MC Phan Anh xuống tóc xuất gia gieo duyên: “Muốn tu tập để có thể sống trọn vẹn hơn với cuộc đời”

Mới đây, bức ảnh MC Phan Anh cạo trọc đầu, mặc pháp phục đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

0
667

Cụ thể trên trang cá nhân, MC Phan Anh cho biết anh vừa hoàn thành khóa tu tại Tổ đình Bửu Long – Trung tâm Hộ Tông (TP.HCM)  ở Quận 9, TP.HCM và đang trên đường trở về nhà. Bên cạnh đó, anh còn chia sẻ: “Gieo một hạt giống lành. Vào muôn kiếp nhân sinh. Chân giác”.

Chia sẻ của MC Phan Anh lập tức thu hút sự quan tâm của công chúng. Chỉ vài phút đăng tải, lượng tương tác trên trang cá nhân của anh đã lên đến vài ngàn. Thông tin với báo Người Lao Động, MC Phan Anh cho biết anh vừa kết thúc khóa tu gieo duyên kéo dài 9 ngày. Lý do anh tham gia khóa tu tập này vì “nhân duyên đến”. 

Bên cạnh đó, trao đổi với nguồn tin nói trên, anh cho biết bản thân mình muốn có những trải nghiệm mới trong cuộc sống của một vị sư để thấm nhuần và soi rọi bản thân nhiều hơn. Không chỉ vậy, trong 9 ngày được sống trong môi trường tu tập, gần với các vị minh sư, anh đã hiểu được nhiều điều. “Tôi muốn tu tập để có thể sống trọn vẹn hơn với cuộc đời”, MC Phan Anh chia sẻ với nguồn tin nói trên.

Nói về quyết định của mình, anh cho biết: “Đây là quyết định của mình và mình phải chịu trách nhiệm với quyết định ấy”, anh nói.

Cũng cần nói thêm rằng, xuất gia gieo duyên là việc xuất gia vì một nhân duyên nào đó mà xuất gia xuống tóc mấy ngày sau đó lại trở lại cuộc sống đời thường. Tại các khóa tu xuất gia gieo duyên, người tham gia khóa tu này sẽ được hướng dẫn học pháp, hành thiền, tụng kinh, pháp đàm, trà đàm chia sẻ, trì bình khất thực… Trong các khóa tu, người tham gia phải tuân theo các quy định và hầu như không dùng điện thoại di động. 

Nguồn: Tổng hợp