Khi tình yêu đủ lớn, thế giới của mẹ con ta vẫn bao la và ngập tràn hạnh phúc

Dù là chủ động hay bị động khi chia tay thì câu nói “người đàn bà lấy chồng chỉ lãi một đứa con” vẫn có phần đúng.

0
426

Dù là chủ động hay bị động khi chia tay thì câu nói “người đàn bà lấy chồng chỉ lãi một đứa con” vẫn có phần đúng.

Những ngày qua, câu chuyện Hòa Minzy và bạn trai thiếu gia chia tay khiến dân mạng không khỏi xôn xao. Trong khi mẹ bé Bo xin mọi người đừng bán tán thêm vì “cuộc đời em đã đủ drama lắm rồi” thì bố bé Bo cũng khóa trang cá nhân. Thế nhưng, nhắc đến mối tình này, nhiều người không khỏi tiếc nuối và pha lẫn sự thương cảm. Thậm chí có chị em còn thấy bóng dáng mình ở đâu đó trong câu chuyện này!

Cuộc tình của Hoà Minzy khác với những cuộc chia tay khác trong showbiz. Dù rằng, đã công khai quan hệ, có con chung, xưng nhau vợ chồng nhưng họ không hề có đám cưới và cũng chẳng có hôn thú. Sự chia tay ấy tưởng chừng rất nhẹ nhàng, nhưng nhiều người vẫn cứ day dứt vì thương cậu bé Bo. 

Người ngoài thương một, thì chính những người trong cuộc lại đau xót gấp bội phần bởi ai cũng mong con mình có mái ấp vẹn tròn. Chính Hoà Minzy cũng ngậm ngùi viết: “Mẹ Hoà sẽ cõng hết muộn phiền trên cuộc đời này cho Bo”.

Không chỉ vậy, nhiều dân mạng còn chuyền tay nhau clip Hòa Minzy chủ động cầu hôn bạn trai mình bằng lời bài hát. Người ta cũng soi lại hình ảnh chiếc bụng chằng chịt những vết rạn khi mang bầu. Ngày ấy, bố Bo lúc vui vẻ đã nói rằng: “Không sao vẫn đẹp nét đẹp thiêng liêng. Bố vẫn yêu”.

Một chuyện tình ngỡ đẹp như mơ, thì nay Hoà cũng nhẹ nhàng đóng lại, mong muốn kết thúc trong êm đẹp. “Em chúc cho Bố Bo sẽ có 1 cuộc đời bình an, vui vẻ cùng những sự lựa chọn của mình và hạnh phúc nếu gặp được người mới trong tương lai”, nữ ca sĩ viết. Tình yêu nửa thập kỷ… cuối cùng thu lại cũng chỉ bằng dòng chúc người kia hạnh phúc. Lời chúc nhẹ nhàng nhưng đủ sức khiến những người ngoài cuộc đau lòng đến khôn nguôi.

Bước vào mối quan hệ yêu đương, người phụ nữ nào chả mong cùng chồng xây dựng tổ ấm vẹn tròn, cùng nuôi dưỡng những đứa con ngoan. Thế nhưng, trước sóng gió, cám dỗ cuộc đời hay những phút yếu lòng, tình yêu phai màu đôi khi tổ ấm ấy lại liêu xiêu trước gió.

Cuộc tình dù kết thúc êm đẹp thì Hoà cũng đã có thêm “Bo thúi” đáng yêu cùng chiếc bụng đầy những vết rạn. Còn bố Bo, anh mãi là “bạn trai thiếu gia”, khác chăng chỉ thêm chữ “cũ” trong ký ức của nữ ca sĩ. Chính vì vậy, nhiều người không khỏi thương Hoà, thương Bo và cũng xót xa khi chính mình lúc trải qua mối tình mà bản thân nỗ lực rất nhiều dù chưa mặc váy cưới một lần.

Sau cơn mưa trời lại sáng, dù “không thể ở cùng nhau suốt kiếp” nhưng mỗi khi người trong cuộc quyết định thì chúng ta cũng nên tôn trọng họ. Dẫu buồn, dẫu vui thì đoạn đường nào đã đi qua cũng nằm lại ở quá khứ, tương lai thì vẫn bước tiếp về phía trước. Nếu chẳng may rơi vào cảnh không còn chung lối với người ấy, thì phụ nữ chúng mình cũng đừng bi luỵ. Hãy trân trọng khoảnh khắc hạnh phúc từng có, dành tình yêu cho con trẻ cũng như vững tin rằng những điều tốt đẹp chắc chắn sẽ lại đến. Khi tình yêu đủ lớn, thế giới của mẹ con ta vẫn bao la và ngập tràn hạnh phúc.

Kết thúc một cuộc tình, người ta sẽ nhớ đến Hòa Minzy rạng rỡ miệng cười giòn giã, đôi mắt biết cười. Tin cô ấy biết cách tìm hạnh phúc từ bên trong mình!

Nguồn: Tổng hợp