CLB Open Arms khởi đầu chuyến thiện nguyện trong dự án “Khẩu trang cùng em tới trường”

0
152

Vào ngày 10/5 vài 15/5/2020 vừa qua, CLB Open Arms thực hiện chuyến thiện nguyện đầu tiên trong dự án “Khẩu trang cùng em tới trường”, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid 19 tại  4 trường học bao gồm: Trường THCS Xuân Thới Thượng (Hóc Môn – TP.HCM), Trường THCS Đăng Hưng Phước (Chợ Gạo, Tiền Giang), Trường THCS Bình Phục Nhứt (Chợ Gạo – Tiền Giang), Trường THCS Nguyễn Văn Thiều ( Gò Công, Tiền Giang).

Theo thông tin công bố trước đó, được sự đồng ý và ủng hộ của Chủ tịch CLB Open Arms – Doanh nhân Lệ Hằng, bà Huỳnh Thiện Minh Trân – Phó chủ tịch CLB, đại diện báo Phunuthehemoi đã đứng ra kêu gọi các hội viên cũng như toàn thể mạnh thường quân chung tay thực hiện dự án thiện nguyện mang tên “Khẩu trang cùng em tới trường”.

Mặc dù thời điểm hiện tại chính phủ đã thông báo tới các trường học rằng học sinh không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học song các em vẫn phải đeo khẩu trang trên đường tới trường, giờ ra chơi và khi tới những nơi công cộng đông người.

Tình hình dịch bệnh trong gần 3 tháng qua đã thực sự gây ảnh hưởng đến các lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là vấn đề kinh tế. Các em học sinh vùng sâu, vùng xa, gia cảnh đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn khi dịch bệnh kéo đến. Dự án thiện nguyện “Khẩu trang cùng em tới trường” chính là việc làm ý nghĩa, thiết thực chia sẻ khó khăn với các gia đình và đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh.

Dự án thiện nguyện sẽ lần lượt thực hiện việc trao khẩu trang cho các em học sinh và thầy cô giáo tại 16 trường học mà CLB Open Arms có xây dựng thư viện từ thiện cho các em.

Vừa qua chuyến thiện nguyện đầu tiên mở đầu cho dự án ý nghĩa này đã mang tặng khẩu trang cho 6394 học sinh và 319 thầy cô giáo của 4 trường THCS.

Hoạt động này được thực hiện đó chính là sự quan tâm, san sẻ của các mạnh thường quân dành cho các em nhỏ. Thương hiệu thời trang MDK, nhà tài trợ Ms. Mỹ (TV Kim Lý), Ms. Hồng Nhung chủ thương hiệu Mcare cùng các mạnh thường quân và sự bảo trợ truyền thông của báo Phunuthehemoi, báo Saoexpress đã chung tay thực hiện dự án.

Ban dự án cũng chân thành cảm ơn sự ủng hộ của các hội viên CLB Open Arms, các mạnh thường quân và hi vọng danh sách chung tay sẽ tiếp tục được kéo dài hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh của hành trình trao tặng khẩu trang tại trường THCS Xuân Thới Thượng:

Trường THCS Đăng Hưng Phước (Chợ Gạo, Tiền Giang):

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Phương Toàn phát biểu tại sự kiện
Đồng hành cùng chương trình còn có Bà Đồng Thị Bạch Tuyết – Chủ tịch Hội Khuyến học (ngoài cùng bên trái)

Trường THCS Bình Phục Nhứt (Chợ Gạo – Tiền Giang):

Trường THCS Nguyễn Văn Thiều:

Photo: Phạm Ngọc An

Nguồn: TCTTT