Chàng ca sĩ Thuỵ Vũ cứu người từ cõi chết trở về

0
381

Ngoài vai trò ca sĩ Thuỵ Vũ còn có một nghề tay trái ít người biết, không phải để hái ra tiền mà là cứu người.

Thuỵ Vũ là nam ca sĩ sở hữu một chất giọng trầm rất đẹp, giàu cảm xúc, một giọng bass quý hiếm đến mức nhiều nhà chuyên môn, giảng viên thanh nhạc không ngại thốt lên lời khen ngợi. Tuy nhiên cũng chính vì chất giọng hiếm này mà anh lại khá kén bài, lại càng đòi hỏi cao về chất lượng âm thanh, phải thật sạch thì mới phát tiết được hết nội lực trong giọng ca của anh.

Với quãng giọng bass mà “trời đã phú” cho anh cũng như con đường âm nhạc mà Thuỵ Vũ theo đuổi, trầm lặng, tránh xa mọi ồn ào, náo nhiệt quá mức của showbiz. Anh như một chú ong thơ chăm chỉ vẫn âm thầm hoạt động nghệ thuật không chiêu trò hay scandal như những nghệ sĩ khác, thỉnh thoảng lại chào sân âm nhạc bằng một album mới.

Âm nhạc là đam mê còn chế tạo máy bay mô hình là sở thích của Thụy Vũ. Nhưng đôi khi âm nhạc lắng động để “nhường chỗ” cho sở thích toả sáng thế là anh bắt đầu nghiên cứu, chế tạo. Còn nhớ Thuỵ Vũ là người Việt Nam đầu tiên chế tạo thành công máy bay trực thăng mô hình bay được. Anh cũng là Người Việt Nam tiên phong đời đầu nghiên cứu và chế tạo thành công máy gia công CNC khoảng năm 2005, cái thời mà khái niệm CNC còn quá to lớn với Người Việt Nam, cũng chính là chiếc máy công cụ giúp Thụy Vũ làm ra những linh kiện cơ khí cho chiếc máy bay trực thăng.

Nhắc lại những điều ấy để thấy khả năng của mỗi người là vô hạn và với riêng anh, Thụy Vũ cho biết, đôi khi anh thấy mình rất… quái lạ. Bởi vậy ít ai biết rằng những căn bệnh mà y học bó tay thì giọng ca “ Tình khúc tháng 6”  lại dám can đảm tập trung dày công nghiêng cứu về nó.

Cụ thể năm 2014 bố Thụy Vũ bị viêm Tụy (Panscreas) các bác sĩ Mỹ đều bó tay và tuyên bố bệnh này không biết phải làm gì ngoài tiêm moocphin cho bớt đau. Bố Thụy Vũ lúc đó liên tục sốt 41 độ hết tháng này qua tháng nọ và bụng đau khủng khiếp mỗi khi ăn dù chỉ 1 muỗng cơm. Cơ thể suy kiệt vì không thể cung cấp được dưỡng chất. Vào bệnh viện bác sĩ cho nhịn ăn để nuôi đường tĩnh mạch và tiêm moophin sau khi bớt đau và cho về…nhưng khi về thì lại phải ăn để duy trì sự sống, nhưng khi ăn vào thì những cơn đau lại nổi lên và hành sốt liên tục.

Một cái vòng luẩn quẩn mà y học không có cách nào giải quyết được. Lúc này Thụy Vũ đã tập trung nghiên cứu về căn bệnh này và đưa bố từ Mỹ về Việt Nam để điều trị. Lúc xuống máy bay thật sự không thể tượng tượng được một người đàn ông chỉ còn da bọc xương, chắc chỉ còn khoảng 40kg. Bố yếu lắm, không ăn được và đau. Thụy Vũ đã tiến hành điều trị và kết quả thật kinh ngạc, chỉ sau 1 ngày bố đã ăn được 1 tô bún bò to và hết bệnh, không đau 1 chút nào cả. Thụy Vũ tiếp tục điều trị 1 tuần thì đã khỏi hoàn toàn.

Bố của nam ca sĩ đã có 1 kỳ nghĩ tại Việt Nam thật vui bên cạnh gia đình. Đi du lịch khắp nơi, ăn uống đủ thứ. Hiện nay bố Thụy Vũ sống khỏe mạnh tại Mỹ. Ngạc nhiên trước sự hồi phục kỳ lạ bệnh viện đã chuyển hồ sơ qua đại học Stanford để nghiên cứu. Sau 5 tháng họ trả về vì không hiểu vì sao bệnh nhân có thể khỏi bệnh. Hiện nay sau 5 năm bệnh của bố vẫn không tái phát mà không cần uống thêm viên thuốc nào cả.

Mới đây khoảng tháng 3 năm 2018. Thụy Vũ cũng nhận được lời kêu cứu của Chú Bích (70 tuổi) đang sống tại Mỹ. Bệnh của chú rất trầm trọng, viêm tụy mãn, ruột già đã bị cắt toàn bộ. Bệnh nhân sẽ không ăn uống được và phải vô morphin. Sau 5 ngày được Thụy Vũ điều trị chú đã ăn được, khỏe mạnh, hết đau mà không phải uống thêm 1 viên morphin nào cả.

Chú vẫn ăn uống tốt, không đau và không morphin, vậy là Tụy đã hết bệnh rồi. Vui vì đã giúp được 1 Người thoát khỏi bệnh tật.