Thương anh tài xế công nghệ đi làm bị mất xe, người đàn ông tặng ngay chiếc SH

Và mới đây thôi, câu chuyện về chú tài xế công nghệ được tặng xe SH khiến ai nấy không khỏi ấm lòng.

0
135

“Ông Bụt bà Tiên” với nhiều người không phải là những nhân vật trong truyện cổ tích, mà nó hiện diện ở khắp mọi nơi. Và mới đây thôi, câu chuyện về chú tài xế công nghệ được tặng xe SH khiến ai nấy không khỏi ấm lòng.

Người tài xế bất lực khi bị mất xe. (Ảnh: Zing)
Người tài xế bất lực khi bị mất xe. (Ảnh: Zing)

Đang ngồi khóc vì mất xe, tài xế công nghệ được người lạ tặng SH

Vừa qua, câu chuyện về một nam tài xế công nghệ bị kẻ gian trộm mất chiếc xe gắn máy ở TP.HCM đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong thời điểm dịch bệnh lại bị mất phương tiện, anh ấy không biết làm gì, đành bất lực ôm mặt khóc giữa đường. Trước hoàn cảnh kể trên, ai nấy gom góp tặng anh ta một ít tiền.

cộng đồng mạng
Câu chuyện đăng tải lên mạng nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng, không chỉ dừng lại đó, một người tặng anh ngay chiếc xe SH mà mình đang đi. Khi nói về câu chuyện kể trên, chia sẻ trên Zing, nam tài xế công nghệ cho biết: “Tôi được bà con tặng gần 3 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, anh T. gọi điện cho tôi nói đến nhà anh, anh tặng chiếc xe máy. Nhận chiếc xe của anh, tôi rất bất ngờ và biết ơn. Anh T. là người quá tốt. Tôi đã chạy chiếc xe về phòng trọ của mình và sử dụng làm phương tiện cá nhân.”

Người đàn ông với tấm lòng thiện nguyện

Người đàn ông có tấm lòng thiện nguyện kể trên có tên là T. Anh được biết là một trong những cá nhân thường xuyên giúp đỡ mọi khác. Chia sẻ với Zing, nhà hảo tâm này tiết lộ: “Anh kể rằng gia cảnh 2 vợ chồng nghèo khó, có một đứa con phải gửi lên chùa nuôi. Tôi thấy thế thương quá, tặng anh chiếc xe máy SH của mình. Chiếc xe không phải điều gì to tát cả, tôi chỉ mong giúp đỡ phần nào cho anh.”

Chú tài xế công nghệ bất ngờ được tặng xe SH. (Ảnh: B.V)
Chú tài xế công nghệ bất ngờ được tặng xe SH. (Ảnh: B.V)

Ngay sau khi biết được câu chuyện kể trên, cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Qua đó, nhiều dân mạng cũng nêu ra ý kiến về việc trong thời điểm này mới thấy tình người, tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc ta thật tốt biết bao nhiêu.

“Thật tuyệt vời, cám ơn anh T, người có tấm lòng lương thiện.”

“Trong cái rủi còn có cái hên. Cảm ơn nhà hảo tâm.”

“Thật sự mùa dịch này mà mất đi cái cần câu cơm thì thôi khỏi nói.”

“Nhìn chú tài xế công nghệ khắc khổ quá trời. Thương chú. Mùa dịch còn nỡ lòng nào lấy đi cái kiếm cơm duy nhất của người ta nữa.”

Cảm động trước những tấm lòng thiện nguyện

Không chỉ vụ việc kể trên, không ít lần dân mạng xao xuyến trước những câu chuyện về người tốt việc tốt. Mới đây thôi, chuyện bác bảo vệ đi ăn xin giữa mùa dịch đã làm bao bạn trẻ ấm lòng. Vốn là bảo vệ nhưng chú V lại thất nghiệp vì dịch. Không còn cách nào khác, ông đành gạt bỏ lòng tự trọng để ra đường xin ăn. Khi biết chuyện, chỉ một thời gian ngắn sau, chú nhận được số tiền ủng hộ lên tới 150 triệu đồng từ mọi người.

Trước đó, ông Vinh từ một bảo vệ phải đi ăn xin vì mất việc do dịch Covid-19
Trước đó, ông Vinh từ một bảo vệ phải đi ăn xin vì mất việc do dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

Có thể nói, những việc làm thiện nguyện kể trên đã tiếp thêm niềm hi vọng, sức mạnh giúp những người khó khăn như tài xế công nghệ kể trên vượt qua hoàn cảnh. Dịch bệnh rồi cũng sẽ đi qua nhưng tình người sẽ còn mãi mãi. Bạn thấy như thế nào về câu chuyện kể trên, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp