Blogger khốn đốn vì Covid-19

0
154

Từng sở hữu bộ sưu tập túi hàng hiệu lên tới hàng tỷ đồng, Covid 19 bùng phát khiến blogger đình đám phải vay tiền bố để sống.

Ngày 23/3, blogger du lịch nổi tiếng người Anh Jack Morris đã đăng một bức ảnh lên mạng xã hội Instagram. Vào lúc hoàng hôn, anh mặc một bộ đồ bơi và đứng trong một bể bơi vô cực tại Bali, Indonesia.

“Bạn gái Lauren Bullen và tôi luôn ở trong biệt thự và thực nghiêm túc cách ly xã hội. Dù việc này chẳng vui vẻ gì nhưng mỗi người hãy cố gắng một chút, rồi dịch bệnh sẽ kết thúc”, anh viết.

Jack Morris và bạn gái Lauren Bullen là những blogger du lịch nổi tiếng thế giới. Ảnh:

Với 2,7 triệu người theo dõi trên Instagram, bức ảnh của Jack Morris nhận phải vô số lời chỉ trích. Một số người bình luận: “Tình hình thế giới đang ngày càng tồi tệ hơn đó anh ạ”. Số khác lại viết: “Ở bên ngoài người chết tăng lên từng ngày, còn anh vẫn may mắn được sống tại biệt thự đầy thức ăn và nhu yếu phẩm hàng ngày”.

Trước khi dịch bệnh xảy ra, cặp đôi này kiếm tiền chủ yếu từ các nhãn hàng và công ty du lịch tài trợ cho các chuyến đi vòng quanh thế giới của họ. Với mỗi bức ảnh được chia sẻ trên Instagram, có thời điểm Jack và Lauren có thể kiếm được số tiền tương đương hơn 200 triệu đồng. Nhưng hiện tại, việc khoe ảnh vấp phải chỉ trích gay gắt từ dư luận bởi không đúng thời điểm.

Covid-19 bùng phát đã gây tổn thất vô cùng lớn tới kinh tế thế giới. Ngoài các hãng truyền thông, những người có sức ảnh hưởng lớn như Jack Morris và Lauren Bullen cũng bị nhiều thương hiệu ngừng cung cấp sản phẩm dùng thử và bỏ kế hoạch cho các chuyến đi quảng bá.

“Chuyến đi cuối cùng của tôi là vào tháng Hai, tôi dự định sẽ đến Phần Lan vào tháng 3, Ethiopia vào tháng 4 và Maldives vào tuần tới”, Alex Outhwaite, người sáng tạo nội dung du lịch, cũng là một blogger đình đám thế giới giải thích.

Trước đây khi dịch bệnh chưa xảy ra, khi không viết blog, Alex Outhwaite thường sản xuất các video du lịch cho một nhà phân phối nội dung. Covid-19 bùng phát đã khiến doanh thu quảng cáo từ kênh YouTube của cô giảm xuống dưới 100 bảng thay vì 1.000 bảng mỗi tháng. Cô cũng bị mất tiền trên các chuyến bay quảng bá du lịch đã được lên lịch trước đó.

“Mọi thứ đã đảo lộn”, nữ blogger này nói thêm. “Với thu nhập hiện tại, tôi đang gắng gượng để sống qua ngày”.

Israel Cassol được trả hàng trăm bảng mỗi lần giới thiệu các thương hiệu trên trang cá nhân của mình. Ảnh:ritzherald.com.

Israel Cassol – được biết đến với cái tên Birkin Boy với bộ sưu tập túi xách hàng hiệu trị giá hơn 100.000 bảng Anh (gần 3 tỷ đồng). Chàng thanh niên này được trả hàng trăm bảng Anh để tham dự các sự kiện và các quảng bá thương hiệu trên tài khoản Instagram của mình. Hiện Israel nói rằng anh đang phải vay tiền của gia đình để duy trì cuộc sống.

“Mọi thứ đã bị hủy bỏ”, anh giải thích. “Thông thường, tôi đăng ảnh với túi xách và quần áo hàng hiệu sang trọng nhưng không ai muốn thấy điều đó vào lúc này. Chẳng ai quan tâm tới thời trang trong khi họ đều ở nhà, không bước chân ra khỏi cửa”. Thay vào đó, Cassol giờ thường đăng bài về việc sắp xếp lại tủ quần áo, ủi đồ và mặt nạ thiết kế của mình.

Đối với các blogger sang trọng như Cassol, đây là cơ hội để suy ngẫm về ngành công nghiệp họ đang tham gia. Blogger này chắc chắn anh sẽ không mua túi Hermes vào năm 2020, “Tôi không cần phải chi quá nhiều tiền cho hàng hóa xa xỉ. Tôi có thể kết hợp thời trang và các mặt hàng giá rẻ để quảng bá”, anh nói.

Tabby Warley là một blogger nổi tiếng khác với công việc chủ yếu là bán quần áo thời trang, dịch bệnh nổ ra khiến công việc của cô bị đình trệ. Tabby từng hy vọng sẽ kiếm được khoảng 5.000 bảng thông qua quan hệ đối tác thương hiệu trong những tháng tới nhưng hiện việc kinh doanh đang chậm lại.

Tabby chỉ ra rằng việc cách ly xã hội khiến công việc kinh doanh bị ngưng trệ. “Giờ tôi phải đóng tủ quần áo lớn ngay trong nhà để giới thiệu sản phẩm. Dịch bệnh khiến tôi càng phải sáng tạo cách làm việc mới để phù hợp với thực tế”, cô nói.

Theo: Vnexpress