Lên mạng liên tục xin hỗ trợ, cán bộ xuống thăm thì phát hiện: Gạo mì “cả kho”, tủ lạnh chật cứng thức ăn

Đoạn clip ghi lại cảnh đoàn cán bộ đến thăm một gia đình lên mạng xin hỗ trợ lương thực, thực phẩm vì khó khăn như thực tế thì không phải vậy đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

0
93

Đoạn clip ghi lại cảnh đoàn cán bộ đến thăm một gia đình lên mạng xin hỗ trợ lương thực, thực phẩm vì khó khăn như thực tế thì không phải vậy đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Mạng xã hội vừa chia sẻ đoạn video ngắn ghi lại cảnh lực lượng chức năng đến thăm hỏi gia đình nọ sau khi họ nhận cuộc gọi xin hỗ trợ lương thực, thực phẩm trong mùa dịch. Theo clip ấy, những người này đang sống có ngôi nhà khá khang trang, hoành tráng và đầy đủ các trang thiết bị hiện tại.

Hoàn cảnh gia đình người xin hỗ trợ. (Ảnh: Cắt từ clip)
Hoàn cảnh gia đình người xin hỗ trợ. (Ảnh: Cắt từ clip)

Qua đoạn hội thoại trong clip, anh chồng cho biết mình đã thất nghiệp mấy tháng nay và vợ anh chỉ ở nhà nội trợ và chăm con. Lúc này, một người có vẻ như là cán bộ xã cho biết: “Hôm nay đoàn uỷ ban đến thăm nhà anh T. Cho chúng tôi thăm quan nhà xíu nha. Nghe nói gia đình đang khó khăn về kinh tế đúng không”.

Vào gian bếp, người ta phát hiện có 2 thùng sữa tươi, mì gói. Một vị hỏi: “Rồi sữa mua hả”. Chị vợ cho biết: “là mua với lại chị gái cho”. Không chỉ vậy, khi cán bộ mở cánh tủ bếp, bên trong cũng còn một bao gạo khá đầy khoảng 20-30kg. Không chỉ vậy, bên trong tủ lạnh còn khá nhiều đồ ăn và cả chục lon bia. “Dạ bia từ hồi chưa dịch, còn sữa thì xin các chị mỗi người một thùng”, chị phụ nữ cho biết.

Nhà người này vẫn còn khá nhiều gạo, sữa, tủ lạnh chật cứng thức ăn, thậm chí có cả bia lon. (Ảnh: Cắt từ clip)
Nhà người này vẫn còn khá nhiều gạo, sữa, tủ lạnh chật cứng thức ăn, thậm chí có cả bia lon. (Ảnh: Cắt từ clip)

Lúc này, người phụ nữ đi theo đoàn cất tiếng: “Nãy chị nói muốn xin sữa cho bé là sữa gì ạ? Nhà mình còn thiếu đồ ăn gì không anh?”. Hai vợ chồng cho biết gia đình họ muốn xin hỗ trợ thùng sữa cho các con và gạo.

Ngoài ra, người vợ cũng cho biết, từ đầu đợt dịch đến nay, gia đình chị đã nhận từ xã rau và trái cây được 3 lần, mỗi lần cách nhau hơn 1 tuần. Ngay sau đó, đoàn cán bộ xã cũng ghi nhận lại nhu cầu của gia đình và xin phép ra về.

Ngoài vụ việc kể trên, mới đây dân mạng còn truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một đoàn cán bộ xã thăm gia đình người phụ nữ sau khi cô liên tục gọi lên tận huyện rồi thậm chí còn đăng lên mạng “cầu cứu” về tình hình thiếu lương thực cho gia đình.

Hình ảnh cán bộ địa phương đến thăm gia đình người phụ nữ gọi điện lên huyện "cầu cứu". (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh cán bộ địa phương đến thăm gia đình người phụ nữ gọi điện lên huyện “cầu cứu”. (Ảnh cắt từ clip)

Theo clip ấy, người phụ nữ trình bày hoàn cảnh khó khăn của mình với cán bộ địa phương. Sau đó, khi vào gian nhà bên trong để thăm hỏi, đập vào cả đoàn lúc này là cả chục bao gạo và thùng mì tôm xếp từng chồng trong nhà. Ngay lập tức nữ chủ nhà cho biết: “Em mới đi xin về, mấy bà phật tử họ cho gạo đó”.

Sau đó, một người đàn ông cho biết: “Vậy gia đình mình đã đảm bảo lương thực đợt dịch này chưa, như vậy có đủ không?”. Cô ấy lưỡng lự đáp: “Thì nói chung là cũng đủ nhưng mà em gọi cho huyện là em xin hồi trước xã có trợ cấp 5kg gạo rồi… Còn cái này là mấy phật tử người ta cho”. Đồng thời, cô cho biết bản thân nhận đủ 1,5 triệu đồng và dùng một phần số tiền ấy để sắm sửa sách vở cho con cái.

Cả chục bao gạo và mì chất cao trong nhà. (Ảnh: Cắt từ clip)

Hai đoạn clip kể trên vẫn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Theo đó, nhiều người cho rằng, nếu mình không thực sự khó khăn xin hãy nhường lại cho những hoàn cảnh khốn khó hơn để cùng nhau vượt qua giai đoạn dịch bệnh này. Bạn thấy nào về sự việc kể trên, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp