Á hậu Trần Thị Thanh Hải nhận danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Trường Đại học Apollos

Vượt qua nhiều hồ sơ, Á hậu Doanh nhân Châu Á người Việt là Trần Thị Thanh Hải phong tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự.

0
795

Trong khuôn khổ Diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu, Lễ sắc phong Giáo sư – Tiến sĩ danh dự của Trường Đại học Apollos, Trường Đại học Quốc tế mở và trực tuyến Cambridge vừa diễn ra. Vượt qua nhiều hồ sơ, Á hậu Doanh nhân Châu Á người Việt là Trần Thị Thanh Hải phong tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự.

Trần Thị Thanh Hải được phong tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự

Ngày 21/12 tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ), Diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu chính thức diễn ra. Được biết, sự kiện này do Hội đồng thương mại và Công nghệ toàn cầu GTTCI tổ chức. Nằm trong khuôn khổ sự kiện, Lễ sắc phong Giáo sư – Tiến sĩ danh dự của Trường Đại học Apollos (Hoa Kỳ) và Trường Đại học Quốc tế mở và trực tuyến Cambridge (Canada) đã chính thức diễn ra.

Năm 2023, 186 hồ sơ của các nhà khoa học, nhà hoạt động chính trị xã hội, doanh nhân nổi tiếng Việt Nam và thế giới được đề cử, giới thiệu gửi đến một số trường đại học đề nghị cấp chức danh Viện sĩ; Giáo sư – Tiến sĩ danh dự.

Dịp này tổng cộng có 52 hồ sơ /186 hồ sơ được công nhận. Vượt qua nhiều ứng cử viên, chuyên gia thẩm mỹ, Á hậu doanh nhân châu Á người Việt Trần Thị Thanh Hải được phong tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự Triết học ngành Văn hoá – Làm đẹp và Chăm sóc sức khỏe. 

 Đây là sự đánh giá và lựa chọn vô cùng khắt khe của 2 trường đại học đối với các học giả. Được biết, học vị “Viện sĩ – Giáo sư – Tiến sĩ danh dự” là danh hiệu cao quý được các trường đại học danh tiếng trên thế giới trao tặng cho những nhà khoa học, chính trị gia, nhà hoạt động xã hội xuất sắc và những người có đóng góp đặc biệt cho sự tiến bộ phát và triển của nhân loại. Cũng cần nói thêm rằng, các học vị nói trên được các trường đại học danh tiếng trên thế giới đánh giá cao hơn học vị “học thuật” khác, bởi lý do các học giả ngoài nghiên cứu khoa học thì ứng dụng luôn các thành tựu của mình trong sản xuất kinh doanh dịch vụ các ngành nghề kinh tế, văn hoá, giáo dục.

Trần Thị Thanh Hải – Doanh nhân sáng lập Spa Y tế đầu tiên tại Việt Nam

Chuyên gia thẩm mỹ Thanh Hải đạt danh hiệu Á hậu doanh nhân Châu Á người Việt năm 2016 tại Nhật Bản. Chị được biết đến là doanh nhân sáng lập Spa y tế đầu tiên tại Việt Nam. Vào những năm 2017, chị khởi nghiệp trong ngành làm đẹp và gặt hái nhiều thành công. Á hậu Trần Thị Thanh Hải đã nhập về Việt Nam nhiều trang thiết bị y tế hàng đầu phục vụ trong ngành làm đẹp. Đó chính là các công nghệ cao ứng dụng cắt đốt xoá, triệt lông vĩnh viễn, giảm béo… Đồng thời, nữ doanh nhân này theo học tại trường Quốc tế IPM Thuỵ Sỹ chi nhánh tại Quảng Châu & Hồng Kông về chuyên ngành thẩm mỹ và phun điêu khắc chân mày. Với thành tích học tập xuất sắc, chị được đặc cách nhận chứng nhận chuyên gia thẩm mỹ quốc tế, giảng viên phun xăm điêu khắc toàn cầu.

Với lợi thế về trình độ chuyên môn cao, dẫn đầu về máy móc và công nghệ, chuyên gia thẩm mỹ Thanh Hải gặt hái rất nhiều thành công. Chị đã làm đẹp cho hàng chục ngàn khách hàng trong và ngoài nước. Đồng thời, nữ doanh nhân này mở học viện đào tạo nghề cho hàng ngàn người. Với giáo trình giảng dạy trực tiếp biên soạn, các học viên do chị đào tạo có tay nghề rất cao.

Với tất cả những cố gắng cũng như khả năng của mình, nữ doanh nhân Thanh Hải nâng tầm trung tâm thẩm mỹ công nghệ cao của mình trở thành một spa y tế chuyên nghiệp bao gồm: Trị liệu da thẩm mỹ; PTTM và thẩm mỹ nội khoa. Từ một Thanh Hải Spa ở Hải Phòng, chị đã tạo chuỗi các Spa mang tên mình ở các tỉnh thành. Có thể nói, Trần Thị Thanh Hải chính là người tiên phong sáng lập ra Spa thẩm mỹ tại Việt Nam. Đồng thời, chị lan tỏa “làn gió mới” đến cộng đồng người làm đẹp và biến đây thành trở thành “top 10 ngành nghề hot nhất tại Việt Nam từ năm 2010-2020. 

Những “viên gạch hồng” và “ngành công nghiệp không khói”

Hiện tại, Việt Nam có thị trường làm đẹp rất phát triển. Những người làm ngành này đã có vị trí, chỗ đứng trong xã hội và được công nhận. Không chỉ phát triển về số lượng, chất lượng ngay tại Việt Nam, những người Việt đưa ngành này phát triển ở nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Thái Lan… Tất cả tạo nên một ngành “công nghiệp không khói” mang lại doanh thu lớn. Từ đây, gián tiếp thúc đẩy các ngành khác cùng phát triển như sản xuất mỹ phẩm, thiết bị thẩm mỹ, vật tư spa thẩm mỹ…

Để có được thành công như ngày hôm nay, người ta càng nhớ đến những người khai phá, “đưa đường dẫn lối” để ngành thẩm mỹ phát triển. Và có lẽ, chuyên gia Thanh Hải chính là một trong những cá nhân đặt những “viên gạch hồng” đầu tiên. Từ việc gây dựng nên một trong những doanh nghiệp làm đẹp đầu tiên tại Việt Nam, nữ doanh nhân này đã truyền nghề cho hàng loạt cá nhân đưa họ trở thành những “chiến binh” có tay nghề và kiến thức chuyên sâu về ngành làm đẹp. Từ đây, họ góp phần không nhỏ thúc đẩy ngành phát triển. 

Không phải những dịch vụ nhỏ lẻ, doanh nhân Thanh Hải đã đưa các dịch vụ mang tính y tế và thẩm mỹ cao cấp để phục vụ khách hàng Việt trong việc làm đẹp. Đồng thời, nữ chuyên gia này thành lập phòng khám chuyên khoa PTTM được Sở y tế Hải Phòng cấp phép. Điều đáng chú ý, đây chính là Spa được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh đầu tiên ở Hải Phòng thời điểm ấy. Có thể thấy, sự hài lòng của khách hàng khi làm đẹp và đảm bảo an toàn sức khỏe chính là những tiêu chí nữ doanh nhân này đặt lên hàng đầu trong kinh doanh.

Với năng lực của mình, chị đảm nhiệm vai trò Viện trưởng Viện nghiên cứu và Ứng dụng thẩm mỹ Việt Nam. Đồng thời, nữ chuyên gia này còn tổ chức nhiều hội nghị, tọa đàm khoa học, kiêm diễn giả các đề tài khoa học liên quan đến chuyên ngành làm đẹp. 

Đồng thời, Trần Thị Thanh Hải còn là một nhà nghiên cứu văn hoá tâm linh. Trong suốt thập kỷ qua, chị đã tổ chức nhiều chương trình hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học; là diễn giả các đề tài về giá trị văn hoá tín ngưỡng thờ Mẫu; tổ chức nhiều chương trình văn hoá tâm linh trong nước và quốc tế với quy mô từ một ngàn đến mười ngàn người tham dự. 

Một số thành tích nổi bật của Tiến sĩ Trần Thị Thanh Hải:

  1. DANH HIỆU:

– Đôi bàn tay Vàng VN 2009, Bông hồng vàng cho thương hiệu hoàn hảo

– Bông Hồng Vàng Á Đông 2011

– Á hậu doanh nhân – Hoa hậu tài năng cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Châu Á người Việt tại Nhật Bản 2016

– Nghệ nhân dân gian Việt Nam 2016 do Hội văn nghệ dân gian Việt Nam chứng nhận.

– Nghệ nhân dân gian quốc tế 2014, 2017 do BTC hoàng gia Thái Lan & Tổng lãnh sự quán VN tại Hà Lan trao tặng

  1. GIẢI THƯỞNG THÀNH TÍCH CÁ NHÂN & DOANH NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH NGÀNH LÀM ĐẸP:

   – Năm 2008 – 2010 :

+ Giải Bông hồng Vàng dành cho Thương hiệu hoàn hảo do Hội LH & KHKT VN trao tặng.

+ Cúp Bàn tay Vàng do Hội LH & KHKT VN trao tặng.

+ Cúp Vàng Doanh nhân, Doanh nghiệp xuất sắc toàn quốc lần thứ nhất do Bộ công thương và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng

+ Chứng nhận Thương hiệu nổi tiếng quốc gia 2010 do Bộ công thương và Phó Thủ tướng trao tặng

+ Bằng khen Doanh nhân tâm tài do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan & Hiệp Hội DN vừa & nhỏ VN trao tặng

+ Huy hiệu và Danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác lần thứ nhất” do Hội đồng xét duyệt Quốc gia, Ban Tuyên giáo TW VP Chính phủ, Ban thi đua khen thưởng TW, Liên hiệp các hội KH&KT VN trao tặng

– Năm 2011 – 2014

+ Huy chương của nhà nước vì sự nghiệp phát triển kinh tế

+ Top 100 Thương hiệu uy tín nhất VN  

+ Danh hiệu Doanh nhân, Doanh nghiệp Vàng VN do Hiệp Hội DN vừa & nhỏ VN, Bộ công thương trao tặng.

+ Danh hiệu Doanh nhân VN Vàng do Hiệp Hội DN vừa & nhỏ VN trao tặng

+ Danh hiệu Doanh nhân Doanh nghiệp VN tiêu biểu – Thương hiệu Vàng làm đẹp duy nhất của Việt Nam

+ Thương hiệu uy tín  Vì sức khỏe cộng đồng lần thứ nhất do Bộ y tế trao tặng

+ Giải thưởng Bông hồng Vàng Á Đông do Bộ Công thương TQ do Hiệp Hội DN vừa & nhỏ VN trao tặng tại Côn Minh Trung Quốc  

+ Doanh nhân Tâm Tài

+ Thương hiệu nổi tiếng Asian và Cúp vàng do Hiệp Hội DN vừa & nhỏ VN & Asian trao tặng tại Lào

+ Cúp vàng dành cho Doanh nhân có trái tim nhân ái

– Năm 2015 – 2018

+ Danh hiệu – Thương hiệu Việt Nam uy tín chất lượng

+ Thương hiệu được bảo hộ độc quyền

+ Thương hiệu đào tạo uy tín nhất

+ Top 100 Spa Luxury của Việt Nam

  1. CÁC GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH TRONG LĨNH VỰC VĂN HOÁ CỘNG ĐỒNG

– Năm 2010, là Phó Uỷ viên ban chấp hành CLB Đạo Mẫu VN, làm việc tại Trung tâm bảo tồn văn hoá tín ngưỡng VN, Chủ nhiệm CLB Quý bà, Uỷ viên Hội văn hoá doanh nhân HP

+ Giải thưởng Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà do UBND TP HP & Hội văn hoá doanh nhân HP trao tặng năm 2010

+ Giải Bạc Hội thi diễn xướng lịch sử văn hoá dân gian, khảo sát nghệ thuật hát văn hầu bóng VN trao tặng năm 2011

+ Giải thưởng Bông sen Vàng – Bằng khen của Sở VH TTDL tp Hải Phòng : Phó trưởng ban tổ chức, biên tập chương trình, nhà tài trợ chính, diễn viên trình diễn, diễn giả trong chương trình  “Tọa đàm giá trị văn hoá Đạo Mẫu VN, Liên hoan diễn xướng chầu văn HP mở rộng 2011”

+ Bằng khen, kỷ niệm chương “ Doanh nhân vì sự phát triển văn hoá cộng đồng” do Uỷ ban TW mặt trận tổ quốc VN và Tạp chí ánh sáng & cuộc sống trao tặng

+ Danh hiệu Trái tim nhân hậu lần 1, lần 2, có tấm lòng Vàng gây dựng quỹ người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố Hải Phòng

+ Ghi nhận tấm lòng Vàng trong chương trình “Nhịp cầu trái tim 2011, kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam VN” tại Hải Phòng

+ Kỷ niệm chương chương trình “Côn Đảo vang mãi bản hùng ca” do Mặt trận TQVN, báo Đại đoàn kết, Uỷ ban nhân dân huyện Côn Đảo trao tặng : Là trưởng ban tổ chức, tổng đạo diễn, nhà tài trợ chính, diễn viên trình diễn trong chương trình Liên hoan diễn xướng chầu văn tại Côn Đảo, tổ chức hoạt động tri ân 65 năm ngày thương binh liệt sĩ và 60 năm ngày giỗ anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu .

+ Nghệ nhân dân gian VN tại Đại hội quốc tế Đạo Mẫu tại Thiên Trường Nam Định 2012

+ Giải Vàng “Liên hoan diễn xướng chầu văn đồng bằng sông Hồng mở rộng”

+ Bằng khen Hội di sản VH VN trao tặng: Đã có nhiều đóng góp tích cực trong bảo vệ di sản văn hóa 2013

+ Bằng khen của Hội chữ thập đỏ VN, truyền hình nhân đạo VN trong công tác an sinh xã hội, danh hiệu Trái tim nhân ái tỏa sáng 2013, Phó trưởng ban tổ chức, tổng đạo diễn, nhà tài trợ chương trình kêu gọi “2 triệu phần quà tết cho người nghèo”

+ Bằng khen của Hội di sản văn hoá VN trao tặng 2015: Đã có đóng góp tích cực trong việc bảo vệ & phát huy di sản văn hoá

+ Chứng nhận Nghệ nhân dân gian VN tại Liên hoan nghệ thuật biểu diễn văn hoá dân gian tại Thái Lan 2014

+ Chứng nhận của Hội LH văn học nghệ thuật HP, Hội văn nghệ dân gian Hp trong “Liên hoan nghệ thuật văn nghệ dân gian 2014”

+ Chứng nhận Danh hiệu nghệ nhân dân gian VN do Hội văn nghệ dân gian VN trao tặng 2016

+ Kỷ niệm chương chứng nhận Nghệ nhân dân gian Vì sự nghiệp bảo tồn văn hoá Đạo Mẫu VN nhân dịp Unesco tôn vinh là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại 2016.

+ Chứng nhận Nghệ nhân dân gian quốc tế tại lễ hội Embassy (Lễ hội Đại sứ quán quốc tế) do Tổng lãnh sự VN tại Hà Lan trao tặng 2017

+ Nghệ nhân dân gian tham gia trình diễn Lễ hội Lê Chân 2018

+ Chứng nhận nghệ nhân dân gian VN tham gia trình diễn chương trình văn nghệ dân gian do Hội LH Nghệ thuật Hải Phòng, Hội văn nghệ dân gian HP trao tặng 2019

  1. CÁC THÀNH TÍCH KHÁC :

BAN GIÁM KHẢO:

–  Ban giám khảo & chuyên gia huấn luyện tại cuộc thi Hoa khôi Hải Phòng 2015

–  Ban giám khảo tổng trưởng cuộc thi ngành làm đẹp VN 2016

–  Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt tại Lion – Pháp 2017

–  Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt tại Đài Loan 2018

–  Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt tại Pari – Pháp 2019

–  Trưởng ban soạn đề thi phun xăm, trong cuộc thi “Ngôi sao thương hiệu VN 2020”

  1. DIỄN GIẢ CÁC HỘI NGHỊ KHOA HỌC

– Diễn giả hội nghị khoa học: Những vấn đề nóng của ngành làm đẹp VN tại Hà Nội (Viện Nghiên cứu & Ứng dụng thẩm mỹ VN tổ chức 2018

– Diễn giả hội nghị khoa học: Trị liệu da liễu thẩm mỹ toàn quốc tại Đà Nẵng 2018

– Diễn giả hội nghị khoa học: Kỷ nguyên mới đa công nghệ chống lão hoá tại Hải Phòng 2019

– Thanh tra Ban tổ chức cuộc thi Master Beauty Awards 2020 tại Hà Nội

– Diễn giả tọa đàm: Tọa đàm khoa học do Hội Liên hiệp Spa thẩm mỹ tổ chức 2020 tổ chức tại Hà Nội

– Diễn giả hội nghị khoa học da liễu thẩm mỹ toàn quốc tại Tp HCM 2020

– Diễn giả chương trình “ Sức khỏe, vẻ đẹp HS – SV Hải Phòng” tại Trường Đại học hàng hải VN, trường PTTH Trần Nguyên Hãn 2010+2020

– Diễn giả chương trình “Vẻ đẹp & sức khỏe phụ nữ HP” phối hợp Hội LHPN HP tổ chức.

– Diễn giả Hội nghị khoa học chăm sóc sức khỏe & làm đẹp tại Hà Nội 2021 do Khối Chăm sóc sức khoẻ & spa thẩm mỹ VN tổ chức

– Ban giám khảo cuộc thi “ HSSV khởi nghiệp quốc gia 2022” tại Vĩnh Phúc do

Khối Chăm sóc sức khoẻ & spa thẩm mỹ VN phối hợp tổ chức

– Diễn giả tọa đàm khoa học HS – SV Khởi nghiệp quốc gia 2022

  1. ĐÀO TẠO DẠY NGHỀ LÀM ĐẸP:

– Chủ tịch HĐQT Học viện quốc tế Thanh Hải

– Nguyên Chủ tịch HĐSP LH Spa thẩm mỹ VN

– 20 năm kinh nghiệm soạn thảo giáo trình & trực tiếp giảng dạy nghề Chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe cho các học viên trong nước & nước ngoài.

  1. ĐÀO TẠO TRUYỀN DẠY BẢO TỒN PHÁT TRIỂN VĂN HOÁ TÂM LINH

– Là Thanh đồng thủ nhang Cửu Thiên Tiên Linh từ – Đền Cô Chín Thượng Thiên Hải Phòng

– Đào tạo và truyền dạy lý thuyết và thực hành nghi lễ của Tín ngưỡng Thờ Mẫu tam tứ phủ người Việt

– Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại cho các đệ tử thanh đồng, tân đồng, con nhang.