Cụ ông 76 tuổi chi 400 triệu đồng thuê 2 máy bay đưa người về quê tránh dịch

Trước hoàn cảnh những người Quảng Nam đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM gặp khó khăn vì dịch bệnh, một cụ ông 76 tuổi đã bỏ tiền túi đưa 400 người về quê tránh dịch.

0
138
hoi huong

Trước hoàn cảnh những người Quảng Nam đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM gặp khó khăn vì dịch bệnh, một cụ ông 76 tuổi đã bỏ tiền túi thuê máy bay đưa 400 người về quê tránh dịch.

Thuê 2 máy bay đưa 400 người Quảng Nam về quê

Theo thông tin từ báo Hà Nội Mới, kể từ 0h ngày 2/8, TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 14 ngày. Trong đó, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi thành phố cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

Người dân Quảng Nam làm thủ tục trước khi lên máy bay vào 31/7. Ảnh: Zing
Người dân Quảng Nam làm thủ tục trước khi lên máy bay vào 31/7. (Ảnh: Zing)

Mới đây, Zing vừa đăng tải bài viết chia sẻ câu chuyện về ông Trần Công Cảnh (76 tuổi), Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng tại tỉnh Bình Phước đã bỏ tiền túi ra 400 triệu đồng để đưa 400 người Quảng Nam từ TP.HCM về quê tránh dịch vào ngày 31/7 bằng máy bay.

Đến trưa ngày 31/7, hai chuyến bay đưa 400 bà con thuộc diện ưu tiên như người già, trẻ em, mẹ bầu… về quê an toàn. Sau đó, toàn bộ những người này sẽ đưa về nơi cách ly ở Quảng Nam bằng xe ô tô. Chia sẻ với nguồn tin kể trên, ông Trần Công Cảnh cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã hỗ trợ để đưa được bà con về quê an toàn, cách ly đúng quy định, không làm gánh nặng cho địa phương.

Khi nói về việc làm của mình, chia sẻ với nguồn tin kể trên, người đàn ông này cho biết: “Hiện nay có một số người tật nguyền, thai sản, trẻ em, người già, tàn tật, khó khăn nếu đi xe về quê rất khó. Tôi muốn mọi người về quê thuận lợi nên tài trợ 400 triệu đồng thuê 2 máy bay. Tôi cũng từng có lúc thiếu ăn, thiếu mặc nên hiểu nỗi khổ cực của người xa quê hương, thấm thía những khó khăn. Tôi nghĩ làm được gì cho quê hương thì làm, tôi luôn nhớ về quê hương Quảng Nam”.

Người đàn ông ở Hà Tĩnh nguyện vọng thuê máy bay đưa đồng hương về quê tránh dịch

Trước đó, VietNamNet đã đăng tải câu chuyện về ông Trần Văn Toàn (42 tuổi, quê Hà Tĩnh) cũng có nguyện vọng muốn thuê máy bay đưa người Hà Tĩnh về quê tránh dịch. Ban đầu, lãnh đạo địa phương này đồng ý, tuy nhiên sau đó tỉnh chủ trương đón người hồi hương bằng tàu hỏa để tạo điều kiện cho nhiều người được trở về quê hơn nên chuyến bay ấy không được thực hiện.

Đại gia Trần Văn Toàn mong muốn được thuê máy bay để đưa người dân về quê nhà Hà Tĩnh... Ảnh: Vietnamnet
Đại gia Trần Văn Toàn mong muốn được thuê máy bay để đưa người dân về quê nhà Hà Tĩnh… (Ảnh: Vietnamnet)

Có thể nói, trong thời gian vừa qua, rất nhiều địa phương đã tổ chức đón công dân của mình đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM về quê tránh dịch. Có thể nói, mọi sự giúp đỡ của các cá nhân, tập thể trong thời điểm này đều đáng được trân trọng. Còn bạn, bạn thấy như thế nào về việc thuê máy bay kể trên, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp