Chìm đắm trong sắc đỏ tại Hội An cùng VUNGOC&SON qua Phương Đông Rực Rỡ

0
205

Lấy tên gọi Phương Đông Rực Rỡ và chọn sắc đỏ làm màu chủ đạo cho bộ sưu tập Cruise 2023, nhưng VUNGOC&SON khéo léo gây ấn tượng với nhiều hơn một sắc đỏ thuần tuý. Tông màu chủ đạo được khai thác đa sắc độ trên nhiều chất liệu khác nhau. Bảng màu đa sắc rực rỡ vốn là thế mạnh của bộ đôi Phù thuỷ sắc màu cũng được áp dụng, với những tông hồng, xanh dương, xanh lá, vàng, cam … xuất hiện đa dạng lần lượt trên hoạ tiết hoặc nền vải jacquard, lụa, voan tơ, sequin tạo hiệu ứng hút mắt. Kỹ thuật đính kết thủ công cũng được bộ đôi đưa vào bộ sưu tập lần này. 

Lá tre là hoạ tiết tiếp theo được hé lộ trong bộ ảnh lần này. Như vậy, ngoài đèn lồng mang hơi hướng văn hoá phương Đông thì hình ảnh lá tre trên các thiết kế mùa Cruise 2023 của VUNGOC&SON như đưa người xem đến gần hơn nữa với vũ trụ hoạ tiết đậm hồn Việt của hai NTK. 

Phom dáng cơ bản, chú trọng vào chi tiết trên đường cắt may và kỹ thuật xử lý chất liệu, đường nét. Giới mộ điệu tiếp tục bắt gặp những kiểu dáng xoè bồng bay bổng, những dáng váy cổ điển và cả các thiết kế nam tính khoẻ khoắn. Tất cả tạo nên những thiết kế thân thiện mà vẫn đặc biệt. Sự phóng khoáng, tiện dụng của các thiết kế mùa Cruise được thấy rõ trên từng đường nét và màu sắc của các sáng tạo lần này. Đặc biệt họa tiết lá tre còn được bộ đôi sản xuất riêng độc đáo với hoa văn  được thêu trực tiếp lên cấu trúc vải trong quá trình dệt để tạo nên chất liệu gấm Jacquard thượng hạng cho bộ sưu tập, chất liệu Vải lá tre cũng được bộ đôi đưa vào các thiết kế lần này .

Nói về các thiết kế này, NTK Đinh Trường Tùng cho biết: “Những màu sắc được khai thác trong sáng tạo lần này không chỉ thể hiện sự rực rỡ quen thuộc vốn là DNA của VUNGOC&SON mà còn được chọn với chủ ý bổ trợ và làm bật tối đa tinh thần của Phương Đông Rực Rỡ. Bản thân sắc đỏ đã là sự rực rỡ, nhưng càng thêm nhiều màu thì mới thật sự tạo nên sự rực sắc của bộ sưu tập này.”

Về cảm hứng bộ hình mới, NTK Vũ Ngọc Tú chia sẻ: “Từng là khu giao thương tấp nập, Hội An có một phần ký ức được lưu giữ trên những con thuyền nhỏ, nơi phố chợ, dọc khu vực hai bên bờ sông. Chúng tôi khac thác những góc nhỏ này như một sự gợi nhắc, lồng ghép yếu tố văn hoá đời sống vào bộ ảnh nghệ thuật.”

Show diễn Cruise 2023 của VUNGOC&SON mang tên Phương Đông Rực Rỡ | Colors of the heart sẽ chính thức diễn ra vào ngày 28/7 sắp tới tại chợ Hội An hàng trăm năm tuổi. Show diễn quy tụ những cái tên người mẫu hàng đầu của làng thời trang Việt, cùng hơn 150 khách mời là những nghệ sỹ, celeb, doanh nhân.