Đổi khẩu vị với bữa sáng Ấn Độ – Bánh gạo Idli cực hót phủ sóng Instagram

0
712

Bữa sáng là bữa ăn không thể thiếu cho một ngày làm việc và học tập, nhưng ăn mãi mấy món cũng rất nhàm chán. Hãy thử đổi khẩu vị với bữa sáng của người Ấn Độ đầy thơm ngon và bổ dưỡng, đồng thời lại có cách chế biến cực đơn giản và đa dạng để làm cho bữa sáng của bạn thêm phần phong phú nhé.

Bữa sáng thường được lựa chọn rất đơn giản và có phần tùy tiện. Mọi người thường lặp đi lặp lại thực đơn bữa sáng với những món quen thuộc. Dù muốn thay đổi khẩu vị một chút thì lại không tìm được món ăn lí tưởng. Vậy bạn có muốn thử một chút Ấn Độ trong bữa sáng của mình với bánh gạo Idli đang phủ sóng Instagram thế giới không nào?

Bánh gạo Idli là bữa sáng “phải có” của người Ấn Độ trong suốt rất nhiều thập kỷ. 

Bạn cũng có thể biết rằng món ăn làm từ gạo ở khắp thế giới rất đa dạng nhưng khá đơn điệu, riêng bánh gạo Idli lại rất độc đáo với công thức chế biến rất riêng biệt, vừa giữ được nét văn hóa truyền thống của Ấn Độ.

Bánh gạo Idli ngoài được làm từ gạo, người Ấn còn trộn thêm đậu lăng để bánh gạo có thêm hương vị mới mẻ.

Theo truyền thống, bánh gạo Idli sẽ được nặn theo khuôn hình tròn nhỏ và hấp chín.

Ăn kèm với các loại sốt chấm, cà ri với nguyên liệu chủ đạo là ớt xanh, cũng là nguyên liệu tạo ra vị cay rất riêng của Ấn Độ.

Nhưng do càng ngày, người Ấn Độ cảm thấy chỉ ăn bánh gạo Idli hấp và vị ớt xanh khá nhàm chán nên những món bánh gạo Idli phá cách bắt đầu được sáng tạo ngày càng nhiều.

Bắt đầu với việc thay đổi cách làm sốt, không còn chỉ có cà ri và ớt xanh, nhiều loại sốt khác nhau được xuất hiện. Thậm chí bánh gạo còn có thể ăn cùng với những loại sốt của các món Tây như phô mai, hoặc những nước khác.

Một lần chế biến, bạn có thể thử rất nhiều hương vị của rất nhiều vùng miền, đất nước. Nếu thích và nếu siêng, bạn có thể làm nước chấm của cả thế giới để ăn với bánh Idli, món bánh gạo dễ chịu và thân thiện nhất quả đất.

Tiếp theo là thay đổi cách làm bánh gạo, không chỉ còn đậu lăng mà đầu bếp còn tạo ra các vị bánh khác. Trà xanh, đậu đỏ, đậu đen, trái cây, sữa….

Nhiều hương vị, nhiều màu sắc khiến bánh gạo Idli trở nên bắt mắt, ngon miệng hơn và bớt đi sự nhàm chán.

Bánh gạo chiên ớt và hành tây rất được hoan nghênh với 2 kiểu ăn là ăn bánh chiên khô và và bánh chiên với nước sốt.

Bánh gạo chiên vừa có thể ăn sáng vừa là một món ăn vặt cực ngon lành.

Nguồn: Pose.com.vn