Làm tóc ngày Tết cũng lắm “drama”: Cười hay mếu cũng chỉ là gang tay

Không phải dọn nhà ngày tết, làm tóc là thứ khiến chị em "khóc ròng" bởi xuân này vui hay không là hoàn toàn nằm ở tay người thợ và cả chồng.

0
147

Không phải dọn nhà ngày tết, làm tóc là thứ khiến chị em “khóc ròng” bởi xuân này vui hay không là hoàn toàn nằm ở tay người thợ và cả chồng.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi, Tết Nguyên đán Nhâm Dần sẽ chính thức đến với mọi nhà. Ở thời điểm này, nhiều người tranh thủ dọn dẹp lại nhà cửa, mua sắm vật dụng và cả việc dành thời gian để sửa sang “góc con người”.

Thế nhưng chuyện làm tóc ngày Tết cũng lắm gian nan khi bạn phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ và đối diện nhiều vấn đề khác. Một trong số đó chính là những người chồng.

Mới đây, dân mạng một phen xôn xao khi một người chồng đã “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” chỉ vì vợ đi làm tóc. Xuân này không biết có vui không nhưng chắc chắn chị vợ sẽ buồn lắm đây.

Thế nhưng, không phải ai cũng giống ai, mới đây hình ảnh anh chàng chăm con để vợ làm tóc khiến dân mạng xuýt xoa khen ngợi.

Bình thường việc làm tóc đã rất lâu, đến Tết thời gian dành cho việc làm đẹp này dường như kéo dài “bất tận” bởi lượng khách tăng đột biến. Để hoàn thành một mái tóc, đôi khi khổ chủ phải mất cả buổi, thậm chí cả ngày. 

Không chỉ có vậy, việc cắt tóc ngày Tết thực sự là một câu chuyện dài, rất hồi hộp và pha lẫn sự kịch tính. Ẩn số đầu tiên đó chính là tay nghề người thợ. Đôi khi cùng một mẫu tóc nhưng nó lạ lắm, lạ lắm à nha!

Tốn tiền, mất thời gian là vậy, nhưng kết quả của việc làm đẹp này đôi khi cũng rất “đau tim”. Có một mái tóc đẹp chẳng sao, nhưng chọn nhầm kiểu, nhầm thợ thì xem như là Tết này “toang rồi ông Giáo ơi!”.

Trên mạng xã hội, cư dân mạng đã chia sẻ nhiều câu chuyện liên quan tới “tai nạn” làm tóc của mình. Nhiều trường hợp thậm chị không “lột xác” đã đành lại còn rơi vào cảnh “dở khóc dở cười”.

Làm tóc theo mẫu và cái kết “rụng rời”.

Quay trở lại câu chuyện kể trên, nhiều cư dân mạng bông đùa rằng, không phải dọn nhà mà làm tóc mới là nỗi “ám ảnh” ngày cận tết. Bạn nghĩ sao về nhận định này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Dưới đây là một số điều nên lưu ý để có một mái tóc đúng như mong muốn của mình

Hãy mang theo ảnh tóc mình muốn làm: Đưa cho người thợ hình ảnh mái tóc muốn làm đó chính là cách nhanh nhất để họ biết được khách hàng đang muốn gì. Ngoài ra, nên trao đổi thêm với những người này để họ có sự điều chỉnh phù hợp với khuôn mặt, màu da của bạn.

Hẹn lịch: Thông thường các tiệm chỉ nhận lượng khách phù hợp với sức của mình. vậy nên muốn làm tóc hãy liên hệ đặt lịch trước. 

Bình tĩnh “không quạu”: Bạn hãy chọn lựa thời điểm phù hợp để bản thân thư thái. Việc tỏ ra sốt ruột có thể làm các nhà tạo mẫu căng thẳng, mất tập trung khi làm việc.

Chuẩn bị tâm lý: Đôi khi mái tóc mới lại không như mong đợi, thậm chí là mang đến cả sự thất vọng. Vậy nên, hãy chuẩn bị tâm lý nhé!