Á hậu Đỗ Minh Châu chia sẻ về hành trình tu tập Phật Pháp tại Nepal

0
214

Xinh đẹp, bản lĩnh và thành công trong sự nghiệp, nhưng ít ai biết á hậu Đỗ Minh Châu là một đệ tử chân chính của dòng truyền thừa Mindrolling Nyingma. Vừa qua người đẹp đã có chuyến tu tập đầy ý nghĩa tại Nepal.

Xuất phát từ tâm, á hậu Đỗ Minh Châu dõi theo Phật pháp như một nơi để hướng bản thân mình trở nên thanh tịnh và cũng là hướng đến cuộc sống tốt đẹp, thiện lành. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng cô dường như đã giác ngộ được rất nhiều chân lý nhà Phật.

Trong giáo lý nhà Phật, tu tập chính là một trong những hoạt động khuyến khích mỗi người rèn luyện cho mình những đức tính tốt, đây cũng chính là phương pháp hướng con người tới những tư tưởng phước đức, sống tốt để tích lũy cho mình đạo hạnh.

Những người chân tu thường coi việc tu tập là việc quan trọng và nhất định phải thực hiện như một lời cam kết với chính bản thân mình. Với á hậu Đỗ Minh Châu cũng vậy và chuyến tu tập tại Nepal vừa qua chính là một trong những hoạt động mà cô dành nhiều tâm huyết để thực hiện.

Chuyến tu tập tại Nepal, á hậu Đỗ Minh Châu đã tới thánh địa hang Asara, tọa lạc tại làng Pharping, cách thủ đô Kathmandu hơn 10km. Đây là địa danh nổi tiếng thiêng liêng nhờ vào sự có có mặt của Guru Rinpoche. Tương truyền, vào thế kỷ thứ 7, sau nhiều tháng tu tập thiền định miên mật, Guru Rinpoche đã đắc Quả Trì Minh của Đại Biểu Tượng. Bước ra khỏi hang động, Guru Rimpoche đã để lại dấu lòng bàn tay ở mặt bên trái hang động để đánh dấu sự kiện giác ngộ của mình. Tại vị trí bàn tay này, người ta cho rằng có một lỗ hang lớn hơn khoảng nửa dặm.

Khi quần chúng địa phương biết đến sự kiện này, hang động Asura trở nên nổi tiếng từ dạo đó. Cuối thập niên 80 của thế kỷ trước, Rinpoche Tulku Urgyen đã có công bảo quản hang động, đồng thời xây dựng tu viện theo truyền thống Kim Cang thừa trên đường lên hang động.

Các khóa tu 3 năm thường xuyên được tổ chức cho các hành giả Mật tông thích thực tập chuyên sâu theo phương pháp Chokling Tersar, còn được gọi là Pema Osel Ling, tức chỉ ở trong tháp hoặc quanh tháp. Trong hang động, có tôn thờ 3 hình ảnh, đó là Guru Rimpoche, Yangdak Heruka và Vajrakilaya.

 Á hậu Đỗ Minh Châu cũng đặt chân tới Đại Bảo Tháp. Truyền thuyết kể lại rằng mỗi người nếu đi được 108 hoặc 113 vòng sẽ được 1 điều ước và á hậu đã  đủ 113 vòng từ 3h30 sáng đến 21h30 cùng ngày. 

Ở nepal từ trẻ con đến người già từ khắp mọi nơi trên thế giới đều đi nhiễu tháp và cầu nguyện.
Á hậu Đỗ Minh Châu là đệ tử của thánh tăng Kyabje Trulshik Rinpoche – Là một trong số những Đại Sư cuối cùng hoàn thành nghiêm túc sự nghiên cứu mở rộng các giáo huấn và thực hành theo truyền thống Phật giáo Tây Tạng trong môi trường văn hóa đặc sắc của Tây Tạng trước thời kỳ Trung Quốc xâm lăng. Là đệ tử thân thiết của các hành giả Phật giáo vĩ đại của thế kỷ, bao gồm Đức Dilgo Khyentse Rinpoche và Đức Dudjom Rinpoche, Ngài là một trong số các bậc thầy mà Đức Đạt Lai Lạt Ma luôn kính trọng, Ngài nắm giữ một truyền thừa giới luật Vinaya quan trọng và là bậc thừa kế của rất nhiều các giáo huấn và sự trao truyền quý giá.
Hiện tại, á hậu Đỗ Minh Châu cũng là thành viên Đạo tràng Mindrolling Viêt Nam dưới sự giảng dậy và dẫn dắt bởi Đạo Sư Thích Trí Không – Vị Tăng Việt Nam đầu tiên được phong Lama tại quê hương. Chính Đạo sư Thích Trí Không là người đã dẫn dắt, hướng dẫn để á hậu Đỗ Minh Châu hiểu sâu sắc về giáo lý nhà Phật.
Trong chuyến tu tập tại Nepal, á hậu cũng chia sẻ về những biểu tượng của Phật pháp như sợi dây ngũ sắc được gia trì có một nút thắt do chính các Lama thắt tượng trưng cho kim cương, là biểu hiện của sự bất hoại dùng để trừ tà ma, đem lại cát tường cho mọi người.

Á hậu Đỗ Minh Châu cũng chia sẻ những giáo lý nhà Phật mà bản thân cô tâm đắc: “Thân người này không phải là quả của ác hạnh , nó là quả của thiện nghiệp. Nhưng ta không biết và không gắng sức làm lành . Một khi mất nó rồi sẽ khó mà có lại. Đó là ý nghĩa lời Phật dạy . Tóm lại , duyên ta tạo từ tiền kiếp phải rất đặc biệt cho nên cái quả mới thù thắng . Nhung trong tương lai có được thân người hay không phụ thuộc vào cái ta làm, ta nghĩ “.

Bằng cái tâm chân thiện và thành kính của mình, á hậu Đỗ Minh Châu cũng hi vọng bản thân và những ngừoi thân yêu của mình sẽ đón nhận những giáo lý nhà Phật như kim chỉ nam cho đời sống thanh bình.

Dưới đây là hình ảnh của á hậu Đỗ Minh Châu trong chuyến tu tập vừa qua: