Đôi vợ chồng xin qua chốt kiểm dịch giữa đêm: “Mẹ mất rồi, mẹ lạnh ngắt rồi”

“Xem xong đoạn clip đôi vợ chồng xin qua chốt kiểm dịch mà thấy trái tim mình như đau nhói”, một dân mạng để lại bình luận.

0
72

“Xem xong đoạn clip đôi vợ chồng xin qua chốt kiểm dịch mà thấy trái tim mình như đau nhói”, một dân mạng để lại bình luận.

Thành phố Hồ Chí Minh những ngày này “bị cảm”. Để phòng chống dịch, địa phương ấy đã áp dụng giờ giới nghiêm, yêu cầu tất cả mọi người đều ở trong nhà, chỉ ra đường trong trường hợp cần thiết. Và các câu chuyện ở chốt kiểm soát dịch luôn khiến dân mạng xúc động.

Đội dân quân trực chốt lặng người trước dòng tin nhắn báo tin dữ từ đôi vợ chồng trẻ (Nguồn: Lê Linh)
Đội dân quân trực chốt lặng người trước dòng tin nhắn báo tin dữ từ đôi vợ chồng trẻ (Nguồn: Lê Linh)

Mới đây thôi, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh tại một chốt kiểm dịch. Trong video đó, nhóm dân quân tự vệ trẻ đang công tác trong lực lượng công an đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ an ninh trực chốt kiểm dịch. Lúc này, xuất hiện cặp vợ chồng lớn tuổi đi xe máy ngang địa điểm nói trên.

Trước cảnh đó, đơn vị công tác kể trên đã yêu cầu họ dừng xe. Người đàn ông tay run run, đưa chiếc điện thoại cho mọi người và trình bày lý do mình ra ngoài để về chịu tang người thân mất. Lúc này, một chiến sĩ công an trầm giọng hỏi: “Mẹ chú mất hả”.

cộng đồng mạng
Bài viết đăng tải lên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một chiến sĩ khác nhận lấy chiếc điện thoại từ tay người đàn ông. Lúc này, một giọng nói nghẹn trong tiếng nấc phát ra từ thiết bị này khiến ai cũng xót xa: “Mẹ mất rồi, tay chân lạnh ngắt rồi”. Trước câu nói đau lòng kể trên, tất cả mọi người dường như lặng đi, quay mặt đi chỗ khác và không hỏi gì thêm. Sau đó, đôi vợ chồng ấy cảm ơn và cúi đầu chào mọi người đang làm nhiệm vụ trực chốt trước khi rời đi.

Đoạn clip kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng thu hút sự quan tâm nhiều người. Nhiều bạn trẻ đã gửi lời chia buồn trước sự mất mát đi người thân của đôi vợ chồng ấy. Ý kiến khác lại dành lời cảm ơn đến lực lượng đang làm việc chốt kiểm dịch vì đã có cách ứng xử rất nhã nhặn.

cộng đồng mạng
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Có những câu nói khiến người ta đau lòng. Mùa dịch, có những sự ra đi làm ai nấy không khỏi xót xa”.
“Nghe mà chảy cả nước mắt. Xin chia buồn với gia đình cô chú”.
“Thấy các chú công an gục đầu cúi xuống, chắc họ cũng đau lòng lắm. Một hành động thay vạn lời nói. Thôi Sài Gòn mình cố lên nhé!”.

Chia sẻ trên tờ Pháp Luật và Bạn đọc, anh Lê Linh, thành viên của đội dân quân trực chốt kể trên cũng là người đăng tải đoạn clip lên mạng cho biết, đôi vợ chồng ấy chạy xe máy khá gấp, đi từ hướng Quận Bình Thạnh về Quận 12.

“Lúc đó tầm 23h30 phút, 2 bác tầm hơn 60 tuổi, có tới chốt xin được về Quận 12 vì mẹ mới mất. Lúc này các đồng chí công an tại chốt kiểm tra giấy tờ 2 vợ chồng theo quy định nghiệp vụ. Mới nghe được 1 đoạn tin nhắn đầu, mọi người đều buồn lắm. Gia đình có chuyện nên lực lượng chức năng cũng thông cảm và không làm khó gì”, người này chia sẻ.

Đoạn clip kể trên vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và khiến nhiều người xúc động. Còn về phía mình, bạn thấy như thế nào về câu chuyện tại chốt kiểm dịch này, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp