Xôn xao thông tin chủ sở hữu Miss Universe nợ nghìn tỷ, vướng rắc rối phá sản

Những thông tin nợ nần liên quan đến chủ sở hữu của Miss Universe khiến fan sắc đẹp xôn xao.

0
2906

Mới đây, theo thông tin từ tờ Bangkokpost đăng tải ngày 31/8, phía JNK Global Group cho biết, đơn vị này không thể thanh toán được trái phiếu 609 triệu baht Thái (hơn 418 tỉ đồng, tính theo tỷ giá cùng ngày).

Bà Jakkaphong (ở giữa) trong chuyến công tác đến Việt Nam

Theo bà Jakkaphong, JKN có kế hoạch gặp gỡ người nắm giữ trái phiếu vào ngày 29/9 để xin họ chấp thuận việc trì hoãn trả nợ.

“Nếu họ đồng ý, khoản thanh toán quá hạn không bị coi là vỡ nợ như đã ký hợp đồng, người nắm giữ trái phiếu không yêu cầu trả nợ lập tức. Công ty tin tưởng khả năng duy trì kế hoạch trả nợ gốc, với nhiều nguồn vốn khác nhau đang được xem xét”, bà Anne nói với Bangkok Post.

Được biết, nữ tỉ phú Thái Lan Jakkaphong “Anne” Jakajutalip chính là giám đốc điều hành của JNK Global Group. Được biết, đây là đợt trả nợ đầu tiên trong 7 đợt nợ, trị giá hơn 2310 tỷ đồng của tập đoàn. 

Theo nguồn tin nói trên, hiện tại đơn vị này đang tìm cách đàm phán các điều khoản trả nợ mới. Đồng thời, phía Hiệp hội thị trường trái phiếu Thái Lan cho biết, tập đoàn này có thêm 6 đợt trả lãi trái phiếu trong năm nay.

Lan Khuê đón doanh nhân Anne Jakkaphong Jakrajutatip, chủ sở hữu Miss Universe khi sang Việt Nam

Thông tin các khoản nợ nói trên của bà chủ Miss Universe khiến fans sắc đẹp không khỏi xôn xao. Trước đó, nữ tỷ phú chuyển giới người Thái này đã chi ra 20 triệu USD để sở hữu cuộc đi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe). Sau khi lên nắm quyền, bà Anne có động thái tăng giá bản quyền, khiến nhiều đơn vị nắm giữ bản quyền lâu năm ở các quốc gia quyết định từ bỏ. 

Theo nhiều nguồn tin, Chung kết Miss Universe 2023 thế giới sẽ diễn ra vào ngày 18/11 tại El Salvador. Chính vì vậy, nhiều người bày tỏ sự lo lắng về tương lai của cuộc thi này. 

Tại nước ta, thương hiệu Miss Universe Vietnam 2023 sẽ do Công ty Cổ phần Thương mại Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam nắm giữ bản quyền và tổ chức. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những người phụ nữ mạnh mẽ, tài năng, bản lĩnh, quyến rũ và sẵn sàng đại diện Việt Nam tham dự đấu trường nhan sắc khốc liệt – Miss Universe 2023.  Hiện tại, đã qua vòng sơ khảo và chung kết dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 9 này.

Nguồn: Tổng hợp