Chăm sóc đôi tay của bạn giúp bạn cảm thấy tự tin hơn

Đôi tay là một phần của cơ thể dễ bị tổn thương và lão hóa do da mỏng một cách tương đối. Ngoài ra, chúng tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn, bụi bẩn, hóa chất và ánh nắng mặt trời. Hơn nữa, chúng không được bảo vệ bởi quần áo hoặc trang điểm. Trong khi hầu hết mọi người ưu tiên chăm sóc da mặt, thì việc chăm sóc đôi tay cũng là một phần quan trọng của việc chăm sóc da.

0
42

Đôi tay là một phần của cơ thể dễ bị tổn thương và lão hóa do da mỏng một cách tương đối. Ngoài ra, chúng tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn, bụi bẩn, hóa chất và ánh nắng mặt trời. Hơn nữa, chúng không được bảo vệ bởi quần áo hoặc trang điểm. Trong khi hầu hết mọi người ưu tiên chăm sóc da mặt, thì việc chăm sóc đôi tay cũng là một phần quan trọng của việc chăm sóc da.

Duy trì vệ sinh cho đôi tay

Đôi tay bẩn có thể lan truyền các bệnh truyền nhiễm. Đại dịch COVID-19 toàn cầu hiện nay là một ví dụ điển hình. Ngay cả các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn hoặc virus như salmonella và cúm cũng có thể xâm nhập vào cơ thể nếu không rửa tay đúng cách. Trong tình hình hiện tại, rửa tay bằng xà phòng kháng khuẩn mỗi giờ là lựa chọn lý tưởng. Các chuyên gia khuyến nghị nên nhẫn nhịn rửa tay kỹ lưỡng ít nhất 20 giây, bao gồm cả giữa các ngón tay và cổ tay. Nếu đang đeo nhẫn, hãy tháo chúng ra khi rửa tay.

Sử dụng kem dưỡng da tay

Kem dưỡng da tay tốt hơn các loại sữa dưỡng da cơ thể ở nhiều cách. Chúng có cấu trúc dày hơn và duy trì lâu hơn trên đôi tay. Nếu bạn có làn da cực kỳ khô, bạn nên sử dụng kem dưỡng da tay dựa trên dầu. Các thành phần như glycerin, axit alpha-hydroxy và urea có lợi vì chúng hoạt động như các chất dưỡng ẩm để thu hút độ ẩm từ không khí vào da. Khi lớp da trên cùng trở nên khô do thiếu độ ẩm, điều này gây ra các vết nứt trên bề mặt và để lại khoảng cách giữa các tế bào da. Kem dưỡng ẩm làm việc để lấp đầy khoảng cách giữa các tế bào da, làm cho da của bạn mềm mại hơn.

Sử dụng mặt nạ dưỡng da tay


Một cách để chăm sóc cho đôi tay đẹp là sử dụng mặt nạ dưỡng da tay để dưỡng ẩm da thêm nữa. Đây là một phương pháp đơn giản: thoa một lớp dày kem dưỡng da tay, thêm một lớp dầu phía trên và sau đó đưa đôi tay vào găng tay bông qua đêm. Điều này giúp giữ độ ẩm qua đêm, và bạn sẽ thức dậy với đôi tay mềm mại.

Bảo vệ lớp biểu bì ở gốc móng


Lớp biểu bì bảo vệ móng và da xung quanh khỏi mọi loại nhiễm trùng. Nếu bạn cắt bỏ lớp biểu bì, vi khuẩn và vi khuẩn có khả năng xâm nhập vào bên trong, dẫn đến nhiễm trùng. Lần tới khi bạn đi salon làm móng, tránh cắt bỏ lớp biểu bì ở gốc móng. Lớp biểu bì giống như gốc của móng. Nếu bạn muốn có móng dài và khỏe mạnh, bạn cần bắt đầu chăm sóc lớp biểu bì của mình. Nếu bạn vẫn muốn cắt bỏ lớp biểu bì, bạn nên làm mềm chúng trước. Để làm điều này, ngâm ngón tay của bạn trong nước ấm hoặc tắm nước ấm. Sau đó, sử dụng một cây đẩy lớp biểu bì để đẩy lớp biểu bì ra ngoài. Thoa kem dưỡng ẩm ngay sau đó.

Đôi khi, cắt bỏ lớp biểu bì có thể dẫn đến một loại nhiễm trùng gọi là Paronychia. Các triệu chứng bao gồm sưng và làm mềm da xung quanh móng, xuất hiện các nốt sưng chứa mủ và bong tróc của móng. Trong khi Paronychia nhẹ có thể được điều trị tại nhà, Paronychia mãn tính yêu cầu chăm sóc y tế đúng đắn.

Mát-xa đều đặn


Mát-xa tay không chỉ cải thiện diện mạo của chúng mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể. Theo một nghiên cứu,

Mát-xa tay mang lại các lợi ích sau:

  • Giảm đau
  • Giảm căng thẳng và lo lắng
  • Tăng cường sức mạnh cầm nắm
  • Cải thiện tâm trạng ngay lập tức
  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ
  • Làm sạch tế bào da chết cho đôi tay

Sử dụng một loại tẩy tế bào da nhẹ để loại bỏ các tế bào da chết từ đôi tay của bạn ít nhất một lần mỗi tuần. Tẩy tế bào da chết có thể loại bỏ các tế bào da chết từ da của bạn trong khi làm cho chúng mềm mại và mịn màng.

Nếu bạn không muốn sử dụng các loại tẩy tế bào da mua sẵn, bạn có thể tự làm một loại tại nhà bằng các nguyên liệu dễ kiếm như đường, dầu ôliu và nước chanh. Hãy nhớ tẩy tế bào da nhẹ nhàng và luôn thoa kem dưỡng ẩm sau đó.

Xử lý da nứt nẻ


Tay khô và nứt nẻ là hiện tượng phổ biến trong thời tiết lạnh. Keratolysis Exfoliativa là một vấn đề da phổ biến, được đặc trưng bởi việc bong tróc tại chỗ trên lòng bàn tay và ít phổ biến trên bàn chân. Bạn cũng có thể gặp tình trạng da sưng, đỏ, ngứa và chảy máu trên đôi tay của mình. Việc duy trì độ ẩm cho đôi tay của bạn là rất quan trọng. Kem dưỡng tay hiệu quả bao gồm kem dưỡng tay, dầu khoáng, dầu jojoba, bơ hạt dẻ và dầu ôliu. Những sản phẩm này có thể chữa lành các vết nứt trên đôi tay của bạn.

Cắt móng


Việc cắt móng nên được xem như một bước quan trọng trong việc chăm sóc đôi tay và vệ sinh cá nhân. Nếu bạn để móng dài, bụi bẩn có thể bị kẹt dưới đó. Vi khuẩn và vi khuẩn được hấp dẫn bởi bụi bẩn. Điều này dẫn đến nhiễm trùng vi khuẩn. Ngoài nhiễm trùng vi khuẩn, bụi từ móng của bạn cũng có thể gây ra ngộ độc thực phẩm khi xử lý thức ăn.

Chế độ dinh dưỡng đúng cách


Một chế độ dinh dưỡng cân đối có thể cải thiện và duy trì sức khỏe của cả móng và đôi tay. Bạn nên bao gồm các thực phẩm giàu protein, axit béo thiết yếu, vitamin B và vitamin E để có làn da và móng khỏe mạnh. Hơn nữa, một chế độ dinh dưỡng cân đối cũng sẽ mang lại cho bạn làn da mềm mại và mịn màng.