Được kỳ vọng sẽ nối tiếp thành công H’Hen Niê tại Miss Universe, Hoa hậu Ngọc Châu nói gì?

Ngọc Châu sẽ đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Universe 2022 (MU) vào đầu năm 2023. Việc mang hình ảnh mẹ đơn thân đi thi, Ngọc Châu bị so sánh với H’Hen Niê.

0
125

Miss Universe (MU) thời IMG rất đề cao tính nhân sắc, truyền cảm hứng qua các câu chuyện mà thí sinh đem đến cho ban giám khảo. Mới đây, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 – Ngọc Châu chia sẻ về việc mang hình ảnh những người mẹ đơn thân đến đấu trường MU khốc liệt.

Cụ thể, câu chuyện ấy được lấy cảm hứng từ chính hoàn cảnh gia đình cô. Thuở tuổi thơ khó khăn, sau khi ba qua đời do bệnh hiểm nghèo, mẹ của nàng hậu đã một mình nuôi nấng và chăm sóc cô. Chính vì thế, cô mong muốn đem hình ảnh mẹ đơn thân ra thế giới và hy vọng tạo ra 1 quỹ chuyên hỗ trợ cho những người này.

Nhiều cư dân mạng cho rằng câu chuyện của Ngọc Châu chưa đủ sâu sắc như đàn chị H’Hen Niê. Trước đó, nàng hậu gốc Ê Đê đã mang hình ảnh một cô gái dân tộc thiểu số không chấp nhận số phận, nỗ lực vươn lên và trở thành Hoa hậu mang đến nguồn cảm hứng bất tận. Với câu chuyện đặc biệt của mình, H’Hen Niê làm nên lịch sử khi đặt chân vào Top 5 chung cuộc.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, Ngọc Châu có lợi thế là training bài bản trước khi “xuất thân chinh chiến”. Bên cạnh đó, không thể phủ định nàng hậu Việt Nam ngoài sở hữu thế mạnh từ ngoại hình mang vẻ đẹp quyền lực, chuẩn gu quốc tế. Cô còn có nhiều dự án nhân ái mang tính chất cộng đồng.

Cùng tham dự một đấu trường nhan sắc, cùng xuất sắc nên việc đặt lên bàn cân so sánh những câu chuyện, hình ảnh giữa hai nàng hậu Ngọc Châu và H’Hen Niê là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, mọi sự so sánh điều khập khuyễnh bởi những người đẹp này đều có những ưu khuyết điểm riêng.

Khi nói về kỳ vọng của khán giả về việc Ngọc Châu sẽ tiếp nối H’Hen Niê để mang tự hào về cho Việt Nam tại đấu trường nhan sắc nói trên, nàng hậu này cho biết: “Chắc chắn sẽ có áp lực, nhưng với Châu đây cũng là động lực để mình cố gắng, vì Châu tin gia đình, bạn bè và các fan sẽ luôn bên cạnh để cổ vũ, ủng hộ cho mình. Về mục tiêu cao nhất Ngọc Châu muốn đạt được là top 3”.

Bên cạnh đó, trao đổi với chúng tôi vào tháng 10/2022, Ngọc Châu cũng biết thêm: “Hiện tại Ngọc Châu đang trau dồi kỹ năng interview của mình, bên cạnh đó là các kỹ năng trình diễn một cách tự tin và mạnh mẽ. Song song Ngọc Châu cũng đang là đại sứ của Quỹ nâng bước tuổi thơ là nơi mà Ngọc Châu gửi gắm tình cảm, lý tưởng và thực hiện những hoạt động ý nghĩa về y tế, giáo dục, tình cảm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Châu tin rằng đây sẽ là những yếu tố quan trọng và cần thiết khi Ngọc Châu đến với đấu trường nhan sắc Miss Universe”.

Cuộc thi sắc đẹp MU của IMG đặc biệt đề cao tính nhân văn và những trải nghiệm có yếu tố truyền cảm hứng của thí sinh mang đến. Dù là câu chuyện không đầu hàng số phận của cô gái dân tộc thiểu số H’Hen Niê hay câu chuyện về hình ảnh người phụ nữ đơn thân nuôi con của Ngọc Châu đều thật đáng để trân trọng.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện mà Ngọc Châu mang đến đấu trường nhan sắc nói trên, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp