Diễn viên Ngọc Lan: “Tôi không muốn ai can thiệp vào chuyện dạy con của mình”

“Khi về chung nhà, họ có thương con mình thì họ sẽ có sự dạy dỗ, nhưng tôi không thích điều đó!", diễn viên Ngọc Lan cho biết.

0
354

Mới đây, Ngọc Lan đã tham gia chương trình “Phiêu cùng cuộc sống”. Tại đây, cô đã có những chia sẻ về cuộc sống làm mẹ đơn thân của mình. Nữ diễn viên cho biết, mình không hề ngăn cản việc con trai gặp bố bởi “đây là quyền của con”. Hơn ai hết, cô hiểu việc khi con không ba sẽ bị thiệt thòi nhiều, thiếu đi sự bao bọc.

“Quyền của con là được gặp, được yêu thương gốc rễ của mình. Tôi không dạy con phải quên những điều đó, vì phải có gốc rễ mới có Louis. Đó là điều khiến tôi cảm thấy mình dạy con thành công”, Ngọc Lan cho biết.

Mặc dù rất thoải mái trong việc để con trai gặp gỡ, vun đắp tình cảm với bố nhưng Ngọc Lan khẳng định cô luôn giữ khoảng cách với chồng cũ Thanh Bình: “Tôi không thích thân thiết với chồng cũ, người yêu cũ vì mỗi người đã có cuộc sống riêng rồi. Một khi đã chia tay là tôi không muốn gặp lại. Vì khi người ta có bạn gái mới, người mới đâu có thích việc chồng mình, người yêu mình gặp lại vợ cũ?”.

Nói về việc tái hôn, Ngọc Lan cho biết mình không có nhu cầu chung sống với ai khác bởi không muốn người lạ dạy con mình. “Tôi không có nhu cầu tìm một mối quan hệ mới vì nói thật tôi không muốn ai dạy con, không muốn ai can thiệp vào cuộc sống của mình. Mấy năm qua tôi cảm thấy mình đã lèo lái gia đình khá tốt, con cũng ngoan ngoãn và tình cảm. Tôi không muốn ai can thiệp vào chuyện dạy con của mình. Thậm chí, mỗi lần cho con về ngoại là tôi lại nghĩ: Cho con về ngoại rồi mai mình phải dạy lại con!

Vì cho về ngoại thì ngoại rất chiều, hết cho coi TV lại chơi game trên điện thoại. Trước đây tôi rất khó chịu về điều đó, thậm chí tôi đã không cho con về bên ngoại vì lúc con về xong mình phải dạy lại con rất là cực. Nhưng bây giờ tôi thay đổi tư duy này rồi.

Tôi thương mẹ vì cả mùa dịch bà không được gặp cháu, hơn nữa Louis cũng lớn rồi, có ý thức rồi. Tôi để con về ngoại để lỡ sau này tôi có quá nghiêm khắc thì con còn có một nơi để nhõng nhẽo. Đó, mẹ tôi còn không được can thiệp chuyện tôi dạy con nữa là người ngoài. Thế nên tôi không muốn đem thêm phiền phức đến cho mình, tôi đang tận hưởng việc tự do dạy con.

Ngay tại thời điểm này, tôi có thể khẳng định rằng tôi không muốn lấy chồng. Nếu có thể tìm được một người đàn ông có thể chia sẻ được, tôi chỉ muốn dừng ở mức chia sẻ, quan tâm nhau chứ không muốn về chung nhà”, nữ diễn viên bộc bạch.

Bên cạnh đó, Ngọc Lan cũng lên kế hoạch cho tương lai của chính mình và con. Với chuyện con cái, Ngọc Lan cho hay cô đã lên kế hoạch, tính toán rất kỹ cho tương lai xa và cô sẽ không dựa dẫm vào con.

“Về chuyện con cái, tôi tính rất là xa. Chưa đẻ con tôi đã tính cho nó học trường nào, đi đẻ tôi đã dành 1 số tiền khá cao. Cho nên tôi sẽ không lệ thuộc vào con. 18 tuổi tôi để con tự quyết định cuộc đời. Tôi chỉ nuôi con đến 18 tuổi thôi, sau đó tôi sẽ đi chơi, đi du lịch, tận hưởng… Tiền lương, tiền bảo hiểm sẽ phục vụ cho tôi khi về già. Nếu không có ai ở chung, tôi sẽ vào viện dưỡng lão chứ tôi cũng không muốn sống cùng con dâu. Tôi không thích làm phiền đến con. Tính tôi hay tính xa như vậy. Mùa dịch vừa rồi tôi stress vì lo xa quá đó. Tôi đã chuẩn bị hết rồi, đã làm di chúc luôn rồi đó! Tôi tự lập lắm!”, Ngọc Lan chia sẻ.

Nguồn: Tổng hợp