Ly hôn vì người thứ 3: Gạt nước mắt đứng dậy vì không cần “xếp số” trong đời ai!

Chuyện Diệp Lâm Anh ly thân với chồng là chủ đề được dân mạng đặc biệt quan tâm. Và mới đây thôi, phát ngôn của Quỳnh Thư bất ngờ “đào” trở lại. "Với tôi, trên 1 trận đấu tình trường, người nào không được yêu thì là người thứ 3". Đây cũng chính là câu trả lời của cô khi được hỏi về ồn ào quan hệ tình cảm với chồng Diệp Lâm Anh.

0
278

Chuyện Diệp Lâm Anh ly thân với chồng là chủ đề được dân mạng đặc biệt quan tâm. Và mới đây thôi, phát ngôn của Quỳnh Thư bất ngờ “đào” trở lại. “Với tôi, trên 1 trận đấu tình trường, người nào không được yêu thì là người thứ 3”. Đây cũng chính là câu trả lời của cô khi được hỏi về ồn ào quan hệ tình cảm với chồng Diệp Lâm Anh.

Vụ việc Diệp Lâm Anh ly thân chồng đã thu hút sự chú ý của dân mạng.

Người nào không được yêu là người thứ 3?

Việc Diệp Lâm Anh và ông xã ly thân vì anh ta công khai qua lại với người khác ở thời điểm này không còn làm nhiều người bất ngờ. Bởi trước đó, tổ ấm ấy từng vướng tin đồn “toang” vì người thứ ba. Từ đây, nhiều người đặt câu hỏi, liệu rằng trong “cuộc chơi tình trường”, quy luật đơn giản chỉ là “người nào không được yêu là người thứ 3”, bất chấp đối phương vẫn là vợ chồng hợp pháp với người khác?

Tình yêu đôi lứa chỉ dành cho hai người, và hôn nhân cũng vậy.

Trong hôn nhân, khi cặp đôi là vợ chồng hợp lý về mặt pháp lý, nắm tay nhau vào lễ cưới, bỗng dưng có một người xuất hiện thì chắc chắn đây phải là người thứ ba. Rõ ràng, một cuộc hôn nhân được công nhận về mặt pháp luật, truyền thống nhưng một trong hai nảy sinh tình cảm “ngoài luồng” thì rõ ràng đây là điều khuất tất. Chính vì vậy, không phải vô duyên vô cớ khi các “tiểu tam” thường lén lút, chỉ dám đăng status đạo lý vu vơ như để trấn an mình.

Người nào không được yêu thì là người thứ 3? Ừ, đúng rồi, bởi nếu tính theo kiểu “mèo mả, gà đồng” giữa một gã đàn ông phản bội và một người đàn bà trơ trẽn thì rõ ràng cô vợ là người thứ 3. Người thứ 3 bởi không cùng “đẳng cấp” với hai con người ấy.

“Tôi mệt mỏi khi níu kéo hôn nhân”

Ngày 10/1/2022 vừa qua, Diệp Lâm Anh đã chính thức tuyên bố ly thân và rời khỏi nhà chồng. Và mới đây, cô nàng thẳng thừng cho biết nguyên nhân dẫn đến sự việc kể trên đó chính là vì chồng cô công khai qua lại với người khác.

“Tôi mệt mỏi khi níu kéo hôn nhân… Tôi không muốn ăn những bữa cơm chung thật sự khó nuốt nữa nên buộc lòng phải dọn ra ở riêng”, cô tâm sự trên VnExpress.

Diệp Lâm Anh cho biết, cô mệt mỏi khi níu kéo hôn nhân.

Người đời có câu: “Một bàn tay không nên làm nên tiếng vỗ”. Không bàn chuyện đúng sai, nguyên nhân do ai, nhưng hiển nhiên dù một người nỗ lực níu kéo nhưng một người quyết liệt muốn buông thì mọi cố gắng cũng trở nên vô ích. Khi yêu, người ta sẵn lòng vì bạn làm mọi thứ, nhưng mỗi khi dứt tình, dù có khóc lóc, đau khổ hay như thế nào thì người ta cũng “quăng cục lơ”.

Kẻ thay lòng có muốn giữ cũng không thể. Nhưng có giữ lại rồi được gì? Nhiều trường hợp, giữ trên giấy tờ thì cũng là hư ảo khi trái tim người ta không hướng về mình. Cũng giống như trường hợp của Diệp Lâm Anh, dù đã nỗ lực làm hậu phương vững chắc, tập trung vai trò làm mẹ làm vợ, hỗ trợ chồng kinh doanh thế nhưng cuối cùng cô đành bất lực buông tay.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Đứng trước cảnh gia đình có nguy cơ tan vỡ vì người thứ ba, mỗi người mỗi cách ứng xử. Có người níu kéo, nhưng cũng có người nhanh chóng kết thúc bởi “cầm lên được thì đặt xuống được”. Ví dụ như trường hợp của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ cũ của “vua cà phê” Trung Nguyên). Cụ thể, bà chia sẻ: “Tôi không cho phép bản thân trở thành một quân tốt thí trên bàn cờ của một người đàn ông, để rồi bị hy sinh một cách tùy hứng. Đã đến lúc chứng tỏ sức mạnh của phái nữ. Tuy quân Hậu được sử dụng để bảo vệ quân Vua nhưng đó cũng là quân mạnh nhất trên bàn cờ”.

Ly hôn…để hạnh phúc

Nhắc đến điều này, có lẽ nó sẽ dấy lên không ít tranh cãi, thế nhưng ở góc độ nào đó, câu nói ấy cũng có cái lý. Ly hôn là kết thúc một mối quan hệ, mở ra một con đường hoàn toàn mới. Buông tay trong hôn nhân, không đồng nghĩa là bạn thất bại với cuộc đời mình. Ngược lại, nếu làm mọi cách để gìn giữ gia đình cho con, nếu cố gắng hết mình để giữ hạnh phúc nhưng không được thì hãy kết thúc cho nhẹ lòng. Để rồi từ đó đứng lên thật mạnh mẽ. Cũng giống như Diệp Lâm Anh, cô cho biết: “Tôi đã khóc cạn nước mắt và bây giờ cần phải lao vào công việc để không có thời gian rảnh mà suy nghĩ vẩn vơ rồi buồn. Hiện công việc kinh doanh của tôi ổn định. Tôi muốn là người phụ nữ tự chủ và đó là mục tiêu sống mà tôi theo đuổi”.

ối quan hệ ba người là điều không ai muốn, nhưng đôi khi số phận lại sắp xếp con người ta rơi vào hoàn cảnh bế tắc như vậy. Hãy sáng suốt mà đưa ra quyết định để mình không phải hối hận.

Bước ra khỏi cuộc hôn nhân, đừng mặc cảm bởi “thất bại” bởi thà rằng thua cuộc ở bên ngoài ánh sáng còn hơn đội “vương miệng” với cái danh “người giật chồng” trong bóng tối. Phụ nữ có quyền sống hạnh phúc, có quyền sống tiếp một cách vui vẻ, hạnh phúc sau ly hôn.

Nguồn: Tổng hợp