Khán giả xuống đường tiễn biệt cố nghệ sĩ Vũ Linh: “Vĩnh biệt ông hoàng cải lương Hồ Quảng”

Đông đảo khán giả, đồng nghiệp đã đến tiễn biệt cố nghệ sĩ Vũ Linh đến nơi an nghỉ cuối cùng.

0
353

Khoảng 11 giờ 30 phút, lễ động quan cố nghệ sĩ Vũ Linh được tiến hành. Đông đảo người dân có mặt tại nhà riêng để tiễn đưa Vũ Linh cho thấy vị trí của nam nghệ sĩ trong lòng công chúng.

Bình Tinh lặng người trong giây phút đưa tiễn ba nuôi về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Người dân vây kín trên đoạn đường Phan Đăng Lưu. Được biết trong những ngày diễn ra tang lễ của NSƯT Vũ Linh, không ít khán giả đã lặn lội đường xa đến xếp hàng thắp hương cho ông.

NSƯT Vũ Linh qua đời ở tuổi 65 vì bạo bệnh để lại sự xót thương trong lòng người hâm mộ. Trước khi đưa cố nghệ sĩ về với đất mẹ, gia đình, bạn bè đã tổ chức đêm nhạc tiễn biệt. Sân khấu được dựng tạm ngay phía ngoài để đông đảo khán giả đến tiễn đưa “ông hoàng cải lương Hồ Quảng”.

Trước đó, vào tối ngày 8/3, gia đình cố nghệ sĩ Vũ Linh đã tổ chức một sân khấu tại gia. Trong đó sân khấu chính là sảnh chính của tang lễ cố nghệ sĩ. Chương trình có góp giọng của các giọng ca như Hồng Phượng, Vũ Luân, Thoại Mỹ, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ, Ngân Tuấn,… Không chỉ khán giả, các nghệ sĩ mắt đỏ hoe tại đêm nhạc này. Với họ, sự ra đi của “ông hoàng cải lương Hồ Quảng” quả thực là một mất mát lớn. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, đêm diễn này như đang tái hiện lại một thời huy hoàng trong sự nghiệp của cố nghệ sĩ Vũ Linh.

Cố nghệ sĩ Vũ Linh qua đời vào ngày 5/3, hưởng thọ 65 tuổi. Theo thông tin từ cáo phó, cố nghệ sĩ Vũ Linh sẽ được thực hiện nghi thức động quan vào ngày 9/3. Sau đó, ông được chôn cất và an táng tại nghĩa trang Hoa viên Bình Dương.

Lúc sinh thời, tiền đi hát của ông được dùng cho các mục đích thiện nguyện. Cố nghệ sĩ từng có dự định tổ chức liveshow hoành tráng tri ân khán giả.

Bạn nhận xét như thế nào về sự ra đi cố nghệ sĩ Vũ Linh? Hãy để lại bình luận cùng chúng tôi nhé!

Ảnh: VnExpress, Thanh Niên, cắt từ clip