Sự kiện “Công chúa Huawei” về nước có 430 triệu người xem trực tiếp: Hơn cả dân số Mỹ và Canada cộng lại

Sự kiện “Công chúa Huawei” Mạnh Vãn Chu trở về Trung Quốc sau 3 năm ở Canada đã thu hút sự quan tâm đông đảo dân mạng nước này với hơn 430 triệu lượt người theo dõi. Đáng chú ý, con số này còn lớn cả dân số của hai nước Mỹ và Canada cộng lại.

0
98

Sự kiện “Công chúa Huawei” Mạnh Vãn Chu trở về Trung Quốc sau 3 năm ở Canada đã thu hút sự quan tâm đông đảo dân mạng nước này với hơn 430 triệu lượt người theo dõi. Đáng chú ý, con số này còn lớn cả dân số của hai nước Mỹ và Canada cộng lại.

Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu vẫy tay chào khi bước ra khỏi máy bay tại sân bay Bảo An Thâm Quyến, Trung Quốc ngày 25/9. Ảnh: Xinhua.

Ngày 25/9 vừa qua, “Công chúa Huawei” Mạnh Vãn Chu về nước sau 3 năm bị giam lỏng ở Canada là một sự kiện lớn ở người Trung Quốc. Bà được mọi người tại đây chào đón như một người hùng, đông đảo công chúng vây quanh khi bà bước xuống từ cánh cửa máy bay.

Hình ảnh được phát sóng trên đài truyền hình nhà nước CCTV cho thấy bà Mạnh – trong chiếc váy màu đỏ – rưng rưng xúc động khi bước xuống máy bay, nhận bó hoa hồng và được đám đông chào đón nồng hậu bằng câu nói “Chào mừng trở về”.

Bức ảnh chào mừng bà Mạnh của CGTN. (Ảnh: CGTN)

Không chỉ những người ủng hộ tập trung tại sân bay để chào đón sự trở lại của bà Mạnh, mà tòa nhà chọc trời cao nhất ở Thâm Quyến – Trung tâm Tài chính Ping An, cao 555 mét, cũng được thắp sáng với thông điệp “Chào mừng bà Mạnh Vãn Chu trở về nhà” trong tối 25/9.

Không chỉ vậy, chương trình truyền hình trực tiếp về sự kiện này có hơn tới 100 triệu người theo dõi. Sau đó 1 ngày, Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc (CMG) Thận Hải Hùng xác nhận sự kiện nói trên đã thu hút hơn 430 triệu lượt người theo dõi kèm hơn 400 triệu lượt “like” trên các nền tảng mạng xã hội. Theo nhân vật kể trên, con số kể trên còn nhiều hơn cả dân số của Mỹ và Canada cộng lại.

Bà Mạnh Vãn Chu.

Có thể nói, sự kiện sự kiện “Công chúa Huawei” về Trung Quốc đã thu hút sự chú ý đặc biệt của người dân nước này. Trong ngày xảy ra sự kiện, mọi phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc tràn ngập hình ảnh và thông tin về bà Mạnh với lượng tương tác cực khủng. Không chỉ vậy, hashtag viral nhất về sự kiện cũng có 1 tỷ lượt đọc.

Hiện tại những thông tin về “Công chúa Huawei” Mạnh Vãn Chu và những câu chuyện liên quan vẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Bạn thấy như thế nào về sự chào đón này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp