Trước lúc mất, cố nghệ sĩ Phi Nhung bỗng dưng nói điềm gở với đàn em: “Lên bàn thờ nữa là xong”

Nhạc sĩ Minh Khang chẳng thể ngờ rằng, đây là lần cuối cùng được nói chuyện với cố nghệ sĩ Phi Nhung. Nhưng khi nhìn lại nội dung nữ ca sĩ gửi khiến anh không khỏi xúc động.

0
98

Nhạc sĩ Minh Khang chẳng thể ngờ rằng, đây là lần cuối cùng được nói chuyện với cố nghệ sĩ Phi Nhung. Nhưng khi nhìn lại nội dung nữ ca sĩ gửi khiến anh không khỏi xúc động.

Ngày 28/9, cộng đồng mạng một phen xôn xao trước thông tin ca sĩ Phi Nhung qua đời sau một thời gian chống chọi với bệnh tật đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Được biết, giọng ca Bông điên điển mắc Covid-19 không rõ nguồn lây trong quá trình tham gia thiện nguyện, hỗ trợ người dân trong các khu vực phong tỏa, cách ly phòng dịch. 

Mới đây, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Minh Khang chia sẻ lại tin nhắn trước lúc mất của đàn chị. Nhạc sĩ bài hát Đứa bé viết: “Chỉ biết lặng người khi hay tin dữ đến với chị. Lúc trước định hờn chị sao chị nhắn tin gở… Vậy mà…”.

Bài đăng của nhạc sĩ Minh Khang.

Có thể thấy, trong đoạn tin nhắn mà ca sĩ Phi Nhung gửi đến Minh Khang có đoạn: “Em là thương chị nhất. Chị hát không lấy tiền luôn. Chị không cần nổi tiếng. Tiếng của chị bây giờ lên bàn thờ nữa là xong. Nói chị quên em là chị giận em à thẳng mập”.

Tin nhắn giữa Phi Nhung với nhạc sĩ Minh Khang.

Tin nhắn ấy khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi cố nghệ sĩ nhắc tới “điềm gở”. Ít ai biết được rằng, trước đó, Phi Nhung cũng nhắc tới vấn đề tương tự. Vào thời điểm tháng 7/2021,  Phi Nhung viết một tâm thư dài, chia sẻ với người hâm mộ cùng loạt ảnh về hoạt động thiện nguyện trước đây của mình. Cô cho biết mình rất hạnh phúc khi làm từ thiện và đây cũng là sở thích từ nhỏ đến giờ.

“Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện, cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi hay nói gì nữa tôi không quan tâm. Hiện tại bây giờ càng làm từ thiện, càng bị oan ức nhưng tôi lại thích. Nếu có cơ hội và có thật nhiều tiền, tôi vẫn làm tiếp tục mỗi đêm, cùng với các anh chị nghệ sĩ nấu ăn cả ngày lẫn đêm luôn.

Bây giờ trước mắt trong lúc cách ly, không ai đi đâu được. Không có tiền thì làm từ thiện bằng sức lao động, nấu ăn với anh em nghệ sĩ cũng thấy hạnh phúc. Đây là sở thích của tôi từ nhỏ đến giờ.

Nếu tôi giàu, tôi sẽ làm ngay trong lúc này cho các y bác sĩ và các bệnh nhân nữa. Vì trong trái tim tôi đã có mẹ Quan Âm chứng giám nên tôi không sợ ai nói gì. Sống ngay thẳng thì không gì phải sợ…”, nữ ca sĩ viết.

Bài viết của cố nghệ sĩ Phi Nhung.

Đáng chú ý trong bài viết trước đó khi chưa chỉnh sửa, cố nghệ sĩ Phi Nhung viết: “Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi. Tên tuổi tôi bây giờ chỉ còn ngồi trên bàn thờ nữa thôi….”.

Được biết, NS Việt Hương – người được Wendy Phạm và gia đình của Phi Nhung uỷ quyền sẽ chuẩn bị các thủ tục hậu sự cho giọng ca Bông điên điển. Bên cạnh đó, buổi Lễ tưởng niệm cho nữ ca sĩ cũng đã có thông tin chính thức.

Chùa Giác Ngộ sẽ tổ chức buổi Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho nữ ca sĩ Phi Nhung.

Cụ thể, trên trang cá nhân, Thầy Thích Nhật Từ – trụ trì chùa Giác Ngộ đại diện tăng đoàn của chùa thông báo Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho ca sĩ Phi Nhung sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ 45 phút ngày 28/9/2021 theo hình thức trực tuyến.

Có thể nói sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung sau gần 2 tháng chống chọi với bệnh tật đã khiến hàng triệu khán giả, văn nghệ sĩ tiếc thương.

Nguồn: Tổng hợp