Thức đêm xem World Cup, nam thanh niên 26 tuổi bị liệt mặt, méo miệng

0
197

Sau khi xem trận đấu bóng đá Mỹ và Iran vào hôm 30/11, nam thanh niên 26 tuổi phải nhập viện trong tình trạng cơ mặt bị liệt, méo miệng.

Jimu News vừa đăng tải câu chuyện về tình trạng sức khoẻ của anh Cao (26 tuổi, sống tại Houhu, Trung Quốc). Anh là một trong những tín đồ bóng đá, dành nhiều thời gian để theo dõi World Cup 2022. Theo đó, sau khi xem trận đấu giữa Mỹ và Iran vào 30/11, anh chàng này chỉ chợp mắt khoảng 2 tiếng, sau đó đi xe máy đi làm trong gió lạnh.

Thế nhưng đến công ty chưa được bao lâu, miệng của anh Cao đột nhiên bị lệch sang một bên, khi chớp mắt thì mí mắt cũng không bình thường. Chàng trai 26 tuổi này cho rằng nghỉ ngơi 1 chút cơ thể sẽ đỡ nhưng trình trạng này cũng không thể đỡ hơn.

Trước tình trạng méo miệng, anh đã phải nhập viện cấp cứu và được các bác sĩ chẩn đoán là bị liệt mặt. Ngay sau đó, các bác sĩ đã châm cứu, điện sinh học và nắn chỉnh khuôn mặt cho anh ấy. Sau một thời gian chữa trị, các triệu chứng của nam thanh niên 26 tuổi này đã được cải thiện.

Trao đổi với nguồn tin kể trên, bác sĩ Khoa phục hồi chức năng của Bệnh viện Trung Ương Vũ Hán cho biết, liệt mặt thực chất là do liệt dây thần kinh mặt, thường được gọi là “miệng vẹo”, dẫn đến các cử động cơ bản trên khuôn mặt không như bình thường.

Về nguyên nhân, bác sĩ nói trên cho biết sự khởi phát của hầu hết bệnh nhân liệt mặt có liên quan đến sự mệt mỏi, căng thẳng, nhiễm trùng, v.v. Trong đó, người có hệ miễn dịch thấp đột ngột bị cảm lạnh, phụ nữ khi mang thai và sau sinh… dễ gặp tình trạng này.

Trong thời điểm World Cup 2022, vị bác sĩ tiết lộ số bệnh nhân bị liệt mặt đến khám tại các phòng khám thuộc Bệnh viện Trung Ương Vũ Hán đã tăng 20% ​​so với trước đây và nhiều người trong số họ là những người trẻ thức khuya xem bóng đá.

Bên cạnh đó, vị bác sĩ này đưa ra lời khuyên, mùa đông là thời điểm có tỷ lệ mắc bệnh liệt mặt khá cao. Với những người thức khuya xem bóng đá cần chú trọng sức khoẻ, cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi, không để quá mệt mỏi, đồng thời chú ý vận động, ăn uống lành mạnh, nâng cao khả năng miễn dịch.

Nguồn: Jimu News