Túi hiệu liên tục lên giá: Cơ hội đầu tư cho hội chị em thích mua sắm?

Mới đây thôi, nhiều sao Việt khiến dân mạng không khỏi bất ngờ khi tiết lộ chuyện mua đồ hiệu vài tháng thôi đã lời gấp đôi, gấp ba. Vậy đồ hiệu có phải là một kênh đầu tư mang lại lợi nhuận khủng?

0
88

Chuyện đầu tư bất động sản, tiền ảo, vàng, chứng khoán… để đầu tư là chuyện không mới. Mới đây thôi, nhiều sao Việt khiến dân mạng không khỏi bất ngờ khi tiết lộ chuyện mua đồ hiệu vài tháng thôi đã lời gấp đôi, gấp ba. Vậy đồ hiệu có phải là một kênh đầu tư mang lại lợi nhuận khủng?

“Mua túi hiệu là đầu tư”

Trên thực tế, với những ai không am hiểu thời trang thì chuyện mua đồ hiệu, cụ thể là túi hiệu để đầu tư nghe có vẻ xa lạ. Thế nhưng, với các “tay chơi sừng sỏ” thì câu chuyện ôm hàng túi Hermes Birkin hay Kelly rồi đợi nó tăng giá đã âm ỉ trong nhiều năm trở lại đây!

Mới đây thôi, Hương Giang vừa khoe lên mạng chia sẻ chuyện vừa mới mua 2 chiếc túi đến từ thương hiệu Chanel hứa sẽ làm 1 vlog nói về việc mua túi, dùng xong mà vẫn lời.  Được biết, mỗi chiếc túi có giá từ hàng trăm triệu lên đến tiền tỷ. Và sau một thời gian sử dụng, những chiếc túi thậm chí không mất giá mà lại còn tăng lên vùn vụt.

Hàng hóa xa xỉ liệu có thể trở thành tài sản tốt nhất đứng đầu xu hướng đầu tư trong những năm tới không?

Trong vòng hai năm qua, một số mẫu túi cổ điển của Chanel đã tăng gần 25%. Các ông lớn khác như Hermes, Louis Vuitton, Gucci đều có những sự thay đổi nhất định về giá sản phẩm của mình, dao động từ 13% – 29%/ mẫu sản phẩm.

Lấy ví dụ về quỹ đạo tăng giá của chiếc túi Chanel Classic Medium Flap Bag, có thể thấy như sau: năm 2005, túi có giá 1.650 USD (khoảng 37 triệu đồng); đến trước tháng 7/2021, túi có giá 6.800 USD (khoảng 154 triệu đồng); sau tháng 7, túi có giá 7.800 USD (khoảng 176 triệu đồng); bắt đầu từ tháng 11/2021, túi đã tăng đến 8.800 USD (khoảng 200 triệu đồng). Vậy là trong gần 2 thập kỷ, túi đã tăng 7.150 USD, hơn 171 triệu đồng – một con số không hề tưởng được và tất nhiên là nó vẫn còn tăng.

Đến Hương Giang còn không thể bỏ qua cơ hội đầu tư hời đến thế này kia mà?

Lý giải về điều này, Ngọc Thanh Tâm cho rằng nó bắt nguồn từ cách marketing của chính các thương hiệu túi. Điều này giống như câu “Diamond are a girl’s best friend” (tạm dịch: Kim cương là người bạn tốt nhất của một cô gái) được các công ty kim cương sử dụng”.

Ngoài túi hiệu nên đầu tư lĩnh vực nào?

Theo nhiều chuyên gia, dưới đây là một số kênh đầu tư để mọi người có thể kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ trước khi “xuống tiền”:

Đầu tư chứng khoán

Có thể nói, đây là một cách đầu tư sinh lời khá nhanh. Tuy nhiên, nhược điểm là hình thức này có sự rủi ro khá cao và không phải ai cũng kiếm được lợi nhuận. Cần lựa chọn các doanh nghiệp có uy tín và vững mạnh để đầu tư. Như vậy cổ phiếu của doanh nghiệp đó mới có giá trị và ổn định.

Để làm được điều đó, hãy tích lũy cho mình những kiến thức và kinh nghiệm của thị trường chứng khoán. Hình thức đầu tư này khá may rủi, phụ thuộc vào độ nhạy bén và vận may của bạn.

Đầu tư kim loại quý hiếm

Kim loại quý là những loại khoáng sản quý hiếm có giá trị kinh tế cao. Giá trị của chúng phụ thuộc vào một số yếu tố. Hình thức đầu tư này đã xuất hiện khá lâu. Điển hình nhất cho hình thức này chính là đầu tư vàng, phù hợp với nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi nhưng không tìm thấy kênh đầu tư nào khác phù hợp.

Mua và bán vàng theo thời là cách tốt nhất bạn có thể kiếm tiền từ vàng

Đây cũng là kênh đầu tư khá an toàn và rủi ro thấp. Tuy nhiên, nhược điểm của đầu tư kim loại hay vàng là tỷ giá biến động rất thất thường và khó dự đoán. Bởi vậy người đầu tư cần có sự tính toán kỹ lưỡng để ra quyết định hợp lý.

Đồng hồ Thụy Sĩ

Trong nhiều năm, đồng hồ Thụy Sỹ phải đối mặt với sự đi lên mạnh mẽ của hàng loạt đối thủ nặng ký như đồng hồ Nhật, đồng hồ Mỹ… nhất là lúc giá cả của chúng gần như cao nhất trên thị trường. Dù vậy, trong mắt những người chơi sành sỏi, đồng hồ Thụy Sỹ đã, đang và sẽ luôn giữ được vị trí ngự trị mỗi khi nhắc về đẳng cấp và chất lượng vượt trội.

Bạn thấy như thế nào về việc đầu tư các mặt hàng nói trên, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp