Bế mạc Asian World Film Festival lần thứ 7, khép lại một mùa liên hoan phim thành công rực rỡ

Vào tối ngày 11/11 (giờ địa phương), lễ bế mạc Asian World Film Festival (AWFF) lần thứ 7 đã chính thức diễn ra tại nhà hát Saban (Beverly Hills, California, Mỹ), khép lại một liên hoan phim thành công rực rỡ.

0
134

Vào tối ngày 11/11 (giờ địa phương), lễ bế mạc Asian World Film Festival (AWFF) lần thứ 7 đã chính thức diễn ra tại nhà hát Saban (Beverly Hills, California, Mỹ), khép lại một liên hoan phim thành công rực rỡ.

Giám đốc liên hoan phim – ông Georges Jojo Chamchoum. (Ảnh: Lapost)

Lễ bế mạc AWFF lần thứ 7 quy tụ các ngôi sao lớn tại Hollywood và hơn 1000 khách mời VIP, nghệ sĩ, diễn viên, đạo diễn ,nhà sản xuất phim đến từ vô số nền điện ảnh lớn trên thế giới. Được biết, sự kiện này cũng có sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng như người đẹp Nhàn Trần, doanh nhân Đường Thu Hương, diễn viên Mai Thu Huyền, ca sĩ Hồng Nhung, diễn viên Kiều Chinh…

Doanh nhân Đường Thu Hương (bìa trái), diễn viên Kiều Chinh (cầm hoa) chụp ảnh cùng các khách mời khác. (Ảnh: Lapost)

Nam diễn viên Đức Tiến cũng có mặt tại đêm bế mạc. Anh gây ấn tượng khi diện chiếc áo dài màu vàng hoàng gia của NTK Trang Bùi Cali. Với các sự kiện quan trọng này, Đức Tiến dành thời gian, công sức để hỗ trợ các đồng nghiệp, nhà làm phim Việt về mặt truyền thông, quảng bá cho phim Việt tới nhiều khán giả hơn.

Nam diễn viên Đức Tiến hội ngộ cùng ca sĩ Hồng Nhung tại lễ bế mạc AWFF lần thứ 7.

Được biết, nằm trong chuỗi sự kiện liên hoan phim AWFF lần thứ 7, nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác của Việt Nam như danh hài Thúy Nga, diễn viên Võ Thành Tâm, ca sĩ Thanh Thảo, Kyo York, Tân Hy Khánh… cũng góp mặt để ủng hộ cho các đồng nghiệp cũng như những bộ phim do người Việt thực hiện.

Asian World Film Festival là một liên hoan phim thường niên được tổ chức lần đầu năm vào năm 2015 tại Los Angeles (Mỹ) bởi hai nhà làm phim là Kyrgyzstan và Sadyk Sher-Niyaz. Sự kiện AWFF lần thứ 7 đã chính thức diễn ra từ ngày 1-11/11 (theo giờ địa phương) với sự tham gia của gần 100 phim đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Rất nhiều đơn vị truyền thông đã đến đưa tin về lễ bế mạc liên hoan phim này.

Trong lễ bế mạc, ban tổ chức Asian World Film Festival lần thứ 7 đã công bố những người chiến thắng trong từng hạng mục tranh giải. Trong đó, bộ phim Brighton 4th của đạo diễn Levan Koguashvili giành giải phim hay nhất; giải nam diễn viên chính hay nhất thuộc về Tolepbergen Baisakalov (Kazakhstan); cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Arawinda Kirana (Indonesia)…

Được biết, nằm trong khuôn khổ Asian World Film Festival lần thứ 7, Phượng Khấu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, Bố Già của Trấn Thành và Kiều của Mai Thu Huyền là 3 phim Việt Nam tham gia liên hoan lần này. Đây là năm đầu tiên ban tổ chức và hội đồng giám khảo mở ra hạng mục chấm giải cho phim dài tập (ogrizinal Series). “Phượng Khấu” và “Squid Game” là 2 phim series được công chiếu tại sự kiện.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nhận giải thưởng.

Trước đó, vào tối ngày 6/11, đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn đã nhận giải đạo diễn xuất sắc nhất tại sự kiện trao giải Đêm Việt Nam trong khuôn khổ Liên Hoan Phim Thế giới châu Á 2021 tại Mỹ. Giám đốc liên hoan phim – ông Georges Jojo Chamchoum chia sẻ: “Phượng Khấu chưa phải là một tác phẩm tốt về kỹ thuật và cao tay nghề, nhưng những gì Phượng Khấu mang tới liên hoan như một phong vị lạ, khác biệt và lộng lẫy trước các sắc màu dân tộc châu Á. Một Việt Nam hiếm hoi và đặc sắc. Người tạo ra một tác phẩm đóng góp vào sự phong phú, đa dạng của sắc màu văn hoá châu Á xứng đáng được khích lệ”.

Cũng tại sự kiện này, bộ phim điện ảnh cổ trang “Kiều” do Mai Thu Huyền làm đạo diễn – giám đốc sản xuất – diễn viên đã bất ngờ nhận được giải thưởng “Most Outstanding Film of the Year” (Bộ phim xuất sắc nhất của năm).

Nhà sản xuất phim Kiều phát biểu. Ảnh: NSCC.

Lúc nhận giải thưởng, Mai Thu Huyền xúc động chia sẻ: “Điều tuyệt vời nhất đối với những nhà làm phim đó là đứa con tinh thần của mình được khán giả đón nhận. Và càng tự hào hơn khi tác phẩm của mình được trân trọng và ghi nhận ở nơi đất khách quê người. Đây là nguồn động viên, khích lệ rất lớn cho Huyền và ekip đoàn phim Kiều để có thêm động lực tiếp tục cống hiến và thực hiện sứ mệnh giới thiệu đất nước, văn hoá, con người Việt Nam ra thế giới thông qua những tác phẩm điện ảnh”.

Có thể nói, Asian World Film Festival là một trong những cầu nối mang điện ảnh châu Á đến gần hơn với các nhà làm phim trong khu vực, tăng cường mối quan hệ giữa các ngành công nghiệp điện ảnh châu Á và Hollywood. Trong liên hoan phim năm nay, các đoàn làm phim, đạo diễn, diễn viên Việt Nam đã “thắng lớn” khi nhận nhiều giải thưởng. Bên cạnh đó, việc tham dự AWFF là cơ hội để giới thiệu, tôn vinh, nâng tầm những tác phẩm điện ảnh nước nhà và góp phần quảng bá đất nước con người Việt Nam đến bạn bè năm châu.

Nguồn: Tổng hợp