Vụ nữ nhân viên “bỏ túi” 2.380 nhẫn vàng: Trộm nữ trang đưa chồng đầu tư tiền ảo!

Một chủ tiệm vàng ở Bình Phước cho biết, L.T.N thực hiện hành vi trộm vàng trong vòng hơn 1 năm nay nhưng không ai biết. "Hóa ra việc N. không dám nghỉ là sợ người khác thay sẽ phát hiện", người này nói.

0
96

Một chủ tiệm vàng ở Bình Phước cho biết, L.T.N thực hiện hành vi trộm nữ trang trong vòng hơn 1 năm nay nhưng không ai biết. “Hóa ra việc N. không dám nghỉ là sợ người khác thay sẽ phát hiện”, người này nói.

Nhân viên N. cho biết bản thân thường xuyên lấy vàng tại nơi mình quản lý. (Ảnh: Người Lao Động)

Mới đây, vụ việc nữ nhân viên lấy trộm 2.380 nhẫn vàng loại 18k đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Được biết, sự việc nói trên xảy ra tại tiệm vàng K.H 1 (TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). Theo lời chia sẻ của người chủ cơ sở kinh doanh kim hoàn nói trên, cô gái là người đàng hoàng, chăm chỉ, suốt hơn 4 năm đi làm nữ nhân viên này không nghỉ ngày nào.

Chia sẻ với báo Dân Việt, chủ cửa hàng cho biết, tính đến ngày 17/9, tổng số nữ trang mà cô gái 28 tuổi này “bỏ túi” tương đương với khoảng 258,9 lượng. Như vậy, nếu quy ra tiền mặt, tổng thiệt hại của họ có thể lên tới gần 10 tỷ đồng. 

Bảng kê khai được đại diện tiệm vàng công bố. (Ảnh: Dân Việt)

Khi nói về nguyên nhân xảy ra vụ việc, chia sẻ trên tờ Dân Việt, đại diện tiệm vàng cho biết là do họ đã có sự lơ là trong khâu quản lý tài sản. Cụ thể, số lượng nữ trang đưa vào kinh doanh ở tiệm rất lớn. L.T.N làm quản lý số hàng tồn kho nên lợi dụng vị trí này để lấy cắp nữ trang rồi báo cáo số liệu sai sự thật cho nhân viên khác nhập vào.

Thông tin thêm về L.T.N, đại diện tiệm vàng cho biết: “N. làm việc tại tiệm vàng đã gần 5 năm. Bình thường N. đàng hoàng lắm, gần 5 năm làm việc không nghỉ một ngày nào. Giờ đây, vụ việc vỡ lở, hóa ra việc N. không dám nghỉ là sợ người khác thay sẽ phát hiện hành vi gian dối của N. mà thôi”.

Được biết, tại cơ quan điều tra, L.T.N thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cô tiết lộ thực hiện hành vi trộm cắp từ tháng 8/2020, mỗi lần lấy 5-8 chiếc nhẫn tại quầy do mình quản lý. Tổng cộng N trộm 2.380 nhẫn vàng 18K. Sau mỗi “phi vụ”, cô đã mang vàng về nhà đưa cho chồng rồi ông xã cô nhờ người quen đi bán giúp hoặc đi cầm cố để lấy tiền đầu tư “tiền trên mạng”. Mặc dù thấy công việc đó nhiều rủi ro nhưng vì tình yêu, cô vẫn chấp nhận lấy vàng đem bán để chồng đầu tư, với hi vọng một ngày gỡ lại vốn.

Một số hình ảnh được ghi nhận khi khám xét nơi ở của nữ nhân viên tiệm vàng. (Ảnh: Thanh Niên)

Liên quan đến trường hợp trên, vào tối ngày 17/9, luật sư Trần Hữu Khôi cho biết nữ nhân viên này có thể bị phạt rất nặng. Theo đó, nam luật sư chia sẻ tờ Thể Thao Văn Hóa: Nếu thực sự giá trị của số vàng nữ nhân viên lấy của cửa hàng lên đến 5 tỷ đồng thì người phụ nữ ấy có thể bị phạt tù đến 20 năm bởi theo quy định tại Điều 173 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, người phạm tội bị phạt tù từ 12-20 năm khi:

– Chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên;

– Hoặc lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp”.

Trong trường hợp số vàng bị mất lên tới gần 10 tỉ đồng, nhân viên L.T.N có thể sẽ bị xử phạt nặng hơn.

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, hiện tại công an TP. Đồng Xoài đã phối hợp Công phường Tân Bình tiến hành tạm giữ, lấy lời khai của người này để điều tra về hành vi trộm cắp nữ trang.

 Nguồn: Tổng hợp