Thứ 6 ngày 13 tháng “cô hồn”: Mang tất trái khi ngủ sẽ mơ thấy mặt người yêu?

Theo quan niệm của nhiều người, thứ 6 ngày 13 là một ngày kém may mắn bởi nó gắn liền với nhiều vụ việc chấn động từng xảy ra.

0
95
cặp đôi

Theo quan niệm của nhiều người, thứ 6 ngày 13 là một ngày kém may mắn bởi nó gắn liền với nhiều vụ việc chấn động từng xảy ra.

Sự tích Thứ 6 ngày 13 là gì? Nó có thực sự đáng sợ như mọi người nói? - Ảnh Pinterest
Sự tích Thứ 6 ngày 13 có thực sự đáng sợ như mọi người nói? – Ảnh Pinterest

Trong tiếng Anh, người ta gọi thứ 6 ngày 13 là Black Friday, thậm chí nó còn có một cái tên khoa học là friggatriskaidekaphobia. Thế nhưng, bất ngờ chưa dừng lại ở đó khi có một sự thật là mỗi năm có từ 1-3 lần xuất thiện thứ 6 ngày 13.

Với nhiều người phương Tây, họ cho rằng, đây là một ngày kém may mắn bởi trên thực tế đã có không ít vụ việc đau lòng diễn ra vào thời điểm ấy. Ví dụ, chiếc máy bay chở 42 thành viên trong đoàn bóng bầu dục Old Christians đến thủ đô của Chile bị đâm vào dãy núi Andes vào ngày 13/10/1972. Sau vụ tai nạn ấy, chỉ còn 27 cá nhân sống sót và họ phải trải qua những ngày kinh hoàng để sống sót tại khu vực này. Hay như vụ việc con tàu Costa Concordia bị mắc cạn, lật nghiêng và chìm một phần ngoài khơi Tuscany, Ý khiến 32 người bị thương cũng diễn ra vào ngày 13/01/2012.

Chiếc tàu Costa Concordia bị mắc cạn trên biển ở Ý - Ảnh Pinterest

Thế nhưng, nhiều người không đồng ý quan điểm rằng thứ 6 ngày 13 là sẽ gặp xui, họ cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên bởi trên thực tế vẫn có rất nhiều chuyện tốt đẹp xảy ra. Thậm chí, có cá nhân còn tin rằng, vào đêm thứ 5, ngày 12 khi ngủ nếu bạn mang tất trái thì khả năng sẽ mơ thấy vợ/chồng tương lai của mình.

Theo lý giải của những người ấy, thứ 6 ngày 13 là thời điểm thiên thần sẽ về thiên đàng. Lúc này, các vị thần đã đề cử thần Cupid ban cho chúng ta niềm vui trước khi đêm họ rời đi. Thế nhưng, vì số lượng quá đông, nên vị thần tình yêu quyết định sẽ mang lại hạnh phúc cho những ai thiếu thốn tình thương.

cặp đôi
Thứ 6 ngày 13, hãy để mọi thứ diễn ra bình thường theo quy luật tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều quá các bạn nhé!

Thần Cupid đã gặp được một em bé đang co ro giữa đêm lạnh giá và trên chân trái chỉ có một chiếc tất mà không có giày để mang. Vì em không có sự quan tâm của người thân nên vị thần này trao cho đứa trẻ khả năng nhìn thấy người mình yêu, chồng hoặc vợ trong tương lai của mình. Câu chuyện kể trên mặc dù chưa rõ thực hư nhưng nhiều bạn trẻ cũng truyền tay nhau thử xem mình có mơ thấy hình ảnh người vợ hoặc chồng tương lai của mình hay không.

Hi vọng rằng, bài viết này sẽ giúp mọi người giải đáp được sự thật Thứ 6 ngày 13 là gì? Lý do tại sao thứ 6 ngày 13 là ngày xui xẻo? Có thể nói, thứ 6 ngày 13 cũng bình thường như bao ngày khác, nên bạn đừng suy nghĩ lung tung nhé! Hãy đón chờ những thông tin mới nhất tại Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp