NSƯT Kim Tử Long bức xúc khi công ty bảo hiểm từ chối hoàn tiền cho mình: “Họ nói láo”

Vụ việc NSƯT Kim Tử Long và công ty bảo hiểm hiện đang thu hút sự chú ý của mọi người với nhiều ý kiến trái chiều.

0
7627

Mới đây, chia sẻ với nguồn tin PV VTC News, NSƯT Kim Tử Long xác nhận anh và phía công ty bảo hiểm vừa có buổi làm việc vào hôm 8/5. Tuy nhiên cả hai không tìm được tiếng nói chung. Vì quá bức xúc nên anh đã bỏ về giữa chừng ngay trong buổi làm việc.

Cụ thể, trao đổi với nguồn tin nói trên, NSƯT Kim Tử Long cho biết: “Tôi cảm thấy rất buồn khi phía công ty bảo hiểm không chịu giải quyết ổn thoả. Họ có đưa ra một cách giải quyết là nếu muốn tiếp tục hợp đồng, tôi sẽ phải đóng thêm một số tiền phát sinh tới hơn 300 triệu đồng.

Nếu đóng số tiền này thì hợp đồng sẽ được thêm 5 năm tiền bảo hiểm, phí mỗi năm sẽ nhận được là 60 triệu đồng. Tuy nhiên nếu đóng số tiền này thì tôi vẫn lỗ. Vì thế nên chính họ cũng khuyên tôi là không nên đóng, tuy nhiên lại không đồng ý việc trả lại tiền”.

Ngoài ra, trước thông tin về việc công ty bảo hiểm nói rằng có cố gắng liên hệ nhưng không thành công, Kim Tử Long bức xúc khẳng định: “Họ nói láo! Nếu họ quả quyết như vậy thì tôi sẵn sàng cùng phía công ty làm một buổi họp báo để ‘ba mặt một lời’. Người tư vấn còn là một người quen của tôi. Trong 3 năm đầu, người này vẫn tư vấn nhiệt tình, thậm chí còn đến nhà tôi để thu phí bảo hiểm.

Tuy nhiên sau đó chính họ đã nói với tôi rằng đã nghỉ việc nên tôi mới liên hệ trực tiếp với phía công ty. Nhưng tại sao bây giờ bên công ty lại trở mặt nói rằng người này không nghỉ việc và cố liên hệ với tôi nhưng không thành công? Đây không phải là một sự nhầm lẫn mà là có tính toán. Tôi là Kim Tử Long chứ đâu phải một người vô danh tiểu tốt. Chính vì thế không thể nào lấy lý do không thể liên lạc được với tôi. Điều này hết sức vô lý!”.

Kim Tử Long nói rằng anh sẽ xem đây là một bài học nhớ đời của mình. “Tôi sẽ chia sẻ với khán giả để họ cân nhắc khi kí hợp đồng với bảo hiểm. Đặc biệt là phải tìm hiểu cho rõ nhân viên tư vấn bán bảo hiểm cho mình. Cần phải xem trình độ của người này thế nào, xem có đủ hiểu biết để tư vấn đầy đủ cho mình hay không? Người tư vấn của tôi chưa từng nói về việc sẽ không đóng năm thứ 3 sẽ phải trích tiền ra để đóng hay việc ngừng đóng sẽ mất trắng”, anh nói.

Trước đó, NSƯT Kim Tử Long cho biết anh anh đã đồng ý mua bảo hiểm 10 năm cho con, mỗi năm đóng 40 triệu đồng. Nam nghệ sĩ đã đóng bảo hiểm 3 năm nhưng đến năm thứ 4 thì gián đoạn vì quên lịch đóng phí. Khi nam nghệ sĩ gọi lên công ty bảo hiểm thì được phản hồi rằng hợp đồng của anh đã bị hủy do anh chậm đóng bảo hiểm trong 2 năm. Anh tỏ ra bức xúc khi mất trắng hơn 100 triệu đồng.

Ngày 9/5, công ty bảo hiểm nhân thọ trong vụ việc nói trên đã thông tin việc NSƯT Kim Tử Long phản hồi mất trắng gần 100 triệu đồng vì quên và không được nhắc đóng phí đúng hạn.

“Cụ thể từ năm thứ 1 đến năm thứ 3, phía nghệ sĩ chủ động đóng định kỳ cho công ty theo giá trị hợp đồng đã được phát hành và được tư vấn viên đến nhắc, thu phí trực tiếp. Năm thứ 4, tư vấn viên liên hệ khách hàng nhắc và thu phí nhưng không thành công”, công ty bảo hiểm nói.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng chia sẻ thêm: “Sau 5 năm kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm mất hiệu lực, Prudential không thể giải quyết yêu cầu của khách hàng về việc hoàn lại toàn bộ số phí bảo hiểm đã nộp hoặc thực hiện khôi phục hiệu lực của hợp đồng vì điều này là vượt ra ngoài quy định và các nguyên tắc hoạt động mà Prudential buộc phải tuân thủ, bao gồm điều khoản của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, Luật Kinh doanh bảo hiểm và văn bản pháp luật có liên quan…”.

Tại buổi làm việc, công ty bảo hiểm nói đã liên hệ với nam nghệ sĩ qua số điện thoại và địa chỉ cư trú đã được xác nhận và đăng ký, liên quan đến đóng phí, tình trạng hợp đồng bảo hiểm tuy nhiên đã không thành công.

Bạn thấy như thế nào về vụ ồn ào nói trên liên quan đến NSƯT Kim Tử Long và công ty bảo hiểm liên quan, hãy để lại bình luận cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp