Sự thật chuyện “shipper chở tro cốt người mất vì Covid-19 đi giao khắp Sài Gòn”

Mới đây, chủ tịch UBND phường Phú Trung đã lên tiếng về câu chuyện nam shipper đưa hũ tro cốt trong giỏ nhựa đến tận nhà thân nhân vừa qua.

0
95
shipper

Mới đây, chủ tịch UBND phường Phú Trung đã lên tiếng về câu chuyện nam shipper đưa hũ tro cốt trong giỏ nhựa đến tận nhà thân nhân vừa qua.

Xôn xao hình ảnh shipper chở tro cốt người mất vì Covid-19 đi giao

Trong một hai ngày gần đây, hình ảnh và bài đăng về người đàn ông ship hũ tro cốt bằng xe máy đến tận nhà thân nhân khiến nhiều người hoang mang. Cụ thể, một tài khoản có tên L.N.V đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh một người đàn ông người đàn ông mặc đồng phục trắng, trông giống như người làm việc trong đến lĩnh vực mai táng chở sau lưng một chiếc giỏ nhựa lớn. Shipper ấy dừng trước một con hẻm, gọi điện để giao những hũ sành có dán tên.

Toàn bộ bài đăng của tài khoản Lan Nguyen Van được lan truyền trên các trang mạng xã hội.
Toàn bộ bài đăng của tài khoản Lan Nguyen Van được lan truyền trên các trang mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đi kèm theo hình ảnh kể trên, tài khoản có tên L.N.V còn chia sẻ thông tin những hũ đó được cho là đựng tro cốt của người chết do Covid-19. Shipper nhận nhiệm vụ gửi lại các hũ tro cốt này cho thân nhân đang ở trong khu phong tỏa.

Trong bài viết ấy có đoạn: “Sau khi điều phối cho các em giao hàng buổi chiều, mình lên xe về nhà. Ngang qua ngã tư u Cơ – Lạc Long Quân tự nhiên thấy một bạn “shipper” trong đồng phục trắng tinh. Phía sau là một cần xé nhựa chất 3 lớp hũ đựng cốt hỏa thiêu. Vội thoáng nghĩ, cha nội này giờ làm ăn phát tài nhỉ! Nhưng nhìn kỹ lại thì thấy trên mỗi hũ sành lại có dán một nhãn tem ghi họ tên.

Thế là tò mò, thông chốt chạy theo. Em ấy bỗng chạy chậm lại, móc điện thoại gọi cho ai đó. Thì ra em ấy đang chở 27 hũ cốt đi giao cho các gia đình không may có người chết trong dịch bệnh Covid này. Mình rà xe lẽo đẽo bám sau”.

Không chỉ vậy, người này còn cho biết: “Trên một đoạn chưa đầy 2km thuộc phường Phú Trung, quận Tân Phú mà em ấy đã giao hết một nửa. Phần lớn là dừng xe trước mỗi đầu hẻm nhỏ bị giăng dây cách ly phong tỏa. Rất thành thạo y như giao một món hàng bình thường. Em ấy dừng xe, móc điện thoại gọi ai đó, chờ, khoảng 3 phút sau là có người ra ký nhận vô cái biên bản in sẵn. Mình vẫn lẽo đẽo theo sau. Đến hẻm 42 Âu Cơ, hẻm cũng bị giăng dây. Mình đứng bên này đường quan sát…”.

Đại diện chính quyền lên tiếng

Hình ảnh và bài viết kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng đã làm nhiều người chú ý. Nhất là khi một loạt các fanpage lớn dẫn bài đăng. Khi tiếp nhận thông tin ấy, nhiều người bày tỏ sự lo lắng, sợ hãi và xót thương cho những hoàn cảnh không may.

Hình ảnh gây xôn xao
Hình ảnh gây xôn xao.

Vào tối ngày 6/8, trao đổi với tờ Tuổi Trẻ, chủ tịch UBND phường Phú Trung, quận Tân Phú khẳng định, phường không có hẻm 42 u Cơ như bài viết trên đề cập. Hơn nữa, trên địa bàn phường chỉ có một trường hợp mất vì bệnh tim tại hẻm 477 Âu Cơ.

Bên cạnh đó, vị này cho biết thêm, thống kê trong tháng 7 phường không có người mất, tháng 8 có 3 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp mất vì Covid-19.

Không chỉ vậy, chủ cơ sở mai táng của shipper đang làm việc kể trên cho biết, ông có hỏi người giao tro cốt và kể lại rằng có một người giao gas chụp hình rồi bỏ đi. Người ấy không hỏi chuyện gì, chỉ nói 1 câu “để cho mày nổi tiếng luôn”. Bệnh cạnh đó, vị này cho biết, số hũ cốt được giao chỉ khoảng 10 hũ không phải 27 hũ như trong bài viết.

Ngoài ra, cũng theo nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ, chủ tài khoản kể trên cho biết, câu chuyện bản thân đăng lên Facebook là theo sự chứng kiến của mình và viết theo cảm xúc. Về số lượng hũ tro cốt, chủ nhân bài đăng: “Tôi thấy sao nói vậy, đếm sao nói vậy. 50 tuổi rồi, không phải thằng con nít mà đếm nhầm”.

Hiện tại, vụ việc kể trên vẫn đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Bạn thấy như thế nào về hình ảnh shipper giao tro cốt ấy, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp