Nữ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin cách nhau 10 phút: “Tôi định tiêm 4 bàn 4 mũi”

Việc nữ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 cách nhau 10 phút nói trên xảy ra tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Hiện sức khỏe của nữ giáo viên ổn định, không có biểu hiện gì bất thường.

0
90

Việc nữ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 cách nhau 10 phút nói trên xảy ra tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Hiện sức khỏe của nữ giáo viên ổn định, không có biểu hiện gì bất thường.

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, phòng Y tế huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn có một trường hợp hi hữu khi tiêm cùng lúc 2 mũi vắc xin, mỗi mũi cách nhau chưa đến 10 phút.

Một điểm tiêm chủng do CDC Quảng Bình triển khai tại Đồng Hới được giám sát chặt chẽ. (Ảnh: SGGP)

Cụ thể, trao đổi với nguồn tin kể trên, ông Lê Viết Sĩ, Trưởng phòng Y tế huyện Lệ Thủy cho biết, hôm 18/9, huyện Lệ Thủy triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy và Trung tâm văn hóa huyện. Tại đây, cô N.T.K (giáo viên) đã tiêm 2 mũi, mỗi mũi cách nhau chưa đến 10 phút.

Được biết, khi vào khu vực tiêm có 2 tờ giấy. Trong đó, 1 tờ là tờ tự nguyện kê khai tiêm vắc xin và 1 tờ do bác sĩ khám. Khi cô K nói trên vào tiêm, các nhân viên đánh vào tờ bác si khám mục “rồi” (đã tiêm). Thế nhưng, thay vì ngồi xuống 30 phút để về thì cô K. gấp tờ giấy đánh dấu “đã tiêm” và qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vắc xin để tiêm mũi 2. Tại đây, nhân viên y tế tiếp tục tiêm mũi 2 cho cô. Điều đáng nói, thời gian giữa 2 mũi tiêm chỉ là 10 phút.

Trao đổi với nguồn tin kể trên, ông Lê Viết Sĩ cho biết, lỗi các bàn tiêm là không kiểm tra kỹ. Về trường hợp nữ giáo viên kể trên, khi phát hiện vụ việc, người này ngay lập tức được đưa sang phòng khám bên cạnh để theo dõi sức khỏe. Sau hơn 40 phút, thấy sức khỏe bình thường, bệnh viện đã cho người chở cô ấy về nhà.

Không chỉ vậy, ông Lê Viết Sĩ cho biết, cô K. có nói một câu mà một số y bác sĩ bất ngờ: “Tôi định tiêm 4 bàn 4 mũi”. Sáng 19/9, gia đình cô giáo cho biết sức khỏe của cô vẫn ổn định.

Hiện tại, vụ việc kể trên vẫn đang nhận sự quan tâm của đông đảo mọi người. Bạn thấy như thế nào về việc tiêm cùng lúc 2 mũi vắc xin chống Covid-19, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp