“Vua cà phê” bất ngờ trả lời câu hỏi “còn yêu bà Thảo không” và nói về dự định lấy vợ mới

0
135

Kéo dài 3 năm vụ ly hôn ồn ào của vợ chồng vua cà phê đã có phán quyết cuối cùng vào ngày 27/3 vừa qua, sau nhiều lần hòa giải bất thành, tòa án TP.HCM đã quyết định chấp thuận cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ly hôn. 

Xem thêm:

Tại phiên tòa ngày 27/3, như những phiên tòa lần trước, bà Diệp Thảo không trả lời truyền thông trước khi phiên tòa diễn ra, tuy nhiên bà đã không giấu được cảm xúc khi nghe chủ tọa tuyên bố chấp thuận ly hôn, mặt khác ông Đặng Lê Nguyên Vũ dành rất nhiều thời gian trả lời trước giới truyền thông về vụ ly hôn này, về quan điểm của ông và về gia đình nhỏ của mình.

Bà Thảo không trả lời truyền thông và có những trao đổi riêng cùng với luật sư

Tuy nhiên, trong một buổi tiếp xúc truyền thông chiều ngày 27/3, khi được hỏi về phần tình cảm còn lại với bà Thảo, ông Vũ đã có những trải lòng xung quanh khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng và bất ngờ, cụ thể ông Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên cho biết: “Qua nói Qua chờ cô sám hối tu tập đã, thật ra trong lòng Qua đã nói, Qua không oán ghét, không giận gì cô luôn. Chỉ có ra đây, đem cả gia đình ngồi đây, để luật sư hỏi bao chuyện tào lao là Qua không vui. Qua không bỏ qua được cái chuyện đó. Không nên như vậy chứ không giận ghét gì”.

“Thôi thì là cái thử thách của Qua thôi nghe… Hãy biết một điều: Khi hôm trước Qua giận, Qua còn nói là cô phải tự hiểu ra nhiều điều, còn khi Qua im lặng, Qua tuyệt đối không muốn nói, không muốn nghe, muốn nhắc nữa. Sáng nay (sáng 27/3) Qua có nhắc lại câu đó, bây giờ cô quá rồi. Nói như vậy là không nên, Qua không muốn nghe không muốn nói, không muốn cho ai nói gì về cô nữa. Sau này người đàn ông của bạn mà nói miết nhưng bạn không nghe, tới lúc, người ta im lặng không muốn nghe là không còn gì nữa”.

“Qua không muốn nghe không muốn nói, không muốn cho ai nói gì về cô nữa. Sau này người đàn ông của bạn mà nói miết nhưng bạn không nghe, tới lúc người ta im lặng không muốn nghe là không còn gì nữa” – ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Mặc dù tranh cãi nảy lửa trên toà, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ cũng thừa nhận, chuyện yêu và lấy bà Thảo, với ông là chưa và không bao giờ hối hận.

“Đàn ông thực sự làm không bao giờ hối hận, mình phải chịu trách nhiệm cho những gì mình quyết định, từ cái lớn đến cái bé, kể cả trả giá sinh mạnh cũng phải chịu trách nhiệm. Vậy nên làm gì đó bạn cũng nên suy nghĩ thật kỹ, khi đã quyết định rồi mà gặp phải vấn đề thì phải tự trách mình trước”.

” Đàn ông thực sự làm không bao giờ hối hận, mình phải chịu trách nhiệm cho những gì mình quyết định”- ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Xoay quanh đó ông Vũ cũng đã có những trải lòng về định hướng sau ly hôn với bà Thảo, ông Vũ cho biết bản thân không nói trước điều gì.

Qua sống thế nào ai cũng biết. Vợ chồng sống với nhau thì càng phải có đạo lý, đạo đức chứ. Cái nhà này có thiếu gì tiền, mà thiếu cái đạo lý. Giả dụ nếu Qua có vợ mới thì Qua vẫn sẽ tiếp tục tin tưởng vợ và giao hết tiền mình làm ra cho vợ giữ. Chuyện giữ tiền của đàn bà thì để đàn bà lo”, ông Vũ nói.

“Còn chuyện yêu và lấy cô rồi bây giờ như vậy, đã là đàn ông thực sự thì không bao giờ hối hận”, ông Vũ lập lại lần 2 việc lấy bà Thảo là ông không hối hận tại buổi trao đổi với báo chí.

Trong một đoạn diễn biến trước đó tại phiên tòa ngày 27/3, khi HĐXX quyết định quay lại phần xét hỏi, để các bên đương sự hỏi các bên xoay quanh số tiền 2.102 tỷ đồng, sau khi các luật sư trình bày, bà Thảo đột nhiên đứng lên thay luật sự đại diện của mình chất vấn ông Vũ: “Cơ sở nào để anh nói tiền này là tiền chung và từ năm 2015 đến nay, anh có chuyển cho em đồng tiền nào không”, nói xong bà và đề nghị ông Vũ trực tiếp trả lời.

Câu hỏi này chỉ mình anh Vũ mới trả lời được thôi. Luật sư không thể trả lời được. Từ khi cưới nhau, anh có đưa em giữ đồng nào hay chuyển vào tài khoản em một đồng nào hay không? Tôi cần anh Vũ trả lời, chỉ một đồng thôi”, bà Thảo nói.

Ông Vũ cho biết sẽ không trả lời câu hỏi nào từ phía bà Thảo tuy nhiên trước sự đôi co dồn ép từ phía bà Thảo, ông Vũ đứng dậy gay gắt: “Nói lời nào cũng chạm nỗi đau. Gần như tôi im lặng, cái nào nói đã nói rồi. 6 năm nay tôi không cho ai nói gì về cái gia đình này, vậy mà cô đem ra cô nói, cô đừng đứng đó đôi co”, thậm chí ông Vũ nhấn mạnh thời gian vừa qua trong quá trình chờ xét xử vụ ly hôn của ông, ông không đọc bất kì tin tức nào trên báo chí.

Chủ tọa tuyên ly hôn

Theo đó HĐXX tuyên, Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 đứa tính từ năm 2013 đến khi chúng trưởng thành.

Ông Vũ nhận về 60%, bà Thảo 40% tương khối tài sản chung vợ chồng là 8.229 tỷ. Bà Thảo được sở hữu hơn 3.364 tỷ, ông Vũ hơn 4.864 tỷ. Khấu trừ, ông Vũ phải thanh toán chênh lệch hơn 1.200 tỷ cho bà Thảo (chưa tính bất động sản tiền, vàng xoay quanh).

Trong vòng 15 ngày, bả Thảo có quyền kháng cáo để tòa cấp phúc thẩm xem xét lại bản án

Theo: Yan.thethaovanhoa.vn