Thái Thùy Linh: Tôi cảm thấy cô đơn và tuyệt vọng

0
175

Ngày 5.3, mini show “Như loài thú hoang” của ca sỹ Thái Thùy Linh đã diễn ra thành công. Tuy nhiên, trước khi đêm nhạc bắt đầu, một sự cố bất ngờ liên quan đến nhạc công đã xảy ra.

Xem thêm:

Mini show “Như loài thú hoang” được tổ chức tại Hà Nội chứng khiến hình ảnh Thái Thùy Linh “cháy hết mình” với khách mời đặc biệt là nhạc sỹ Nguyễn Quang, ca sỹ Việt Tú và bé Thái An (tên ở nhà là Gạo Nếp).

Tuy nhiên, khi mọi thứ, từ những chi tiết nhỏ nhất đã được chuẩn bị hết sức kĩ lưỡng để Thái Thùy Linh chỉ bước lên sân khấu và hát thì chị bỗng bất ngờ nhận được tin nhạc công quên mang đàn. Anh này đã phải  ngay lập tức quay về nhà để lấy nhạc cụ. Sự cố “khó đỡ” lại đúng vào thời điểm đêm nhạc sắp bắt đầu làm toàn bộ ekip thực hiện chương trình đều bối rối. Riêng Thái Thùy Linh thì vô cùng hoang mang, căng thẳng. Rất may, sau đó, show diễn đã thành công, làm hài lòng khán giả dù kết thúc khá muộn do mở màn trễ gần một tiếng.

Sự cố của nhạc công bất ngờ xảy ra gây nên áp lực tâm lý vô cùng lớn đối với Thái Thùy Linh. Kim đồng hồ chỉ đến giờ đêm nhạc bắt đầu đã điểm, khán giải đã ngồi chật khán phòng, gương mặt của tất cả đều đang như mong chờ đến giây phút Thái Thùy Linh bước lên sân khấu. Có lẽ, đối với Thái Thùy Linh, khoảng thời gian gần 01 tiếng đồng hồ để đợi nhạc công chưa bao giờ dài đến thế.

Nhìn gương mặt Thái Thùy Linh lúc đó, căng thẳng, bàng hoàng đến tột độ. Diện đôi giày cao đến gần 20 phân nhưng Thái Thùy Linh không thể bình tĩnh ngồi chờ mà đứng sát ngay sân khấu, chỉ chờ mọi thứ “đủ” để bước lên. Khi Thái Thùy Linh không thể chờ thêm được nữa, cô quyết định “gạt bỏ” những lo âu, căng thẳng, chống chếnh bao trùm để bước ra sân khấu.  Đúng vào lúc Thái Thùy Linh chào và gửi lời xin lỗi khán giả vì sự cố chương trình thì may mắn thay, nhạc công đã kịp đến.

Dù trải qua những khoảng thời gian “rối bời” như thế nhưng Thái Thùy Linh không hề “sút giảm phong độ”. Khi âm nhạc nổi lên, cô đã “cháy” hết  mình cùng với các ca khúc của các nhạc sỹ Lê Uyên Phương, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Đức Huy. Dù phải đợi khá lâu nhưng không khán giả nào phàn nàn. Khi đêm nhạc kết thúc, nhiều khán giả còn thấy tiếc nuối vì muốn được nghe Thái Thùy Linh hát thêm nữa.

Chia sẻ sau đêm diễn, cô nói: “Lúc ấy, tôi cảm giác cô đơn, tủi thân và tuyệt vọng. Khán giả đến chật kín khán phòng vì họ yêu mình, yêu âm nhạc, thế mà bây giờ show có nguy cơ bị “vỡ”. Tôi sẽ không đành lòng và không tha thứ cho bản thân nếu ngày hôm nay khán giả ra về với sự “ấm ức”. Khi quyết định không chờ nhạc công nữa, tôi đã phải nén chặt tất cả cảm xúc đang ngổn ngang trong lòng để bước ra sân khấu với khán giả. Tôi đã hát với tất cả ‘bản ngã” của mình để tri ân khán giả và cũng là để động viên chính mình.”

Dường như, càng căng thẳng bao nhiêu, càng dồn nén bao nhiêu, tiếng hát của Thái Thùy Linh được “bùng cháy” bấy nhiêu. Rất nhiều khán giả đã gửi đến cô những lời ngợi khen về sự “lột xác” ngoạn mục với nhạc trữ tình, từ cách thể hiện đến phong cách thời trang. Cô nhẹ nhàng sâu lắng với “Tình khúc cho em”, “Cho lần cuối”, “Dạ khúc cho tình nhân”,… rồi khác lạ, nhiệt huyết với “Hãy ngồi xuống đây”, “Vũng lầy của chúng ta”… Nhìn nụ cười, ánh mắt, phong thái của Thái Thùy Linh ai cũng cảm nhận rằng cô đang hạnh phúc với âm nhạc.

Những ai dõi theo sự trở lại của Thái Thùy Linh đều biết rằng nhạc sỹ Nguyễn Quang chính là người hòa âm, phối khí 8 ca khúc nằm trong album “Như loài thú hoang của cô. Thêm một lý do nữa để khẳng định Nguyễn Quang chính là “thần hộ mệnh” của đêm nhạc là bởi một sự cố không ngờ “ập tới” với hai thầy trò. Nhạc sỹ Nguyễn Quang động viên Thái Thùy Linh rất nhiều, Anh sẽ giữ trọng trách “tùy cơ ứng biến” với phần hòa âm, phối khí tại sân khấu để giúp cô “thăng hoa” bất chấp “tai nạn nghề nghiệp”.

Với sự dẫn dắt của “anh cả” Nguyễn Quang, phần âm nhạc của show diễn “Như loài thú hoang” đã mang đến cảm xúc mãnh liệt, khó gọi tên cho nhiều khán giả. Đêm nhạc này kết thúc khá muộn nhưng đa số khán giả vẫn nhiệt tình, lưu luyến ở lại để ủng hộ hai thầy trò.