Mạnh Quỳnh viết tặng Phi Nhung bài hát “Xuân vắng em”, sau 1 ngày đã lọt top trending

"Xuân vắng em" viết tặng cố ca sĩ Phi Nhung của Mạnh Quỳnh sau 1 ngày đăng tải đã đạt gần 300.000 lượt xem và vào top 20 trending YouTube Việt Nam. Khán giả xúc động sau khi nghe nhạc phẩm này.

0
115

“Xuân vắng em” viết tặng cố ca sĩ Phi Nhung của Mạnh Quỳnh sau 1 ngày đăng tải đã đạt gần 300.000 lượt xem và vào top 20 trending YouTube Việt Nam. Khán giả xúc động sau khi nghe nhạc phẩm này.

Nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022 sắp cận kề, ca sĩ Mạnh Quỳnh đã sáng tác ca khúc “Xuân vắng em” hồi tưởng lại những tháng ngày cả hai đi show vào những dịp cuối năm.

Mạnh Quỳnh sáng tác nhạc xuân nhớ Phi Nhung. Ảnh: NSCC

Được biết, năm 2021, trước khi qua đời, cố ca sĩ Phi Nhung từng bàn kế hoạch ghi hình liveshow 20 năm ca hát ở hải ngoại và làm đêm nhạc giao lưu khán giả với Mạnh Quỳnh. Chính vì nhớ về những kỷ niệm này khiến anh cho ra đời ca khúc.

Được biết, khi thể hiện “Xuân vắng em”, Mạnh Quỳnh xúc động và khôn nguôi nỗi nhớ “người tình âm nhạc”. Khi nhạc phẩm này được đăng tải, nhiều khán giả đón nhận và xúc động khi nghe. 

Cụ thể, đến trưa 16/1, ca khúc đã đạt hơn 280.000 lượt xem và vào top 20 trending YouTube Việt Nam. Trên YouTube, nhiều khán giả cảm động trước lời và giai điệu chất chứa tình cảm sâu lắng của ca sĩ dành cho đồng nghiệp đã khuất.

“Nghe anh Mạnh Quỳnh hát bài “Xuân vắng em” cảm động quá. Thương anh Mạnh Quỳnh và chị Phi Nhung rất nhiều. Một cặp đôi sân khấu quá hoàn hảo” – khán giả nhận xét. 

Nhiều khán giả khác bày tỏ: “Từ khi Mạnh Quỳnh cho ra ca khúc “Xuân vắng em”, mình coi nãy giờ khoảng 10 lần rồi. Càng nghe càng khóc, sao sáng tác hay quá vậy Quỳnh? Lời nhạc hay hát còn hay hơn nữa. Đúng là người có mang tâm sự nên tôi nghe nhớ Phi Nhung quá. Mỗi tháng ra một ca khúc đi Quỳnh để cho khán giả nghe”.

Phi Nhung và Mạnh Quỳnh là cặp người tình âm nhạc hơn 20 năm. Ảnh: NSCC

Được biết trước đó, khi hay tin Phi Nhung qua đời, Mạnh Quỳnh đã sáng tác bài vọng cổ để tiễn biệt “người tình âm nhạc” của mình. Video có tiêu đề “Tâm tư Mạnh Quỳnh gửi đến khán giả và Phi Nhung” thu hút hàng triệu lượt nghe. Trong video này, ngoài những lời tâm sự dành cho “người tình âm nhạc”, Mạnh Quỳnh còn hát bài vọng cổ do anh tự sáng tác mang tên “Khóc bạn như mưa” như một lời tiễn biệt Phi Nhung.

Rất nhiều khán giả sau khi xem clip này của Mạnh Quỳnh đã bày tỏ sự đồng cảm. Nhiều người xúc động vì hiện tại, cặp song ca đã lẻ bóng. Ngoài việc đồng cảm với bài vọng cổ Mạnh Quỳnh dành cho Phi Nhung, mới đây, chương trình sân khấu cuối cùng của cố ca sĩ Phi Nhung cũng được khán giả chia sẻ lại.

Chẳng ai ngờ rằng, lần gặp gỡ người bạn tri kỷ Mạnh Quỳnh lại chính là lần cuối khán giả được thấy Phi Nhung trên sân khấu.

Cụ thể, đó là chương trình Music Box tập 42 mang tên “Phút cuối” có sự xuất hiện của Phi Nhung, Mạnh Quỳnh. Chương trình đã được ghi hình vào tháng 3.2021 tại TPHCM (lúc đó Mạnh Quỳnh về thăm Phi Nhung) cùng ban nhạc Vĩnh Tâm. Trong đó, Phi Nhung và Mạnh Quỳnh song ca nhiều bài như: Phút cuối, Duyên kiếp, Bài Tango cho em…

Từ lúc có dịch COVID-19, đây là lần duy nhất Mạnh Quỳnh trở về nước. Sau khi hoàn tất các quy trình cách ly, Mạnh Quỳnh có 2 tuần làm việc tại Việt Nam và đã xuất hiện cùng Phi Nhung ở rất nhiều chương trình. Sau 20 năm, anh và cố ca sĩ Phi Nhung vẫn là đôi bạn âm nhạc ăn ý, luôn hợp tác khi có dịp.

Nguồn: Lao động