Hồ Quỳnh Hương trải lòng: 10 năm ‘chữa lành’ cho trái tim cạn kiệt cảm xúc

Nhiều năm trước, Hồ Quỳnh Hương là cái tên hàng đầu trong làng nhạc Việt. Giữa lúc đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Hồ Quỳnh Hương đột ngột tạm dừng hoạt động nghệ thuật. Dù người hâm mộ có chờ đợi và mong mỏi thế nào, nữ ca sĩ vẫn “im hơi lặng tiếng”. Mãi đến cuối tháng 3/2024, Hồ Quỳnh Hương trở lại cùng loạt dự án âm nhạc.

0
108

Nhiều năm trước, Hồ Quỳnh Hương là cái tên hàng đầu trong làng nhạc Việt. Giữa lúc đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Hồ Quỳnh Hương đột ngột tạm dừng hoạt động nghệ thuật. Dù người hâm mộ có chờ đợi và mong mỏi thế nào, nữ ca sĩ vẫn “im hơi lặng tiếng”. Mãi đến cuối tháng 3/2024, Hồ Quỳnh Hương trở lại cùng loạt dự án âm nhạc.

Suốt 10 năm “chữa lành” cho bản thân, Hồ Quỳnh Hương nghiệm ra nhiều điều. Để rồi khi trở lại, Hồ Quỳnh Hương hành xử nhẹ nhàng, điềm tĩnh và an yên hơn.

10 năm trước, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Hồ Quỳnh Hương bất ngờ lui về ở ẩn. Cô nàng chia sẻ lại cảm xúc của mình: Khi kết thúc liveshow Sắc màu Hồ Quỳnh Hương, đã biết rằng đến lúc chia tay đến khán giả tuy không chính thức công bố nhưng cô cảm thấy nặng lòng. 

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Hát bài Quỳnh xong, tôi khóc. Rất khó khăn, trong đầu tôi lúc đó là nghỉ luôn. Tôi không biết chính xác khi nào sẽ trở lại và thậm chí cũng không có ý định trở lại.”

Sau một thời gian dài, nữ ca sĩ thừa nhận rằng cô quyết định tạm dừng sự nghiệp vì bản thân đã cạn kiệt về mặt cảm xúc. Mỗi ngày đi biểu diễn, giọng ca Họa mi đất mỏ đều cháy hết mình trên sân khấu, nhưng khi về nhà giọng ca Hạ Long lại mang cảm giác mệt mỏi và căng thẳng. Điều này dẫn đến cảm giác lặp lại và căng thẳng, khiến cô càng mệt mỏi và ngột ngạt

“Nghệ sĩ, họ sống cho mọi người, trên sân khấu họ truyền đạt cảm xúc một cách toàn vẹn, nhưng khi trở về, họ thường cảm thấy cô đơn và lạc lõng. Trong tuổi trẻ, mặc dù có tài năng và bản lĩnh, nhưng nghe những tin đồn và áp lực liên tục khiến tôi mệt mỏi. Chạy đua với đồng nghiệp để tỏa sáng nhất trên sân khấu nhưng rồi lại thất vọng khi không đạt được điều mong muốn”, Hồ Quỳnh Hương nói.

Hồ Quỳnh Hương thẳng thắn chia sẻ: “Tôi không buồn vì quyết định dừng lại. Đến bây giờ tôi vẫn thấy nó đúng đắn, nếu như ngày ấy tôi không dừng lại thì có thể đã trở thành con người khác.”

Hồ Quỳnh Hương không hối hận vào sự lựa chọn của mình khi tạm gác nghệ thuật lại một bên để ổn định và nhờ đó giọng ca Hạ Long nhận ra cuộc đời có rất nhiều thứ để làm, mình phải lựa chọn cái gì tích cực và phù hợp. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Quan trọng vẫn là bản thân cảm thấy thoải mái và sống tốt.”

Khi được hỏi về cảm xúc sau 10 năm “chữa lành” nữ ca sĩ chia sẻ đã nhẹ nhàng hơn trước. Vào thời gian trước cô rất nóng tính đến mức ngay cả bố mẹ và gia đình cũng không nhận ra tôi. Tôi luôn đòi hỏi sự hoàn hảo, cẩn thận, và khó tính đến mức làm ekip cũ sợ hãi. Bất kỳ sai sót nào của Hồ Quỳnh Hương cũng không được chấp nhận.

Trước kia, khi trợ lý mắc lỗi về âm nhạc, nữ ca sĩ đã tức giận đến mức có thể ném điện thoại vào trợ lý. Nhưng khi trải qua thời gian “chữa lành” cô đã có thời gian nhìn nhận lại bản thân không hành xử như thế nữa. Giọng ca này vẫn nghiêm túc trong công việc nhưng không có sự giận dữ 

Để có được Hồ Quỳnh Hương nhẹ nhàng như bây giờ, trong 10 năm vắng bóng nữ ca sĩ đã ăn chay, ngồi thiền và tĩnh tâm. Nữ ca sĩ thừa nhận  có nền kinh tế vững chắc khi còn ở giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp khi chăm chỉ làm và không có chi tiêu quá nhiều. Ngoài ra, giọng ca “Anh” còn chăm chút cho vóc dáng của mình bằng cách ăn uống và tập luyện một cách khoa học.