Nóng: Phía Thủy Tiên chính thức lên tiếng sau khi bị tố cáo chiếm dụng hơn 81 tỷ đồng tiền cứu trợ 

Luật sư đại diện cho Thủy Tiên đã có những phản hồi liên quan đến việc nữ ca sĩ bị tố chiếm dụng hơn 81 tỷ đồng tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung vào năm 2020. Theo đó, họ tin tưởng sự vào cuộc của cơ quan chức năng vụ việc sẽ sớm làm xác tỏ.

0
94

Luật sư đại diện cho Thủy Tiên đã có những phản hồi liên quan đến việc nữ ca sĩ bị tố chiếm dụng hơn 81 tỷ đồng tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung vào năm 2020. Theo đó, họ tin tưởng sự vào cuộc của cơ quan chức năng vụ việc sẽ sớm làm sáng tỏ.

Người tố giác Thủy Tiên cho rằng quá trình giải ngân của nữ ca sĩ có 2 khoản khuất tất với tổng số tiền lên đến hơn 81 tỷ đồng.

Mới đây, Công an TP.HCM xác nhận nhận được đơn tố giác ca sĩ Thủy Tiên có dấu hiệu lừa đảo tín nhiệm, chiếm dụng từ thiện từ bà Ngô Thị Oanh Ph. Cụ thể, trong tờ đơn ấy, người tố giác nữ ca sĩ cho rằng quá trình giải ngân của nữ ca sĩ có 2 khoản khuất tất với tổng số tiền lên đến hơn 81 tỷ đồng.

Trước thông tin kể trên, nhiều dân mạng rất tò mò phía Thủy Tiên nói gì về vấn đề này. Ngày 8/10, công ty luật Phan Law đại diện cho vợ chồng nữ ca sĩ đã có phản hồi chính thức về thông tin bị tố cáo ăn chặn tiền từ thiện. 

xPhía Thuỷ Tiên cho biết các cơ quan chức năng đã vào cuộc và đang tiến hành các hoạt động điều tra, làm rõ thực hư vụ lùm xùm của thân chủ.

Cụ thể, phản hồi của phía luật sư đại diện Thuỷ Tiên như sau:

“Việc tiếp nhận tố cáo và tiến hành hoạt động điều tra là chức năng, nhiệm vụ của cơ quan điều tra, trong đó có lực lượng công an, được thực hiện theo nguyên tắc và trình tự do pháp luật quy định. Chúng tôi cũng rất hy vọng và tin tưởng sự vào cuộc của các cơ quan chức năng sẽ giúp cho vụ việc nhanh chóng được sáng tỏ, ngăn chặn kịp thời những thông tin không chính xác đang được lan truyền như hiện nay.

Chúng tôi khẳng định sẽ phối hợp tối đa với các cơ quan điều tra, cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu theo yêu cầu. Tuy nhiên, vì cơ quan điều tra đang làm việc, nên chúng tôi xin phép không chia sẻ các thông tin có liên quan.

Ngay khi có thể, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin và rất sẵn lòng tiếp nhận câu hỏi phỏng vấn”.

Vướng tin đồn ăn chặn hàng trăm tỷ đồng, Công Vinh – Thủy Tiên đã cùng nhau đến ngân hàng lấy sao kê nhưng vẫn không khiến dân mạng hài lòng.

Ở một diễn biến khác, Bộ Công an đang phối hợp với UBND và MTTQ 7 tỉnh miền Trung để xác minh, làm rõ số tiền các cá nhân đã tiến hành cứu trợ, làm từ thiện tại những địa phương này. Bên cạnh đó, cục Cảnh sát hình sự cũng đã mời làm việc với một số tổ chức, cá nhân đề nghị cung cấp thông tin có liên quan giúp có kết luận chính xác về vấn đề này theo đúng quy định của pháp luật.

Trong thời gian vừa qua, các cụm từ “từ thiện”, “minh bạch”, “sao kê”, “ăn chặn” vô cùng “hot” trên mạng xã hội. Nó cũng gây ra một loạt các tranh cãi trên mạng xã hội với vô số ý kiến trái chiều. Bạn thấy như thế nào về phản hồi của phía Thủy Tiên kể trên, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp