Trang phục Hoàng hậu Nam Phương của NTK Minh Hùng gây ấn tượng tại 1010 năm Thăng Long Hà Nội

Với khát vọng lan tỏa những giá trị văn hóa và tinh hoa dân tộc, NTK Minh Hùng đã mang trang phục Hoàng hậu Nam Phương trình diễn trước sự chứng kiến của hàng nghìn khán giả giữa lòng thủ đô.

0
111

NTK Minh Hùng vừa cho ra mắt thành công bộ sưu tập áo dài tại chương trình nghệ thuật “Áo dài xưa và nay”. Được biết buổi diễn thời trang này đã diễn ra vào tối ngày 10/10 ở sân khấu số 2 Lê Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), trong không gian đi bộ khu vực Hoàn Kiếm và phụ cận. Tại chương trình, NTK Minh Hùng gây ấn tượng với toàn bộ khán giả khi trình diễn trang phục Hoàng hậu Nam Phương. NTK Minh Hùng đã lựa chọn màu đỏ uy quyền của bậc mẫu nghi cho quốc phục. Tất cả họa tiết và hình ảnh đều được may tỉ mỉ.

Hoa hậu Oanh Lê và Model Tuấn Anh khoác lên người trang phục áo dài của NTK Minh Hùng.
NTK Minh Hùng và Hoa hậu Oanh Lê.

Lưỡng long chầu nguyệt trở thành họa tiết chính được NTK Minh Hùng cách điệu, biến tấu. Trong văn hóa và sử thi người Việt, lưỡng long chầu nguyệt là biểu tượng của sức mạnh quy tụ, giao hòa đất trời chứa đựng những giá trị nhân văn, phản chiếu trí tuệ, ước vọng con người. Thông qua chi tiết này, NTK Minh Hùng muốn tôn vinh những giá trị truyền thống và vẻ đẹp văn hóa nghìn năm dân tộc.

Trưởng ban tổ chức Hoàng Tránh Tín tặng hoa NTK Minh Hùng và Hoa hậu Oanh Lê.

Chương trình nghệ thuật “Áo dài xưa và nay” là sự kiện kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội. NTK Minh Hùng mong muốn có thể tái hiện lại vẻ đẹp kiêu sa, quý phái và quyền lực chốn kinh kỳ thông qua tà ào dài truyền thống. Nghìn năm lịch sử hoàng thành Thăng Long hào hùng nhưng đầy thăng trầm đã được NTK Minh Hùng mang vào quốc phục thông qua từng đường kim mũi chỉ.

Thông qua tà ào dài truyền thống, NTK Minh Hùng mong muốn tái hiện lại vẻ đẹp kiêu sa, quý phái và quyền lực chốn kinh kỳ.

Bên cạnh trang phục Hoàng hậu Nam Phương, các mẫu thiết kế khác cũng được đánh giá cao bởi sự sáng tạo nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống. Tài năng của NTK Minh Hùng được thể hiện qua sự kết hợp uyển chuyển giữa đường nét tà áo dài mềm mại và họa tiết uy nghiêm, mạnh mẽ chứa đựng sử thi nghìn năm dân tộc.

NTK Minh Hùng hy vọng giá trị lịch sử và truyền thống của bộ sưu tập có thể chạm đến trái tim thế hệ trẻ.

Chia sẻ về cảm xúc khi ra mắt thành công bộ sưu tập áo dài, NTK Minh Hùng cho biết bản thân vô cùng tự hào và hạnh phúc khi có thể cống hiến cho đại lễ dân tộc. Anh hy vọng giá trị lịch sử và truyền thống của bộ sưu tập có thể chạm đến trái tim thế hệ trẻ – những người được trao sứ mệnh lưu giữ tinh hoa dân tộc trong tương lai.