Thanh niên gây tranh cãi khi chen ngang, tranh 2-3 hộp cơm từ thiện, không dành suất cho người già

Việc một nam thanh niên cao to khi đi nhận cơm từ thiện đã chen ngang, lấy 2-3 phần đã gây ra không ít tranh cãi trên mạng xã hội.

0
87

Việc một nam thanh niên cao to khi đi nhận cơm từ thiện đã chen ngang, lấy 2-3 phần đã gây ra không ít tranh cãi trên mạng xã hội.

Nam thanh niên với hành động gây tranh cãi

Trong thời gian vừa qua, có khá nhiều mạnh thường quân đã cùng nhau chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn bằng cách tặng nhiều suất cơm thiện nguyện. Thế nhưng, trên mạng xã hội cũng xuất hiện không ít lùm xùm liên quan đến vụ việc như thế này. Mới đây một đoạn clip ghi lại cảnh mọi người đang xếp hàng nhận cơm từ thiện sau khi chia sẻ lên mạng nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ.

Thanh niên áo đen hai tay cầm hai hộp cơm, thái độ lúc lấy cơm như sợ bị ai tranh mất...
Thanh niên áo đen hai tay cầm hai hộp cơm, thái độ lúc lấy cơm như sợ bị ai tranh mất… (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo nội dung trong đoạn clip ấy, tại một điểm phát cơm từ thiện, người phụ nữ cẩn thận bê rổ cơm bên trong có rất nhiều suất ăn miễn phí đặt lên bàn chuẩn bị cho tặng cho bà con. Sau đó, người kéo đến và lấy các phần cơm. Không chỉ vậy một số khác không về mà còn nấn ná ở lại với mong muốn lấy thêm phần cơm khác. Cứ thế, hết rỗ này đến rỗ khác, tình trạng kể trên vẫn lặp lại.

Đáng chú ý, trong đoạn video dài 41 giây ấy, nhiều người phát hiện một cụ ông đến sớm nhưng không thể chen chân vào đám đông để lấy cơm. Cuối cùng, cụ không có hộp cơm nào. Mặc khác, một nam thanh niên áo đen dù đã nhận được cơm nhưng vẫn chen lấn với người lớn tuổi để tiếp tục nhận thêm vài suất khác.

Cộng đồng mạng: “Giận thì giận, thương càng thương”

Đoạn clip kể trên sau khi chia sẻ lên mạng nhận được sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ. Trong đó, hành động của nam thanh niên và hình ảnh cụ ông không thể nhận cơm đã gây ra không ít tranh cãi.

Trong khi đó, một cụ ông lớn tuổi mãi chưa có hộp cơm nào...
Trong khi đó, một cụ ông lớn tuổi mãi chưa có hộp cơm nào… (Ảnh: Cắt từ clip)

“Nam thanh niên đi lấy cơm từ thiện giành giật ghê vậy. Sức dài vai rộng mà không nhường nhịn cho cụ già”.
“Mọi người đừng vội trách khi không biết hoàn cảnh thực sự của người ta. Mùa dịch, bất kể ai cũng xứng đáng nhận được sự giúp đỡ”.
“Cám ơn tấm lòng của các mạnh thường quân khi đã chăm chút từng phần cơm cho mọi người”.
“Tội nghiệp cụ ông quá, ai đó giúp đỡ họ với ạ”.
“Mọi người đang rất trật tự xếp hàng ai nhận xong đi qua bên kia đi về nhưng ông anh áo đen vô phá hàng làm cho người ta hoang mang cũng mất trật tự theo”.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đưa ra lời góp ý về việc, thời điểm dịch bệnh như thế này mọi người xếp hàng khi nhận cơm, vừa bảo đảm công bằng vừa an toàn sức khỏe.

Hiện tại, đoạn clip kể trên mặc dù chưa rõ thực hư nhưng nó vẫn đang thu hút sự chú ý của dân mạng. Bạn thấy như thế nào về hành động của nam thanh niên mặc áo đen kể trên, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp