Nova Entertainment công bố khởi động cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022”

0
148

Chiều ngày 26/3, Nova Entertainment đã tổ chức họp báo công bố chính thức khởi động cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022” tại khách sạn Caravelle Sài Gòn, TP.HCM.

Hoa hậu H’Hen Niê, Nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh và Hoa hậu Trái đất 2021 Destiny Evelyn Wagner.

Là đơn vị giữ bản quyền tổ chức cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022”, Nova Entertainment kỳ vọng sẽ tôn vinh những người đẹp thân thiện, mang vẻ đẹp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng với những câu chuyện truyền cảm hứng, mang ước mơ của phụ nữ Việt Nam vươn xa.

Đại diện Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022” chụp hình kỷ niệm tại thảm đỏ

Với chủ đề đặc biệt “Những đóa hoa nắng mai”, các thí sinh “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022” như những bông hoa thuần khiết được quy tụ từ khắp các vùng miền trên đất nước, mang theo nét đẹp của sự mộc mạc, thân thiện và một trái tim ấm áp. Ở đó, mỗi dân tộc là một bông hoa đặc trưng, tạo nên sự đa dạng hương sắc, văn hóa và tập tục.

Đại diện Ban tổ chức, bà Trương Ngọc Ánh cho biết: “Tạo sự kết nối giữa 54 dân tộc Việt Nam là điều Nova Entertaiment hướng tới khi tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022. Chúng tôi mong muốn cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam như một sứ giả văn hoá đem những điều tốt đẹp nhất của các dân tộc để giới thiệu đến cộng động người Việt nói riêng, trên thế giới nói chung. Ngoài ra chúng tôi cũng mong muốn được đem đến nhiều cơ hội cho các cô gái trẻ ở vùng sâu, vùng xa, giúp các bạn có thể thực hiện được ước mơ trên con đường chinh phục tri thức, xây dựng một tương lai tươi sáng”.

Hội đồng Ban giám khảo cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022” gồm: Thạc sĩ, NTK Lê Sĩ Hoàng – Trưởng Ban giám khảo; Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng; Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 – Top 5 Miss Universe 2018 H’Hen Niê; Doanh nhân, Thạc sĩ, Tác giả Nguyễn Phi Vân; Hoa hậu Trái đất 2021 Destiny Evelyn Wagner.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê xúc động chia sẻ câu chuyện “vượt ra khỏi vùng an toàn” của mình tại buổi họp báo

Hoa hậu H’Hen Niê là người dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện tại cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi trở thành Đại sứ và là giám khảo Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. Đây là cơ hội để tôi có thể thực hiện được lời hứa của mình với các bạn thiếu nữ dân tộc, giúp các bạn biến ước mơ thành hiện thực. Mỗi người có một ước mơ khác nhau và tôi biết điều đó. Tôi là một người đi trước, có thể định hướng cho các em. Với sự trở lại của cuộc thi, điều tôi hy vọng nhất là tất cả các cô gái sẽ thật sự tự tin và thể hiện được tình yêu, niềm tự hào với những tinh hoa, nét đặc trưng nhất của đồng bào mình”, H’Hen Niê nói.

Cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022” tuyển chọn các công dân nữ có độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi, chiều cao từ 1m60, chưa lập gia đình và có trình độ từ phổ thông trung học. Đặc biệt, các thí sinh là người dân tộc thiểu số, vì điều kiện khó khăn chưa tốt nghiệp phổ thông trung học, tùy vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể từng trường hợp, Ban tổ chức có thể xem xét đặc cách về quy định trình độ học vấn để thí sinh được phép tham dự cuộc thi trước, sau đó sẽ được Ban tổ chức tạo điều kiện hoàn tất việc học tập sau khi kết thúc cuộc thi.

“Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022” chính thức khởi động và tuyển sinh từ ngày 26/3/2022 đến ngày 07/5/2022. Vòng sơ khảo sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27/4/2022, và tại TP.HCM vào ngày 07/5/2022. Top 45 thí sinh xuất sắc nhất sẽ cùng tham gia chuỗi chương trình truyền hình “Những đóa hoa nắng mai” tổ chức tại TP.HCM, Phan Thiết và Đà Lạt. Vòng chung kết sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12/7/2022 đến ngày 16/7/2022.

Khải Hoàng