Vợ chồng Hoa khôi Hương Hoàng lặn lội về tận Sìn Hồ chuẩn bị xây trường học

0
1022

Ước mơ xây trường giúp các em học sinh nghèo đã được Hoa khôi Hương Hoàng chia sẻ vào đầu năm nay và cuối cùng chị đã cùng chồng bắt tay vào thực hiện.

Mới đây, Hoa khôi Hương Hoàng đã cùng chồng lặn lội đến tận Sìn Hồ, Lai Châu để làm khảo sát trước khi xây ngôi trường tặng các em học sinh nơi đây.

Không giống như nhiều người làm từ thiện lấy danh tiếng, hoa khôi Hương Hoàng luôn thận trọng và nghiêm túc với các hoạt động thiện nguyện của mình. Ước mơ xây trường giúp các em học sinh nghèo đã được chị chia sẻ vào đầu năm nay và cuối cùng chị đã cùng chồng ‘bắt tay’ vào thực hiện.

Trước khi đến Sìn Hồ, Lai Châu, Hoa khôi Hương Hoàng đã cùng chồng đi đến rất nhiều huyện nghèo để khảo sát. Có nhiều nơi, nghe tâm nguyện xây trường của chị, cũng tìm đến đặt vấn đề. Tuy nhiên, chị vẫn cương quyết phải giúp nhưng nơi thật sự cần và thật sự thiếu thốn.

Theo lời giới thiệu của những người bạn, mới đây, Hoa khôi Hương Hoàng đã cùng chồng ghé thăm Trường mầm non Hồng Thu, Bản Sà Chải, Sìn Hồ, Lai Châu. Sìn Hồ là địa phương vừa gặp thiên tai lũ lớn, sạt lở đất nghiêm trọng vào tháng 6 vừa qua.

Hành trình vào Bản Sà Chải, Sìn Hồ, Lai Châu đầy vất vả. Nhiều người không thể tin được là chị đã lặn lội quãng đường xa, đến xe không vào được phải lội bộ, rồi chịu cảnh thiếu điện,thiếu nước, để tìm hiểu cuộc sống người dân vùng đất khó khăn này.

Chồng Hoa khôi Hương Hoàng là người đồng hành cùng chị trong hành trình ý nghĩa này. Trước hoàn cảnh khó khăn của người dân nơi đây, anh đã không cầm được lòng, ‘vét sạch’ ví tiền, tặng hết cho mọi người.

Sau chuyến khảo sát này, Hoa khôi Hương Hoàng cho biết, chị sẽ chi 300 triệu, dựng một mái trường khang trang cho các em nhỏ. Toàn bộ số tiền này là do cá nhân chị tích góp từ các việc kinh doanh, buôn bán, từ các hợp đồng quảng cáo thương hiệu… Cho đến giờ phút này, chị tự hào là bản thận chị đã tự lực làm việc và đóng góp cho hoạt động thiện nguyện bằng chính công sức của mình, chưa quyên góp bất kỳ ai.