Vì tình yêu, người đàn ông ở Long An chèo thuyền vượt biển sang Ấn Độ tìm vợ

Một người đàn ông Việt Nam đã chèo thuyền cao su lênh đênh trên biển 18 ngày đêm để đến Ấn Độ gặp vợ sau một thời gian chia cắt.

0
152

Vì diễn biến dịch phức tạp nên nhiều gia đình không thể đoàn tụ. Đôi khi chỉ một chút hy vọng họ cũng tìm mọi cách để gặp người thương của mình. Mới đây, câu chuyện về một người đàn ông và hành trình vượt biển bằng chiếc thuyền cao su để tìm vợ khiến dân mạng không khỏi nể phục.

Người đàn ông quyết vượt biển sang Ấn Độ tim vợ. (Ảnh: AFP)

Theo thông tin từ trang Tuổi trẻ, hải quân Thái Lan vừa nhìn thấy một người đàn ông Việt Nam đang chèo xuồng cao su lênh đênh trên biển. Khi lực lượng chức năng tiếp cận, họ phát hiện xuồng cao su dài 2,5m của người này được buộc cố định vào tàu đánh cá để tránh trôi dạt. Trên xuồng có 1 vali, 10 gói mì ăn liền và 1 bình nước gần cạn. Hiện tại, người đàn ông này đã được hỗ trợ về văn phòng Công viên quốc gia Mu Ko Similan ở Phangnga để được trợ giúp thêm.

Lúc phát hiện, trên thuyền của người đàn ông chỉ còn lại ít đồ ăn, nước đã gần hết. (Ảnh: Bangkok Post)

Theo thông tin ở hộ chiếu, người đàn ông này có tên là H. (sinh năm 1985, quê ở Long An). Anh ta cho biết, vì quá nhớ vợ nên muốn chèo thuyền đến Ấn Độ để gặp mặt. Vợ chồng họ đã kết hôn được 2 năm nhưng vì dịch nên bị chia cắt trong thời gian dài.

Quãng đường hàng nghìn km mà người đàn ông này phải vượt qua. (Ảnh: Bangkok Post)

Theo đó, anh H. cho biết mình đã lên chuyến bay từ Sài Gòn sang Bangkok tuy nhiên vì không xin được thị thực nên việc bay sang Ấn Độ phải tạm hoãn. Chính vì vậy, anh liền xuống Phuket bằng xe buýt sau đó mua xuồng cao su với mục đích dùng nó để vượt biển gần 2.000km để tới chỗ vợ.

Hiện anh đã được cảnh sát Thái hỗ trợ, chăm sóc. (Ảnh: Bangkok Post)

Câu chuyện nói trên sau khi chia sẻ lên mạng xã hội được dân mạng đặc biệt quan tâm và dành tặng nhiều lời bày tỏ sự cảm phục trước tình yêu, sự chung thuỷ của anh H. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện hành động tương tự bởi việc làm này hết sức nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ bất cứ lúc nào. Bạn thấy như thế nào về câu chuyện này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp