữa ăn riêng giống con của Võ Hạ Trâm.

Võ Hạ Trâm là người ăn chay trường trong suốt 15 năm qua. Đáng nói, bé Chaudhary Vaishali Tây Phương cũng được mẹ cho ăn chay và trộm vía phát triển khoẻ mạnh. Thậm chí, nhóc tỳ còn cao lớn, khỏe mạnh hơn các em bé đồng trang lứa.

“Moon ăn chay từ trong bụng mẹ và phát triển rất tốt. Món chay đơn giản và không nhiều lựa chọn nhưng tôi vẫn tìm hiểu để đưa ra khẩu phần ăn hợp lý, sao cho con ngon miệng mà vẫn cân bằng dinh dưỡng”, ca sĩ nói.

Bên cạnh đó, chồng của ca sĩ Võ Hạ Trâm cũng rất ủng hộ việc con gái mình ăn chay. Cô chia sẻ: “Ông xã ủng hộ quyết định cho bé Moon ăn chay của Trâm, bởi vì anh ấy cũng được nuôi dưỡng từ trong bụng mẹ như vậy. Mẹ anh ăn chay khi mang thai và anh duy trì thói quen ăn chay đó cho đến khi trưởng thành. Đối với người Ấn Độ, trường chay là việc rất bình thường, họ không bao giờ sợ vấn đề thiếu chất”.

Nguồn: Tổng hợp