‘Trò Chơi Tình Ái’ và những thông điệp đắt giá gửi đến chúng ta

0
781

‘Trò chơi tình ái’ không chỉ là câu chuyện tình yêu ngược tâm ngược luyến giữa cô tiểu thư nhà giàu Nok và cậu bé mồ côi đầy nghị lực Nai mà còn là những thông điệp đẹp và đầy ý nghĩa hơn cả những gì chúng ta thấy.

Đôi khi rác còn có giá trị hơn cả tiền bạc

Bạn định nghĩa rác là gì? Là những thứ bị vứt bỏ, không còn giá trị để sử dụng nữa. Và bạn đối xử với rác ra sao? Có thể là vứt bừa bãi ở đâu đó trên những bãi đất trống. Mỗi khi nhìn thấy rác thải là bịt mũi tránh xa. Nhưng quan niệm về rác của Nai (James Ji) trong Trò chơi tình ái sẽ khiến bạn phải thay đổi cách nhìn của mình: Rác có đôi khi còn có giá trị hơn cả tiền bạc và thật ra trên thế giới này sẽ không có gì gọi là rác thải nếu chúng ta biết cách sử dụng chúng đúng mục đích.

“Mỗi kg chai nhựa sẽ bán được 9 bath, sách tách bìa sẽ bán được 7 bath, vỏ chai aluminium có thể bán được 7bath/kg. Mỗi ngày có khoảng 140.000 chai nhựa được ném đi tương đương với 140.000 bath. Có người cả đời này còn chẳng kiếm được số tiền như vậy”  – Nghe “thánh số” Nai thuyết trình như thế này, bạn có thấy là mình quá lãng phí và đang “ném” tiền đi không?

Nai vốn là câu bé mồ côi cha, bị mẹ vứt bỏ lại nhà bà ngoại Nok, trong con mắt của mọi người, cậu bé Nai là giống như rác bị người ta vứt bỏ. Nhưng chính cậu bé năm nào nhòe nhoẹt nước mắt đuổi theo chiếc xe chở mẹ vĩnh viễn không chịu ngoái đầu nhìn lại một lần ấy lại trở thành một doanh nhân thành đạt trong việc biến rác thành những sản phẩm hữu ích. Như việc minh chứng cho có những thứ bị vứt bỏ vẫn có thể tỏa sáng nếu bạn chịu cố gắng và nỗ lực.

“Đừng bao giờ quay lưng lại với rác”, đó chính là thông điệp sâu sắc mà bộ phim Trò chơi tình ái mang đến cho chúng ta. Nếu như ai cũng quay lưng thì cuối cùng thế giới này cũng chỉ còn lại rác mà thôi. Ngay từ bây giờ, bằng những hành động đơn giản như phân loại các loại rác thải: rác thải từ nhựa, rác thải tái chế được, rác thải hữu cơ,… chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc và nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Bảo vệ môi trường – một thông đẹp mà Trò chơi tình ái muốn gửi đến người xem

Nok đã từng rất ngạc nhiên vì sao Nai lại nhận được sự tín nhiệm của mọi người? Phải chăng anh rất giỏi lấy lòng bố cô nên mới ngồi được vào chức ghế phó Chủ tịch? Cho đên khi cô trở thành trợ lí của Nai thì mới hiểu được lí do tại sao? Từ rác thải bị vứt bỏ, Nai có thể biến chúng thành những bộ quần áo thời trang, những chiếc xe hơi đắt tiền hay tái chế chúng để trở nên hữu dụng hơn. Không có rác bị vứt đi mà chỉ có rác chưa được sử dụng đúng mục đích mà thôi.

Cái bạn có hôm nay sẽ có thể biến mất vào ngày mai

Không có gì là mãi mãi, cái bạn có hôm nay có thể biến mất vào ngày mai. Nok nghĩ mình có một gia đình hạnh phúc với bố mẹ luôn yêu thương. Nhưng bỗng nhiên một ngày, họ li hôn vì bố ngoại tình với người mới chỉ bằng tuổi con gái. Mẹ thì mải mê tham gia vào các cuộc chơi.

Cái hôm nay bạn có, ngày mai sẽ không còn là của bạn nữa. Cuộc đời vốn nhiều rủi ro nên hãy chuẩn bị tinh thần trước kẻo bị sốc quá giống cô Nok.

Hôm trước, Nok còn khinh miệt Nai là kẻ bị vứt bỏ thì hiện tại hoàn cảnh của cô cũng chẳng tốt hơn là bao. Từ một cô tiểu thư tưởng chừng như có trong tay tất cả: nhan sắc, gia thế, học vấn, Nok bỗng nhiên trở thành người bơ vơ, bố vì tình trẻ mà đuổi cô đi, mẹ không ở bên. Chỉ có người mà cô coi thường, ghét bỏ là vẫn ở bên quan tâm chăm sóc.

Thế mới biết, cuộc đời thực tế đến tàn nhẫn đến như thế. Có thể, cái mà bạn cười người ta hôm nay, hôm sau sẽ “ứng” lên người bạn thì sao? Và có thể cái mà bạn có hôm nay, hôm sau sẽ thuộc về người khác thì sao?

Khi chúng ta che mắt mình lại, một đôi mắt khác sẽ mở ra ở trong tim

Đừng chỉ dùng đôi mắt để nhìn người khác. Có những điều không phải dùng mắt để nhìn mà phải dùng trái tim để cảm nhận mới có thể biết được nó đẹp đến như thế nào. Bởi vì, có đôi mắt chỉ nhìn thấy vẻ bề ngoài mà nhìn thấy được cái bên trong.

Thế giới này có những thứ mà mắt thường không thể nhìn thấu được, chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim, đặc biệt là tình yêu.
… và bản chất của con người.

Kae là một cô gái xinh đẹp, hoàn mĩ, thông minh và khéo léo, cô có danh tiếng, có hàng tá đàn ông vây quanh cô. Nhưng những thứ đẹp đẽ nhìn bằng mắt thường ấy tưởng chừng như có vẻ rất hào nhoáng nhưng thật ra cô lại là cô gái dùng thủ đoạn để cướp chồng, cướp cha của người khác. Vậy vẻ đẹp bề ngoài ấy có thể che đậy được sự mục ruỗng bên trong tâm hồn cô không? Trái lại, Nok bên ngoài là cô tiểu thư đanh đá, không hiểu chuyện, thích gây sự nhưng bên trong cô lại là một trái tim biết yêu thương, cảm thông, chia sẻ với người khác.

Chỉ cần che đôi mắt mình lại, không bị đánh lừa bởi sự giả dối, xa hoa, tức khắc bạn sẽ tìm được đâu là điều đáng trân trọng.

Tình yêu giống như một trò chơi, cái bạn đặt cược là hạnh phúc của mình

Tình yêu giống như một trò chơi, cái mà chúng ta đặt cược chính là hạnh phúc của mình hoặc là có tất cả hoặc là không có gì? Ai yêu trước, kẻ đó là người thua cuộc. Nai đặt cược vào trò chơi tình yêu với Nok với hi vọng sẽ “thắng được trái tim cô”. Nok đặt cược hạnh phúc của mình vào trò chơi với Nai chỉ với mong muốn thỏa mãn được sự khát khao chiến thắng của mình.

Tình yêu giống như thắng thua của trò chơi, nếu bạn tham gia thì bạn có thể thắng hoặc thua. Nhưng nếu không tham gia thì chắc chắn là thua ngay từ đầu.

Kae đặt mình vào trò chơi tình ái, chấp nhận ở bên người mình không yêu để đổi lấy tiền tài, địa vị, cái cô mất đi là một trái tim chân thành. Bố Nok đánh cược gia đình với mong muốn tìm được hạnh phúc. Mẹ Nok đặt cược cuộc hôn nhân của mình chỉ với mong muốn thỏa mãn có thể thoải mái vui chơi, tự do. Mỗi người đều vô tình hay cố ý mà tham gia vào trò chơi này, dùng hạnh phúc của mình để đánh cược, để có được tình yêu.

Vậy nên, tất cả những chuyện tình trên cõi đời này đều giống như một trò chơi, từ những gì xa lạ nhất hoá thành thân quen nhất, rồi từ thân quen nhất trong phút chốc lại bỗng trở nên xa lạ.

Nguồn: Pose.com.vn