Đoàn thiện nguyện Hoa hậu Người Việt Liên Lục Địa 2018 về huyện Cần Đước làm từ thiện

0
453

Ngay sau thành công của đêm chung kết Hoa hậu Người Việt Liên Lục Địa 2018 tại Paris, dàn người đẹp bước ra từ sân chơi này đã nhanh chóng triển khai các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Mới đây, đoàn đã thực hiện chương trình thiện nguyện – Diễn đàn trẻ em “ Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” tại thị trấn Cần Đước,huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Mặc dù trong chuyến thiện nguyện lần này có một số thành viên tại Pháp,  Châu Âu, Châu Á và Việt Nam đã không sắp xếp được thời gian để tham gia cùng đoàn, song tất cả mọi người đều chung tay đóng góp và hướng trái tim yêu thương đến các em nhỏ có hoàn cảnh tại quê hương Việt Nam.

Tại chương trình, các em nhỏ  đã có cơ hội để trao đổi, chia sẻ những quan điểm, mong muốn của mình để phát triển toàn diện. Các vấn đề về phòng – chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em trong cuộc sống, trong môi trường mạng được đề cập như một tâm điểm nóng.

Ngoài ra, các em nhỏ cũng nêu ra những đề xuất nhà trường sẽ mở rộng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày hè cũng như quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe, phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, đuối nước…

Trong chuyến thiện nguyện lần này, đoàn cũng gửi tới các  các em nhỏ những món quà thiết thực, ủng hộ tinh thần, động lực cho các em vươn lên.

Đoàn thiện nguyện đã gửi quỹ thiện nguyện trị giá 50 triệu đồng cho quỹ Bảo trợ trẻ em trên địa bàn và 72 phần quà tặng các em học sinh xuất sắc của huyện.

Tân hoa hậu Người Việt Liên Lục Địa 2018 – Trần Ngọc Châu
Á hậu Ngô Hồng Tâm
Á hậu Huỳnh Tú Lan
Miss Hospitality – Nguyễn Đặng Hoàng Yến

Chương trình Diễn đàn trẻ em năm 2018 với chủ đề: “ Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” chính là một trong những hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm đúng mực đến sự phát triển toàn diện của thế hệ tương lai. Chương trình sẽ được tổ chức thường niên.

Trưởng đoàn thiện nguyện – Bà Hà Võ cho biết đoàn thiện nguyện Hoa hậu Người Việt Liên Lục Địa sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình trong những lần tổ chức sau. Bà nhấn mạnh đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay vì sự phát triển của trẻ em Việt nói chung và trẻ em tại huyện Cần Đước nói riêng.

Sự kiện đồng thời nhận được sự quan tâm của các đơn vị, phòng ban tại huyện Cần Đước.

Ông Nguyễn Văn Bảy – Phó chủ tịch UBND Huyện Cần Đước phát biểu trong sự kiện
Từ trái qua phải: Đại diện phòng Giáo dục – Đào tạo, hội Khuyến học, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ và Công An huyện
Đại diện Ban Tuyên giáo huyện, Ban Dân vận huyện, Phòng Tư Pháp, Huyện Đoàn
Long An cũng là á hậu của Ngô Hồng Tâm

Cuộc thi Hoa hậu Người Việt Liên Lục Địa 2018 đã và đang từng bước thực hiện những mục tiêu, định hướng vì cộng đồng. Những nỗ lực của ban tổ chức cũng như các người đẹp bước ra từ cuộc thi chính là lan tỏa những giá trị nhân văn, những điều tốt đẹp đến với cuộc sống.

Cùng chúc cho những con người nhiệt huyết này sẽ sẽ giữ mãi ngọn lửa yêu thương và thành công hơn nữa trên chặng đường sắp tới.

#Tuquynh