Nghệ sĩ Thiên Kim “Bỗng dưng muốn khóc” ra đi ở tuổi 90: Khán giả và đồng nghiệp tiếc thương

Ở tuổi 90, nghệ sĩ Thiên Kim ra đi nhưng để lại những giá trị lâu dài cho nghệ thuật Việt Nam. Những vai diễn của bà vẫn luôn được khán giả nhắc đến và dành sự tôn trọng.

0
214

Thông tin nghệ sĩ Thiên Kim qua đời khiến nhiều người không khỏi thương cảm. Hơn 60 năm hoạt động nghệ thuật, bà đã cống hiến cho khán giả nhiều vai diễn ấn tượng với tinh thần luôn hết mình với công việc.

Sáng ngày 20/3, Trịnh Kim Chi đã chia sẻ thông tin về việc nghệ sĩ Thiên Kim qua đời. Bà mất vào lúc 0h cùng ngày tại Viện dưỡng lão Nghệ sĩ Thành phố. Được biết, bà ra đi rất yên bình trong vòng tay của con cháu.

Thông tin nói trên khiến nhiều đồng nghiệp, gia đình, khán giả thương tiếc. Ngay dưới bài viết nói trên, nhiều sao Việt đã để lại lời chia buồn cùng gia quyến của nghệ sĩ Thiên Kim.

Theo thông tin từ nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, tang lễ của nữ nghệ sĩ đang được ban quản lý và gia đình bàn bạc để tổ chức chu toàn nhất. Được biết, ở tuổi xế chiều, nghệ sĩ Thiên Kim đã có thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Bà sống trong viện dưỡng lão cùng các đồng nghiệp, không ở bên cạnh con cháu.

Nhìn lại chặng đường sự nghiệp nghệ sĩ Thiên Kim, khán giả sẽ nhớ mãi hình ảnh nữ diễn viên với gương mặt phúc hậu, luôn hết mình với từng vai diễn.  Bà đã góp mặt trong rất nhiều phim điện ảnh và truyền hình, như: Vĩnh biệt đàn bà, Võ sĩ bất đắc dĩ, Xa lộ không đèn, Vua sân cỏ, Kính vạn hoa, Tuyết nhiệt đới, Bỗng dưng muốn khóc, Cổng mặt trời, Dù gió có thổi…Thậm chí trong khoảng thời gian già yếu, thỉnh thoảng bà vẫn đi diễn để thỏa niềm đam mê của mình.

“Tôi đóng phim vì tình yêu nghề vẫn âm ỉ mấy chục năm nay, chứ không phải vì tiền. Ai kêu gì, tôi đóng nấy. Thỉnh thoảng, có sinh viên vào đây nhờ tôi đóng giúp dự án của các em, tôi vẫn nhận lời. Có em sợ không đủ tiền trả, tôi động viên: ‘Con đừng lo, con trả được bao nhiêu cho cô thì trả’. Thường, tôi được gửi thù lao bốn, năm triệu đồng mỗi ngày nhưng nhiều đoàn làm phim trả chỉ 500 nghìn đồng cho vai diễn, tôi vẫn hồ hởi nhận”, cố nghệ sĩ từng chia sẻ.

Nguồn: Tổng hợp