Học cách giảm cân của Ngô Cẩn Ngôn “Diên Hy Công Lược”

0
548

Người đẹp 9X ăn theo quy tắc ‘631’, tức là bữa sáng chiếm 60% tỷ lệ thức ăn, bữa trưa là 30% còn bữa tối chỉ 10%.

Ngô Cẩn Ngôn sinh năm 1990, nổi lên với vai nữ chính trong bộ phim cung đấu đình đám “Diên Hy Công Lược”. Cô cao 165 cm, nặng 51 kg, vóc dáng khá mảnh mai. Tuy nhiên, để vào vai cung nữ gầy gò, nhỏ bé “Ngụy Anh Lạc”, cô được yêu cầu giảm xuống còn 44 kg.

Vốn có vóc dáng mảnh mai nhưng để phù hợp với tạo hình nhân vật, Ngô Cẩn Ngôn được yêu cầu giảm thêm 7 kg.

Để giảm 7 kg trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo sức khỏe để quay phim, Ngô Cẩn Ngôn đã ăn theo quy tắc “631”, theo đó, cô chia thực đơn làm 3 bữa chính, bữa sáng bao gồm 60% lượng thức ăn của cả ngày, bữa trưa là 30% còn bữa tối chỉ 10%. Các món thường có trong thực đơn của Ngô Cẩn Ngôn là rau xanh, thịt nạc, hạn chế tinh bột tối đa. Sau 9 giờ tối, cô sẽ không ăn thêm gì.

Cô không ăn kiêng khắc khổ mà chọn cách phân chia tỷ lệ các bữa ăn hợp lý để giảm cân.

Theo học múa ballet từ nhỏ nên Ngô Cẩn Ngôn không gặp khó khăn trong việc tập luyện để giảm cân. Ngoài chế độ ăn kiêng, cô còn tranh thủ tập thêm vài động tác múa để hỗ trợ giảm cân tốt hơn. Người đẹp 9X tiết lộ, hai động tác cô tập thường xuyên nhất là piqué, pirouette hay fouette. Đây đều là những động tác xoay người trên chân trụ với phần lưng thẳng, đòi hỏi vận động toàn bộ các cơ bắp trên cơ thể, vừa giúp làm săn chắc, vừa tăng độ dẻo dai.

Xuất thân là diễn viên múa ballet nên Ngô Cẩn Ngôn thường chọn các động tác múa để luyện tập hỗ trợ giảm cân.

Nhờ sự kiên trì và chăm chỉ, Ngô Cẩn Ngôn đã giảm cân thành công để hoàn thành trọn vẹn vai diễn “Ngụy Anh Lạc”.