Người vợ kém 40 tuổi trong “mối tình ông cháu”: Tinh thần không ổn định sau khi tiêu sạch tiền

Sau khi chồng qua đời, tình trạng tinh thần của Lâm Tĩnh  Ân ngày càng bất bình thường, có hành động bất thường trên phố

0
49

Sau khi chồng qua đời, tình trạng tinh thần của Lâm Tĩnh Ân ngày càng bất bình thường, có hành động bất thường trên phố.

Truyền thông Đài Loan (Trung Quốc) mới đây đã có cuộc trò chuyện với người nhà Lý Khôn Thành để hiểu về tình hình hiện tại của Lâm Tĩnh Ân – vợ trẻ kém 40 tuổi của cố nhạc sĩ họ Lý. Chị gái Lý Khôn Thành xác nhận thông tin Lâm Tĩnh Ân tinh thần không bình thường. Người này cho biết Lâm Tĩnh Ân mắc bệnh tâm thần, tình trạng lúc tốt lúc xấu sau khi trải qua cú sốc chồng qua đời và mất đi chỗ dựa tinh thần lẫn tài chính.

Lâm Tĩnh Ân hiện sống lang thang, không có chỗ ở cố định và phải xin ăn. Lâm Tĩnh Ân thường quanh quẩn hoặc ngủ nhờ ở khu nhà vắng người, trạm tàu điện, cây ATM. Thi thoảng Lâm Tĩnh Ân lại trở về chỗ ở cũ quậy phá, gây ồn ào mất trật tự làm ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh. Do mọi người đều biết về tình trạng bất thường của cô gái 28 tuổi, cho nên, họ nhắm mắt làm ngơ, không báo cảnh sát bắt Lâm Tĩnh Ân.

“Lâm Tĩnh Ân rất đáng thương. Cô ấy đã điên loạn và mất kiểm soát sau khi em trai tôi qua đời. Lâm Tĩnh Ân suốt ngày đờ đẫn, nhếch nhác lang thang trên phố. Chúng tôi cũng không biết chính xác nơi Lâm Tĩnh Ân ở, chỉ biết cô ấy đang trong tình cảnh khó khăn, bữa đói bữa no và tinh thần bất ổn”, chị gái cố nhạc sĩ Lý Khôn Thành nói.

Lý Trác Hiên – con trai Lý Khôn Thành – cho biết từng nhiều lần liên hệ với Lâm Tĩnh Ân để giúp đỡ mẹ kế. Tuy nhiên, Lâm Tĩnh Ân đã không còn tỉnh táo. Sau vài cuộc nói chuyện qua điện thoại, Lâm Tĩnh Ân cắt đứt liên hệ với Lý Trác Hiên. “Cô ấy lúc bảo với tôi rằng đã uống thuốc điều trị bệnh, lúc lại nói cha tôi chưa được hỏa táng và những điều vô nghĩa khác. Tôi muốn cứu giúp Lâm Tĩnh Ân nhưng cũng đành bất lực bởi đến cả chỗ ở cô ấy cũng không nói với tôi”, Lý Trác Hiên chia sẻ

Con trai Lý Khôn Thành cho biết đã nhiều lần liên hệ với Lâm Tĩnh Ân nhưng hoàn toàn không thể giao tiếp với mẹ kế vì cô không còn tỉnh táo

Lâm Tĩnh Ân và Lý Khôn Thành có chuyện tình ông – cháu gây sốc showbiz Trung Quốc. 2 người gặp nhau và phát triển tình cảm vào năm 2013 sau khi Lý Khôn Thành làm thầy dạy nhạc cho cô cháu nhỏ. Lúc đó, Tĩnh Ân là nữ sinh vừa tròn 17 tuổi.

Đến tháng 2/2023, họ trở thành vợ chồng hợp pháp vào thời điểm sức khỏe của Lý Khôn Thành sa sút. 2 tháng sau, Lý Khôn Thành qua đời ở tuổi 67. Từ đó, giữa Lâm Tĩnh Ân và Lý Trác Hiên – con trai Lý Khôn Thành – xảy ra tranh cãi về quyền thừa kế.

Sau khi đạt được thỏa thuận chia tài sản 38 tỷ đồng với con chồng, Lâm Tĩnh  Ân thay vì sống tiết kiệm, lên kế hoạch cho tương lai, cô lại bán tháo luôn căn nhà từng sống với người chồng quá cố để thuê khách sạn hạng sang lưu trú. Với lối sống phung phí, chi tiêu không kiểm soát và chẳng biết làm ra tiền, chỉ sau 7 tháng, Lâm Tĩnh Ân đã cạn túi. Đêm Giao thừa 2024, Lâm Tĩnh Ân bị chủ khách sạn đuổi ra khỏi phòng vì có hành vi kỳ lạ, không ngừng đập phá đồ đạc.