Gia cảnh đâu ai ngờ của người phụ nữ tặng tiền: Là mẹ đơn thân, 16 năm chưa sắm quần áo mới

0
158
tư thiện

Hoàn cảnh thực sự của người phụ nữ chân đi dép lê mang tiền tiết kiệm đi tặng cho bà con gần đây càng khiến cho ai nấy nể phục bởi tinh thần sẻ chia của cô.

Chị Huệ người quê gốc Bình Định, vào Bình Thuận lập nghiệp khoảng 10 năm trước.
Chị Huệ người quê gốc Bình Định, vào Bình Thuận lập nghiệp khoảng 10 năm trước.

Người mẹ đơn thân chân đi dép lên tặng tiền cho bà con

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh chị gái chân đi dép tổ ong, cầm xấp tiền mệnh giá lớn tặng bà con đi xe máy về quê mỗi người 500 ngàn đã thu hút sự chú ý của nhiều dân mạng. Theo video ấy, cô trung niên này mặc bộ quần áo hết sức giản dị, tay cầm cọc tiền. Hễ cứ bà con hồi hương nào đi ngang qua đều được cô tặng tiền. Cạnh đó là một nhóm người khác đang phát thức ăn và nước uống.

Chân dung chị Huệ. Ảnh: Infonet
Chân dung chị Huệ. (Ảnh: Infonet)

Sự việc kể trên xảy ra tại điểm phát quà tự phát do nhóm của anh Lê Huy Nhân (quê ở Nghệ An) tổ chức ở địa chỉ quốc lộ 1A, phường Xuân An, TP Phan Thiết, Bình Thuận. Theo Tuổi Trẻ, người phụ nữ trong clip có tên là Trần Huệ (42 tuổi, quê ở Bình Định).

Được biết, cô hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Phan Thiết. Là một người mẹ đơn thân, hằng ngày người phụ nữ này buôn bán cá kiếm tiền nuôi hai con của mình ăn học. Đồng cảm với nhiều hoàn cảnh tha phương nay phải chạy hàng nghìn km để về quê tránh dịch, chị đã chung tay cùng nhóm hỗ trợ thêm tiền mặt cho bà con đi đường. Khi nói về việc làm của mình, chị cho biết: “Tôi làm vì cái tâm mình, cũng không mong cầu nổi tiếng”.

16 năm chưa mua một bộ quần áo mới

Không chỉ vậy, cô còn cho biết, bản thân mình trước đây từng ngủ dưới gầm cầu và mơ ước có thật nhiều tiền để trở về quê hương nên rất hiểu cảm giác của dòng người vội vã hồi hương.

Hành động gây xúc động của chị Huệ. Ảnh: Sức khỏe & Đời sống
Hành động gây xúc động của chị Huệ. (Ảnh: Sức khỏe & Đời sống)

Trao đổi trên báo chí, người phụ nữ này xúc động chia sẻ: “Những ngày qua, nhìn những đoàn người đi xe máy hàng ngàn cây số về quê, tôi không cầm được nước mắt. 1h đêm mới đóng xong hàng gửi đi các mối đổ buôn, xem những clip thấy hình ảnh đoàn người chạy quãng đường hàng xa xôi vất vả về quê, thương không thể ngủ được. Không biết ở quê như thế nào, nhưng họ bất chấp khó khăn, khổ sở để chạy xe máy hàng ngàn cây số về quê, chẳng còn lựa chọn nào họ mới quyết định đi như thế”.

Về hoạt động từ thiện kể trên, nhóm của anh Nhân sẽ lo về nước uống, sữa, bánh mì, xăng. Với riêng chị Huệ sẽ tặng tiền cho bà con. Hiện tại, nhóm đã hoạt động 3 ngày với hơn 300-400 phần quà được trao.

Cũng cần nói thêm rằng, số tiền kể hơn 100 triệu tặng người dân đi xe máy hồi hương kể trên là tiền tiết kiệm và tiền hàng của phụ nữ ấy. Tiền buôn cá lãi 15-20 triệu đồng/ngày chị đem tặng hết cho bà con, chỉ giữ lại một ít đủ ăn. Bà mẹ đơn thân khẳng định, chị tuy không giàu nhưng không thiếu ăn, “giàu cỡ đại gia thì không”.

Đôi chân của người đàn bà lam lũ nhưng có tấm lòng nhân hậu.
Đôi chân của người đàn bà lam lũ nhưng có tấm lòng nhân hậu. (Ảnh: Infonet)

Khi nói về ước mơ, người phụ nữ giàu tinh thần sẻ chia ấy cho biết: “Tôi chỉ ước có thật nhiều tiền, tôi cho hết, không cần để trong nhà. Trời thương mình làm nhanh lắm”.

Khi nhắc về đôi dép tổ ong chị đi trong clip, chị Huệ cho nguồn trên hay: “Tôi giản dị lắm, con người tôi lúc nào cũng như vậy. 16 năm nay chưa bao giờ tôi cầm tiền đi mua bộ quần áo mới, quần áo tôi đang mặc là đồ cũ em gái cho. Em gái tôi có nói tôi làm việc thiện làm gì, hãy sắm sửa cho bản thân đi nhưng tôi không muốn. Tôi chỉ cầu mong mình có sức khỏe làm việc và đi giúp người khác”.

Hiện tại câu chuyện của người phụ nữ và nhóm thiện nguyện của anh Nhân kể trên vẫn đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Về phía mình, bạn thấy sao về việc làm ấy, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp