Thương hiệu Eleven S sử dụng tinh hoa lụa truyền thống Việt Nam trong dự án Fragile Flower

0
226

Vừa qua, ngày 10/11/2020, Thương hiệu thời trang Eleven S Bridal & Gown đã tổ chức sự kiện họp báo ra mắt dự án Fragile Flower và công bố đại sứ thương hiệu với sự tham gia của các nhà chuyên môn và người nổi tiếng trong lĩnh vực thời trang.

NTK Trần Phương Hoa tại sự kiện họp báo ra mắt dự án Fragile Flower

Eleven S Bridal and Gown là thương hiệu thời trang của NTK Trần Phương Hoa, đến với thị trường từ năm 2014, mỗi sản phẩm thiết kế của Eleven S đều chưa đựng chất xám, tâm huyết và tình cảm của đội ngũ nhà thiết kế. Ngoài vẻ đẹp bên ngoài, với giá trị tinh thần được gửi gắm vào sản phẩm, Eleven S tự hào đã mang đến niềm vui và hạnh phúc tới hơn một vạn khách hàng không chỉ từ Bắc vào Nam mà còn vươn xa ra các đất nước trên thế giới. 

Lấy cảm hứng và thông điệp sâu sắc từ những bông hoa luôn tỏa hương sắc đặc biệt theo cách riêng của mình, Dự án Fragile Flower tạm dịch là “Đoá hoa mong manh”, bộ sưu tập thể hiện giá trị sáng tạo nghệ thuật cao, mang tinh thần và giá trị truyền thống Á Đông, cốt cách vẻ đẹp thuần Việt và cũng không kém phần hiện đại.

Bộ sưu tập gồm những thiết kế nhẹ nhàng, sang trọng, mang dấu ấn độc đáo của Việt Nam, sử dụng những chất liệu 100% tự nhiên với những công thức nhuộm vải thân thiện với môi trường: habutai, satin, Lãnh Mỹ A,..và ngọc trai Phú Quốc Việt Nam.

Habutai được dệt 100% tơ tằm thượng hạnh, dệt từ làng nghề lụa Nha Xá, Hà Nam kiểm định ở phân viện may mặc Hà Nội.

Kỹ thuật nhuộm từ chất màu tự nhiên từ củ nâu, lá bàng, hạt điều, lá trà, lá tre,… theo công trình nghiên cứu màu nhuộm của Phó Gs Tiến sỹ Hoàng Thị Lĩnh. Habutai nhẹ, thoáng, thân thiện, sợi có độ ánh xốp. Mang vẻ đẹp nội tại, đầy khí chất.

Tơ tằm được tạo nên từ 70% sợi tơ tằm, 30% là visco.. Với tinh hoa nhuộm của làng Nha Xá làm cho lụa có màu tươi và độ ánh.

Lãnh Mỹ A-“nữ hoàng của các loại tơ tằm”, lãnh Mỹ A từng chỉ dành cho những quí bà, quí cô thuộc gia đình thượng lưu, giàu có. Vào những năm đầu của thế kỷ XX, những xấp lãnh Mỹ A nức tiếng Nam kỳ theo thương lái đến tay giới quyền quí ở tận Nam Vang (Campuchia) và Xiêm La (Thái Lan). Ngày ấy, Tân Châu (An Giang) nổi danh là xứ tơ tằm với những nương dâu, ruộng tằm xanh biếc.

Lãnh Mỹ A được dệt bằng phương pháp dệt satin 8 (phương pháp dệt khó nhất trong dệt tơ tằm) từ tơ tằm 100% tơ hảo hạng của những Ông Tằm khỏe nhất, Có được tấm lãnh Mỹ A lên sắc đen huyền lấp lánh, mát mượt trên da thịt, phải trải qua khoảng 100 lần nhuộm, 20 lần giặt xả, khoảng 10 lần đập vải…

Điểm nhấn của mỗi đóa hoa là những viên Ngọc trai Phú Quốc được nuôi cấy trong môi trường tự nhiên nước ngọt, nước biển… Hạt ngọc trai đạt tiêu chuẩn 3A, với độ bền trên 50 năm, sáng bóng hơn theo thời gian sử dụng, màu sắc đa dạng, hình dạng bán cầu, hình tròn,..

Quá trình thực hiện sản xuất bám sát tiêu chuẩn Haute couture. Phom dáng được kết hợp giữa trang phục truyền thống Việt Nam và những kỹ thuật dựng rập, phom thời thượng từ thời trang châu Âu.

Theo chia sẻ từ thương hiệu Eleven S, kinh phí để hoàn thiện tác phẩm Fragile Flower vào khoảng 50000$, thời gian thực hiện 2500 giờ với hơn 350m vải lụa, 5000 viên Ngọc trai.